Hướng dẫn ra detail thép

Phần mềm ra Detail thép là một vấn đề được những người trong ngành xây dựng rất quan tâm đặc biệt là những ai mới bước vào nghề. Để hiểu rõ hơn về tính năng của phần mềm này mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn ra detail thép

Detail thép là gì?

Phần mềm ra Detail thép là một phần mềm quan trọng hỗ trợ rất nhiều đối với ngành xây dựng. Và để hiểu phần mềm này trước tiên chúng ta phải tìm hiểu khái niệm Detail thép là gì? Detail là một từ trong tiếng anh, detail thép tức có nghĩa là chi tiết thép nhưng do người Việt đọc chệch đi hoặc do phát âm không chuẩn mà thành đề tay thép.


You might also like


Dịch vụ sửa nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp tại xây dựng Trường Tuyền


Tìm hiểu bản vẽ hệ thống điều hòa không khí và thông gió


Thẻ ra vào công trường và một số thông tin bạn cần biết


Đề tay thép đã trở thành một công đoạn không thể thiếu đối với các kỹ sư hiện trường và đồng thời cũng là một kỹ năng xây dựng quan trọng mà bất cứ kỹ sư xây dựng nào cũng cần phải có.

*
Phần mềm ra Detail thép

Công việc chính khi tiến hành đề tay thép

Có hai công việc chính khi đề tay thép: thứ nhất là tiến hành triển khai bản vẽ shop drawing dựa trên yêu cầu thiết kế đã được đặt ra từ trước đó, thứ hai là tiến hành cắt thép và tổ hợp thép sao cho tỷ lệ hao hụt đạt mức ít nhất có thể.

Xem thêm: Mẫu Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch, Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tiếng Anh Là Gì

Phần mềm ra Detail thép

Phần mềm ra Detail thép này được áp dụng để thi công trên công trường. Đồng thời hỗ trợ người dùng Cắt và Đề tay thép bằng Excel. Phần mềm này được sử dụng rất đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó tốc độ xử lý rất nhanh chóng đảm bảo được tiến độ công việc. Phần mềm này dựa trên ngôn ngữ lập trình VBA của Excel với mục đích làm giảm bớt thời gian công sức cũng như làm đơn giản hơn quá trình tính toán nhưng đồng thời vẫn đảm bảo được khối lượng cùng với độ chính xác vô cùng cao. Quy trình chặt chẽ từ phần mềm này giúp người dùng kiểm soát được dữ liệu vào, xuất kết quả tối ưu cũng như đồng thời kiểm soát được khối lượng thép thừa một cách đơn giản và tiện lợi nhất.

*
Phần mềm ra Detail thép

Phân tích một số tiêu chí cần tuân thủ của một người làm Detail thép

Thứ nhất phải kể đến kỹ năng sử dụng autocad nhanh chóng và thành thạo. Nếu bạn thành thạo kỹ năng này thì việc đề tay thép trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó thì đề tay thép ra phải đúng với quy trình thiết kế tức là đúng với số lượng thép, khoảng cách của các đai cũng như chủng loại thép. Và điều quan trọng là phải nối đúng miền nối được quy định trong chỉ dẫn thiết kế của bản vẽ thiết kế. Bên cạnh đó thì phải đề tay thép sao cho số lượng DC (thép vụn) phải là mức ít nhất và đồng thời đề tay thép sao cho thuận tiện cho thi công, thi công dễ nhất.

Xem thêm: 10 Món Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa Handmade Cho Bạn Trai Siêu Tinh Tế Độc Lạ

Lời kết

Trên đây tôi đã hướng dẫn bạn về phần mềm ra Detail thép cũng như một số kiến thức căn bản liên quan đến vấn đề này. Hy vọng những kiến thức trên sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình làm việc. Hãy thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất từ chúng tôi để có nhiều những kiến thức hơn nhé.


Chuyên mục: Kiến thức