Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa samsung

Điều hòa Samsung là một trong số những dòng điều hòa được ưa chuộng nhất hiện nay. Thế nhưng, trên thực tế không phải ai cũng có thể dễ dàng thao tác, cài đặt và sử dụng những chiếc remote của chúng. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn về vấn đề này, hãy tham khảo ngay cách sử dụng điều khiển điều hòa Samsung chi tiết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa samsung


Nội dung chính

Tìm hiểu ý nghĩa các ký hiệu trên điều khiển điều hòa SamsungCách sử dụng điều khiển điều hòa Samsung 2 chiều, 1 chiềuCác chế độ cơ bảnCách cài đặt chế độ ngủ ngon (Good Sleep) của điều hòa SamsungCách cài đặt chế độ làm mát 2 bước (Fast)Cài đặt chức năng ComfortCài đặt chức năng tiết kiệm điện năng (Single User)Cài đặt chức năng tự động làm sạchCách tắt tiếng "beep beep" khi dùng điều khiển điều hòa Samsung

Tìm hiểu ý nghĩa các ký hiệu trên điều khiển điều hòa Samsung

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Samsung 2 chiều, 1 chiều

Dù là điều hòa Samsung 1 chiều hay 2 chiều thì cách thao tác với remote cũng khá giống nhau.

Các chế độ cơ bản

Khi nhấn nút MODE, chúng ta sẽ được lựa chọn 1 trong 5 chế độ:Chế độ tự động (AUTO): Khi chọn chế độ này, điều hòa sẽ tự động cài đặt nhiệt độ và tốc độ quay của quạt sao cho cân bằng với nhiệt độ trong phòng nhờ vào bộ cảm biến được cài đặt sẵn.Chế độ làm lạnh khô (DRY): Chế độ này sẽ giúp hút ẩm trong không khí nhưng không hề giảm nhiệt độ trong phòng. Tuy nhiên, chế độ này chỉ được khuyến khích lựa chọn vào những ngày thời tiết không quá nóng hoặc nồm ẩm.Chế độ quạt (FAN): Với chế độ này, điều hòa vừa làm lạnh lại vừa kết hợp với quạt quay đảo chiều, giúp không gian trong phòng được thông thoáng và nhiệt độ được phân bố đều hơn.Chế độ sưởi ấm (HEAT): Đây là chế độ chỉ có ở điều hòa Samsung 2 chiều. Chế độ này có chức năng tăng nhiệt độ, làm không khí trong phòng ấm áp hơn vào những ngày đông giá lạnh.Chế độ làm mát (COOL): Ở chế độ này, điều hòa sẽ thực hiện chức năng làm mát, giảm nhiệt độ phòng xuống ngưỡng mà chúng ta mong muốn. Các bạn có thể tùy ý lựa chọn tăng hoặc giảm nhiệt độ cũng như luồng gió từ quạt sinh ra để có được cảm giác thoải mái nhất. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ trong phòng và ngoài trời quá chênh lệch, điều hòa sẽ mất thêm thời gian và năng lượng để thực hiện yêu cầu.

Cách cài đặt chế độ ngủ ngon (Good Sleep) của điều hòa Samsung

Đây là một chế độ khá đặc biệt của máy lạnh Samsung, chúng thường được sử dụng khi điều hòa đang ở trạng thái sưởi ấm hoặc làm mát. Với chế độ thông minh này, các bạn sẽ có thể tiết kiệm được điện năng khá hiệu quả. Khi lựa chọn chế độ này, điều hòa sẽ hoạt động ở 3 chế độ nhỏ là:Fall Sleep: Càng về đêm, nhiệt độ lại càng giảm. Chính vì thế, ở chế độ Fall Sleep, chiếc điều hòa của bạn sẽ thực hiện việc giảm nhiệt độ 1 cách từ từ theo thời gian, giúp cơ thể chìm vào giấc ngủ sâu với mức nhiệt độ thích hợp nhất.

Xem thêm: Hội Liên Hiệp Văn Học Nghệ Thuật Hà Nội, : Tạo Đà Phát Triển Bằng Những Hoạt Động Đa Dạng

Sound Sleep: Chế độ này ngược lại với chế độ Fall Sleep, tức là chúng được kích hoạt khi điều hòa đang ở chế độ sưởi ấm. Khi lựa chọn chế độ này, điều hòa sẽ từ từ tăng nhiệt độ tới một ngưỡng phù hợp để bạn cảm thấy thoải mái nhất, từ đó giúp ngủ ngon hơn trong những ngày thời tiết lạnh giá.Wake up: Khi lựa chọn chế độ này, bạn sẽ có thể cảm nhận được sự sảng khoái trong chính không gian phòng ngủ của mình với 1 luồng không khí vô cùng dễ chịu.

Cài đặt chức năng tự động làm sạch

Nhờ khả năng tự động làm sạch mà bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, tươi mát. Hoạt động chính của chức năng này là làm giảm độ ẩm bên trong dàn lạnh tới mức tối thiểu. Để thiết lập chức năng này, các bạn thao tác như sau:Bước 1: Ấn SETTINGS cho tới khi đèn chỉ thị CLEAN phát sáng.Bước 2: Ấn SET.Đèn chỉ thị CLEAN sẽ tắt sau 3 giây kể từ khi thiết lập. Thay vào đó, đèn chỉ thị TIMER phát sáng và điều hòa sẽ thực hiện chức năng làm sạch sau khi máy dừng hoạt động.Tùy thuộc vào chế độ điều hòa đang hoạt động mà chức năng tự làm sạch này sẽ thực hiện trong thời gian khác nhau, cụ thể: 30 phút cho chế độ tự động, chế độ làm mát, chế độ làm khô; 15 phút cho chế độ sưởi ấm, chế độ quạt.

Cách tắt tiếng "beep beep" khi dùng điều khiển điều hòa Samsung

Để tắt âm thanh này, các bạn thực hiện như sau:Bước 1: Nhấn nút SETTINGS cho tới khi đèn hiển thị chữ "Beep".Bước 2: Nhấn SET để hoàn thành thiết lập. Sau 3 giây, đèn chỉ thị trên màn hình sẽ biến mất và chức năng này bắt đầu hoạt động.Để mở lại tiếng beep, các bạn thao tác giống như khi tắt.

Xem thêm: Khái Quát Văn Học Việt Nam Từ Đầu Thế Kỷ 20 Đến Cách Mạng Tháng 8 Năm 1945 Violet


Hi vọng những chia sẻ về cách sử dụng điều khiển điều hòa Samsung 2 chiều, 1 chiều trên đây sẽ có ích với bạn, giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng hết các tính năng của chiếc điều hòa này.
Có nên mua điều hòa Nhật bãi không? Cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic Cách sử dụng điều khiển điều hòa Midea 1 chiều, 2 chiều đơn giản, tiết kiệm điện BTU là gì? Công thức thức tính BTU để biết nên chọn điều hòa 9000, 12000, 18000 hay cao hơn? Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Sharp Cách sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi

Chuyên mục: Kiến thức