Thẻ: hướng dẫn cách sử dụng cdburnerxp

Dân trí

Nếu nhiều người đang kiếm tìm kiếm 1 lịch trình ghi đĩa nhỏ tuổi gọn và miễn chi phí để sở hữu bên mình, góp bạn cũng có thể dễ ợt ghi tài liệu ra dĩa sinh hoạt bất kỳ máy tính xách tay như thế nào có ổ ghi thì CDBurnerXPhường vẫn là việc tuyển lựa phù hợp.

Bạn đang xem: Thẻ: hướng dẫn cách sử dụng cdburnerxp


Nói đến chương trình chuyên dụng để ghi đĩa, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến Nero, chương trình ghi đĩa nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, Nero lại là chương trình có thu phí (chỉ được 15 ngày dùng thử) và trên hết là bộ cài đặt của Nero rất lớn (khoản 380MB đối với phiên bản mới nhất), vày vậy sẽ rất bất tiện nếu bạn muốn sử dụng 1 máy tính có ổ ghi nhưng chưa cài đặt Nero để ghi đĩa. Nếu rơi vào trường hợp này, hẳn bạn sẽ mong muốn muốn có 1 chương trình ghi đĩa thuận tiện và “cơ động” hơn để có thể sử dụng ở bất cứ đâu. CDBurnerXP là “lời giải đáp” đến bạn.

 

CDBurnerXPhường là tiện ích ghi đĩa miễn phí, bao gồm đĩa dữ liệu, âm thanh hao, file ảnh ISO… thậm chí bạn còn có thể sử dụng chương trình để ghi đĩa Blu-Rays và HD-DVD, vốn là 2 định dạng đĩa mà rất ít chương trình ghi đĩa có thể ghi được (Dĩ nhiên ổ đĩa quang đãng của bạn phải hỗ trợ ghi 2 định dạng đĩa này).

 

CDBurnerXPhường gồm 2 phiên bản: phiên bản cài đặt và phiên bản Portable đều có dung lượng rất nhỏ (chỉ gồm 3MB) nên bạn có thể dễ dàng chứa vào USB hoặc thẻ nhớ để sở hữu theo mình và sử dụng ở bất kỳ đâu. Download chương trình tại đây. Chương trình tương thích với mọi phiên bản của Windows từ 2000 đến Vista. (chứ không phải chỉ Windows XPhường như tên gọi của nó).

 

Sau lúc download và cài đặt, kích hoạt để sử dụng chương trình. Tại giao diện đầu tiên, CDBurnerXP sẽ đưa ra những lựa chọn để sử dụng chương trình:

- Data Disc: mang đến phép bạn tạo đĩa dữ liệu. Bạn có thể ghi tất cả các loại file lên đĩa này.

-Audio Disc: mang đến phép bạn tạo đĩa nhạc (mp3, wma…). Ngoài ra chương trình còn mang đến phép bạn thiết lập để có thời gian nghĩ giữa những bản nhạc hay không.

Xem thêm: Hướng Dẫn Giải Nén File Game, Cách Nén File Và Giải Nén File Đơn Giản Dễ Hiểu

-Burn ISO image: đến phép bạn ghi file ảnh ISO lên đĩa.

- Copy Disc: ngược lại với tùy chọn trên, tùy chọn này để bạn tạo ra tệp tin ISO từ đĩa CD/DVD sẵn có.


-Eraser Disc: đến phép bạn xóa dữ liệu trên đĩa. (Đối với loại đĩa đến phép ghi, xóa nhiều lần).

Xem thêm: Hướng Dan Choi Pokemon Go Từ A Tới Z, Hướng Dẫn Tải Và Cách Chơi Trò Pokémon Go!


*

 Chọn một trong các tác vụ trên để ghi đĩa tương ứng. Chương trình sẽ thực sự hữu ích bởi tính “cơ động” trong trường hợp nếu bạn muốn ghi đĩa nhưng trên máy tính lại không có bất kỳ 1 chương trình ghi đĩa chuyên dụng nào. Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau (rất tiếc không hỗ trợ Tiếng Việt).

 

Hy vọng chương trình sẽ hữu ích cho những ai tìm kiếm 1 phần mềm ghi đĩa nhỏ gọn và miễn phí nhưng có đầy đủ “sức mạnh” như những phần mềm chuyên nghiệp có trả phí khác.


Chuyên mục: Kiến thức