(Pdf) Hướng Dẫn Sử Dụng Eview 7, (Pdf) Hướng Dẫn Thực Hành Eview

Bạn đang quan tâm đến (Pdf) Hướng Dẫn Sử Dụng Eview 7, (Pdf) Hướng Dẫn Thực Hành Eview phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Phần mềm Eviews là một phần mềm nghiên cứu định lượng để phục vụ cho phân tích và dự báo dự liệu. Chúng tôi cung cấp cho các bạn link download phần mềm eview 7, eview 8, eview 9 và eview 10 cùng bản hướng dẫn cài đặt đầy đủ nhất.

Đang xem: Hướng dẫn sử dụng eview 7

Trong lĩnh vực nghiên cứu kinh tế thông thường thì phương pháp định lượng được người nghiên cứu sử dụng nhiều nhất. Tuy có nhiều phần mềm hỗ trợ xử lý số liệu trong phương pháp này. Nhưng phần mềm Eview được đánh giá là một trong những phần mềm đơn giản, linh hoạt nhưng không kém phần hiệu quả nhất.

Không những thế, phần mềm eview là sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên cũng như giáo viên và những nhà nghiên cứu chuyên nghiệp. Để sử dụng được phầm mềm bạn hãy cùng tìm hiểu về chức năng cũng như cách cài đặt phầm mềm eview như thế nào được chúng tôi hướng dẫn trong bài viết dưới đây:

SPSS là gì? Các thuật ngữ trong SPSS và ý nghĩa của các thuật ngữ

+ Phương pháp dự báo là gì? Các phương pháp dự báo thường dùng

*

Giới thiệu về EVIEWS và cách download, cài đặt phần mềm eview 7, 8, 9, 10.

Mục lục <Ẩn> 

3. Hướng dẫn Download và cài đặt phần mềm EVIEWS

1. Giới thiệu chung

EViews (Econometric Views) là phần mềm thống kê chạy trên Windows. Phần mềm được xây dựng bởi Quantitative Micro Software (QMS), phiên bản 1.0 được phát hành vào tháng 3/1994.

EViews được sử dụng trong thống kê và kinh tế lượng khác với phân tích định tính, các chức năng chính của Eview là phân tích dữ liệu, chuỗi thời gian và dự báo. Dữ liệu trong EViews được lưu trữ theo định dạng độc quyền, tuy nhiên input và output có hỗ trợ cho nhiều định dạng của các phần mềm khác như Excel, PSPP/SPSS, DAP/SAS, Stata, RATS và TSP. Eviews có thể truy cập dữ liệu qua ODBC. Gretl có thể mở được các tệp dữ liệu của Eviews.

Xem Thêm : Nhân cách là gì? Các yếu tố hình thành, phát triển nhân cách?

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Máy In Qua Mạng Wifi ? Làm Sao Để Kết Nối Laptop Với Máy In Qua Wifi

2. Các chức năng chính của EVIEW

EVIEW được sử dụng trong thống kê và kinh tế lượng nhưng chuyên về kinh tế lượng hơn. Nếu đề tài nghiên cứu có sử dụng số liệu thứ cấp là số liệu có sẵn được thu thập theo thời gian ( dữ liệu chuỗi thời gian) hoặc vừa thu thập theo thời gian vừa thu thập theo từng thời điểm ( dữ liệu bảng) thì việc sử dụng phần mềm EVIEWS là phù hợp hơn cả. Những chức năng chính của EVIEWS gồm:

– Phân tích dữ liệu chuỗi thời gian, dữ liệu chéo, dữ liệu mảng

– Thống kê mô tả dữ liệu

– Phân tích sự tác động của các yếu tố này lên các yếu tố khác

– Dự báo cho yếu tố cần nghiên cứu ( ví dụ như dự báo giá xăng dầu, nhu cầu năng lượng, giá vàng,…)

3. Hướng dẫn Download và cài đặt phần mềm EVIEWS

3.1 Hướng dẫn Download phần mềm Eviews

Từ năm 1994 phần mềm eview 1.0 ra đời thì cho tới nay có những phiên bản eview mới như Eviews 10, eview 8, eview 6, … Bạn có thể tải phiên bản eview tại đây:

Tải phần mềm Eviews 7

http://www.mediafire.com/file/9ls6ci5alpedx4o/E7FC.rar

https://www.fshare.vn/file/7KYXDTCK8N?token=1549855544 Download Phần mềm Eviews 8 https://drive.google.com/file/d/0B3GTkmzNP6r6V05mMTduQnBuU2M/view

Xem Thêm : Vợ nhặt – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

LINK TẢI PHẦN MỀM EVIEWS 9.5 bản 32 Bit https://drive.google.com/file/d/0B_52qKq_zBz6eU93Q3l3YXlzUmc/view?fbclid=IwAR2MVyg5KguforvdpZrAG2gwQ_BMH0l3C5LNwLJpl_H0DpS_-8HJs6kQTqs https://drive.google.com/file/d/0B_52qKq_zBz6OVJ2d2hVZDNvbDg/view?fbclid=IwAR0nzHU-vq69QgHN9VleIU6eLbbVwQFyxchdpijXazmXytcY8SF73CccNhI

Link download phần mềm EView 10 Enterprise

https://www.fshare.vn/folder/HPUS9JPMPGVT?token=1549855447

3.2 Hướng dẫn cài đặt EViews 10

Lưu ý trước khi cài đặt Eviews. Sau khi tải phần mềm eview về bạn nhớ tắt hết phần mềm diệt virus, tắt mạng internet.

Bước 1: Giải nén file vừa download về Tải về sau đó dùng Winrar giải nén (Click chuột phải chọn Extract here) rồi tiến hành cài đặt theo hướng dẫn Chạy file Setup cài đặt phần mềm đúng phiên bản windows 32bit hoặc 64bit

Bước 2. Sau khi giải nén hết các file vào một thư mục nào đấy chúng ta tiến hành cài đặt theo các bước dưới đây:Chạy file Autorun.exe Click: Install EViews Tiếp tục chọn Next –> Yes –> Next Tới bước này họ đòi serial thì các bạn điền vào là DEMO rồi tiếp tục nhấn OK/Next và đợi cho cho trình cài đặt hoàn tất.

Bước 3. Máy hỏi Bạn có muốn tạo biểu tượng(icon) hay shortcut trên Desktop hay không thì bạn nhớ chọn No nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xây Dựng Website Bằng WordPress Chi Tiết Nhất 2021

Bước 4. Xong xuôi các bạn không vội chạy chương trình này mà tiến hành làm bước cuối cùng đấy là:copy file EViews10.exe trong thư mục REDT mà chúng ta vừa giải nén được vào thư mục cài đặt của chương trình theo đường dẫn sau: C:Program FilesEViews10 (nơi bạn cho cài phần mềm Eviews 10 trong máy)

Khi đó máy có hỏi là bạn có muốn thay thế file EViews7.exe đã có sẵn hay không? Nhấn Yes để đồng ý.

Bước 5.Bạn click phải vào file EViews10.exe (file vừa mới copy sang) –> chọn send to desktop

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về (Pdf) Hướng Dẫn Sử Dụng Eview 7, (Pdf) Hướng Dẫn Thực Hành Eview đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button