Cách sử dụng Powerpoint đơn giản cho người mới bắt đầu

Bạn đang quan tâm đến Cách sử dụng Powerpoint đơn giản cho người mới bắt đầu phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

powerpoint là một trong những ứng dụng máy tính văn phòng phổ biến nhất hiện nay. PowerPoint được sử dụng rộng rãi trong học tập, làm việc và giúp người dùng tạo các slide báo cáo để trình chiếu. Trong bài viết này điện máy xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một powerpoint đơn giản cho người mới bắt đầu!

1 mục đích sử dụng powerpoint

powerpoint được sử dụng rộng rãi trong học tập, công việc và giúp người dùng tạo slide báo cáo để trình chiếu. Tùy theo nhu cầu của người dùng mà powerpoint được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như:

  • tạo bản trình bày cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn.
  • tạo các bài học trực quan cho các lớp học của bạn.
  • cho mục đích sử dụng cá nhân, chẳng hạn như bản đồ tư duy và trình chiếu ảnh gia đình.
  • tạo tài liệu tiếp thị và bán hàng.
  • tạo bản trình bày trong các sự kiện như đám cưới, lễ kỷ niệm hoặc đoàn tụ gia đình.
  • tạo bản trình bày cho các dự án, ngân sách và tài chính.
  • Tạo chứng chỉ, lịch biểu, báo cáo, sơ đồ và bản đồ biểu đồ cho bất kỳ ngành nào.

Mục đích sử dụng Powerpoint

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm powerpoint

2 thao tác cơ bản khi làm powerpoint

chọn chủ đề cho trang trình bày powerpoint

phương pháp 1: sử dụng hình nền mặc định do microsoft powerpoint cung cấp.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào tab thiết kế trên thanh trình đơn, sau đó chọn hình nền bạn muốn sử dụng cho trang trình bày trong chủ đề.

Sử dụng các hình nền mặc định của Microsoft PowerPoint cung cấp sẵn

Phương pháp 2: Sử dụng hình ảnh được lưu trên thiết bị làm hình nền cho trang trình bày bằng cách chuyển đến tab thiết kế và chọn định dạng nền >.

Chọn tab Design sau đó chọn Format Background

Tiếp theo, chọn hộp tô hình ảnh hoặc họa tiết và đồng thời, trong phần chèn hình ảnh từ , hãy chọn tệp phần tử b>.

Tick vào ô Picture or texture fill, sau đó tại mục Insert picture from chọn mục File

đi đến nơi lưu trữ hình ảnh bạn muốn chèn làm nền trang trình bày để chọn hình ảnh và nhấn mở để tải hình ảnh.

Chọn ảnh bạn muốn sử dụng làm hình nền slide và nhấn Open để tải ảnh lên.

kết quả nhận được sau khi chọn hình nền cho slide powerpoint từ thiết bị.

Kết quả thay đổi hình nền slide Powerpoint

Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh từ thư viện ảnh trực tuyến của mình bằng cách nhấp vào hình ảnh trực tuyến , sau đó chọn ảnh bạn muốn sử dụng làm nền trang trình bày và nhấn chèn .

thêm một slide powerpoint mới

Một slide thuyết trình hoàn chỉnh sẽ bao gồm nhiều slide, chẳng hạn như slide giới thiệu và các slide chứa nội dung sẽ được trình bày sau.

vì lý do đó, bạn sẽ cần thêm nhiều slide mới trong powerpoint. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào tab trang chủ rồi chọn trang trình bày mới, sau đó chọn các mẫu định dạng để thêm trang trình bày vào.

Xem thêm: Vợ Đan nguyên là ai, tiểu sử ca sĩ Đan nguyên

Thêm một slide PowerPoint mới

Trong trường hợp bạn muốn thêm một trang trình bày mới có cùng định dạng với trang trình bày trước đó, chỉ cần nhấp chuột phải vào trang trình bày đó và chọn sao chép trang trình bày .

Thêm slide mới bằng cách nhân bản slide trước đó

thêm nội dung vào trang trình bày powerpoint

Một slide thuyết trình không thể thiếu phần nội dung. Tùy theo yêu cầu trình chiếu của slide mà nội dung của slide sẽ bao gồm văn bản, hình ảnh, video, đồ họa, video, âm thanh, …

Để thêm nội dung vào trang trình bày powerpoint, hãy nhấp vào tab chèn trên thanh trình đơn và chọn hộp văn bản .

Thêm nội dung vào slide PowerPoint

Tiếp theo, nhấp vào vị trí bạn muốn thêm nội dung và nhập nội dung bạn muốn chèn vào trang trình bày.

Nhập nội dung cần chèn vào slide PowerPoint

định dạng văn bản trên trang trình bày powerpoint

để định dạng văn bản trong slide powerpoint như phông chữ, cỡ chữ, màu sắc, hiệu ứng chữ, v.v., bạn chỉ cần bôi đen văn bản cần định dạng, sau đó chọn tab home trên thanh và sau đó chọn các mục bạn muốn định dạng trong hộp thoại phông chữ .

một số lưu ý trong quá trình định dạng văn bản trong slide powerpoint là bạn nên sử dụng phông chữ đơn giản và dễ đọc, cỡ chữ 28 trở lên, đồng thời nên chọn màu chữ tương phản với màu chữ của bạn. màu nền để làm nổi bật nội dung và hạn chế sử dụng quá nhiều màu chữ trên cùng một slide, …

Định dạng văn bản trên slide PowerPoint

chèn hiệu ứng vào slide powerpoint

Để các slide thuyết trình của bạn trở nên sinh động và chuyên nghiệp hơn, bạn có thể thêm các hiệu ứng powerpoint như: hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng đồ họa, hiệu ứng chữ, chuyển slide, …

Để chèn hiệu ứng cho một đối tượng, trước tiên hãy nhấp vào đối tượng bạn muốn thêm hiệu ứng, sau đó chọn tab hoạt ảnh trên thanh menu , sau đó chọn hiệu ứng thích hợp cho từng đối tượng trên trang chiếu.

Chèn hiệu ứng cho đối tượng vào sile PowerPoint

Trong trường hợp bạn muốn chèn hiệu ứng chuyển tiếp trang chiếu, hãy nhấp vào trang chiếu mà bạn muốn chèn hiệu ứng, sau đó chọn tab chuyển tiếp rồi chọn hiệu ứng để chèn.

Chèn hiệu ứng chuyển slide trong PowerPoint

thêm hình ảnh vào slide powerpoint

Có thể bạn quan tâm: Top 10 bài thuyết minh về ngày Tết cổ truyền siêu hay – HoaTieu.vn

Trong các slide thuyết trình, ngoài phần văn bản chứa nội dung quan trọng, bạn cũng nên chèn thêm các hình ảnh minh họa để slide sinh động hơn.

để chèn hình ảnh trên slide powerpoint, hãy nhấp vào nơi bạn muốn đặt hình ảnh trên slide, sau đó chọn tab insert trên thanh menu, tại đây bạn có thể chèn hình ảnh vào slide theo những cách sau:

Phương pháp 1: Để chèn hình ảnh từ máy tính của bạn, hãy chọn hình ảnh , sau đó chuyển đến thư mục chứa hình ảnh bạn muốn chèn để chọn hình ảnh. p>

Chọn tab Insert rồi chọn mục Pictures

Phương pháp 2: Nếu bạn muốn chèn hình ảnh từ thư viện ảnh trực tuyến của mình, hãy chọn Hình ảnh trực tuyến .

Cách chèn hình ảnh từ thư viện ảnh online vào Powerpoint

tạo trang chiếu cái cho powerpoint

slide master trong powerpoint là tính năng giúp bạn tiết kiệm thời gian định dạng từng slide với đầy đủ các định dạng cho tất cả các slide như văn bản, giao diện, bố cục, hiệu ứng chuyển động, kích thước slide, hình ảnh, video, đồ họa , …

Để tạo trang chiếu cái trong powerpoint, hãy nhấp vào tab xem , sau đó chọn trang chiếu cái . trong slide master, nó sẽ tiến hành định dạng tất cả các slide trong cùng một tệp và không nhập nội dung vào đây.

Tạo Slide Master cho PowerPoint

cách hiển thị slide powerpoint

khi bạn đã hoàn thành đầy đủ trang trình bày của mình, bạn có thể tạo trình chiếu theo 2 cách:

phương pháp 1: trình chiếu từ trang đầu tiên bằng cách nhấn phím f5 trên bàn phím của bạn hoặc chọn trình chiếu – & gt; ngay từ đầu .

phương pháp 2: trình chiếu từ trang đang mở bằng cách nhấn tổ hợp phím shift + f5 trên bàn phím của bạn hoặc chọn trình chiếu -> của trang trình bày hiện tại .

bạn có thể di chuyển giữa các trang trình bày:

  • nhấn vào mũi tên phải / mũi tên xuống trên bàn phím của bạn hoặc nhấp vào góc bên phải của màn hình để chuyển sang trang trình bày tiếp theo.
  • nhấn vào mũi tên trái / mũi tên lên hoặc nhấp vào góc trái của màn hình để quay lại trang trình bày trước đó.

Cách trình chiếu slide PowerPoint

cách lưu tệp powerpoint

để lưu tệp powerpoint vào máy tính của bạn, hãy chọn tab tệp trên thanh trình đơn, sau đó chọn lưu, sau đó chọn vị trí lưu trữ và lưu tệp dưới dạng định dạng. .pptx hoặc .ppt .

Cách lưu file PowerPoint

vậy điện máy xanh đã hướng dẫn bạn cách tạo một powerpoint đơn giản cho người mới bắt đầu để tạo ra một bài thuyết trình tuyệt vời nhất. Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được những kiến ​​thức bổ ích.

Có thể bạn quan tâm: Thơ Thúy Kiều ❤️ Trọn Bộ 3254 Câu Thơ Truyện Kiều

                       

Vậy là đến đây bài viết về Cách sử dụng Powerpoint đơn giản cho người mới bắt đầu đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button