Hướng dẫn làm mạch in thủ công

Làm mạch in thủ công là 1 trong Một trong những nhu yếu luôn luôn phải có của các bạn sinch viên học ngành năng lượng điện tử xuất xắc các các bạn có tê mê cùng vẫn khám phá về điện tử. Tuy nhiên một vài các bạn vẫn chưa chắc chắn biện pháp làm mạch in. Trong bài viết này tôi đã phân tách vẫn đến các bạn cách kiến tạo mạch in bằng tay thủ công tận nơi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm mạch in thủ công


Ở trên đây bản thân thi công một mạch đếm sử dụng IC 74LS192 bởi phần mềm Proteus vày phần mềm này khá dễ sử dụng đam mê phù hợp với chúng ta new làm quen với điện tử.
*


Sau lúc xây đắp hoàn thành mạch in chúng xuất mạch in ra định dạng file PDF rồi triển khai in mạch ra giấy với Tỷ Lệ 1:1 hoặc 100%.

Đây là mạch in sau thời điểm xuất ra định dạng PDF:

*

3. Thi công mạch in

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Cồn hoặc Axeton (xăng thơm)Xăng trộn vật liệu nhựa thôngThiếc hàn (chì hàn)Mỏ hàn chìGiấy nhám (giấy ráp)Bút lông dầuMạch inKềm cắt chân linch kiệnDao cắt mạchBoard Đồng (phíp đồng).

*

Cách 2: Cắt Board đồng theo size của mạch in 

*

Lưu ý : Nếu công đoạn này chúng ta tiến công board đồng ko không bẩn thì sống bước sau những bạn sẽ không ủi mạch được. ( tấn công mang lại bao giờ bóng loáng là được ^^)

*

Crúc ý: Nên đẻ bàn ủi ở tầm mức nhiệt độ cao nhất và ủi thật kỹ càng những góc, cạnh của mạch.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Idm Miễn Phí, Tải Idm Miễn Phí Vĩnh Viễn 100%

*

Sau lúc ủi xong mạch ta cần sử dụng cây bút lông dầu đánh lại hầu như vị trí mực in không nạp năng lượng xuống không còn.

*

Một số giữ ý:

Bột Fe pha với nước với xác suất vừa cần đừng loãng thừa điều ấy đang làm cho mạch bị bào mòn lâu hoặc trộn quá nhiều đang có tác dụng mạch in tróc hết.Vì thuốc cọ mạch ăn hại mang đến domain authority buộc phải bạn hãy cảnh giác tinh giảm bị kết dính tín đồ, rất tốt là phải treo bao tay tay cùng kính bảo hộ Khi tiến hành. Nếu rủi ro bị dính vào tay thì nên hối hả rửa nhanh hao bằng nước không bẩn. 

Mạch in sau khoản thời gian ngâm và rửa không bẩn bằng nước:

*

Một số để ý Lúc khoan mạch:

Bạn nên được đặt board yêu cầu khoan trên một cuốn vlàm việc, khi bạn lỡ khoan sâu vượt thì mũi khoan xuim vào giấy không trở nên bám mũi khoan, mặt khác bảo đảm an toàn phương diện bàn.Khi khoan cố gắng đặt mũi khoan vuông góc với board mạch.Đặt mũi khoan vào các lỗ chnóng nhỏ tuổi gồm tính năng thắt chặt và cố định đầu khoan.Bạn hoàn toàn có thể tập khoan bên trên hầu hết tnóng board hỏng để triển khai quen cùng với câu hỏi khoan mạch, sau khoản thời gian sẽ thành thạo thì khoan bên trên mạch phải làm cho.Chọn mũi khoan cân xứng cùng với linch kiện

Mạch in sau khi đang khoan xong:

*

Sau lúc hàn xong, các bạn phải quét một tấm vật liệu nhựa thông pha xăng thơm lên mạch để bảo đảm mạch, còn nếu như không thì chỉ với sau 1 vài ngày con đường đồng bị oxy hoá black thui, dẫn điện kém nhẹm với chú ý board siêu xấu.

Cách 7: Kiểm tra với chạy thử mạch

Cấp mối cung cấp với chạy thử mạch

Và phía trên thành phầm của mình vẫn có tác dụng thành công trong một ngày nổ lực.

*

Lời kết

Hy vọng các bạn đắm say kỹ thuật nói tầm thường và các bạn yêu thích điện tử thích hợp sau khoản thời gian hiểu ngừng bài viết này có thể triển khai thành công một mạch điện tử nhưng mình mến mộ.

Xem thêm: Đề Kiểm Tra Tin Học 6 Học Kì 2 Lớp 6 Môn Tin Học Năm 2020, Đề Thi Tin Học Học Kì 2 Khối 6 Có Ma Trận

Nếu gồm khó khăn gì vào quá trình tiến hành chúng ta hãy bạo dạn đặt phần nhiều thắc mắc dưới phần phản hồi nhé để tôi và phần đa fan khiến cho bạn.


Chuyên mục: Kiến thức