Passwd

Cài đặt mật khẩu đến tệp tin cùng thư mục của bạn trong Windows 10 là phương pháp tốt nhất để đảm bảo không người nào gồm thể truy vấn cập phạm pháp với đánh cắp biết tin từ chúng. Thật rủi ro rằng, hệ điều hành Windows không cung cấp bất cứ cách thực hiện đáng tin cậy nào chất nhận được bạn thêm mật khẩu bảo vệ vào tệp hay thư mục. Mặc cho dù vậy, Shop chúng tôi cũng đã tìm ra một số bí quyết hữu hiệu được cho phép bạn thiết lập đặt mật khẩu vào các file với folder vào Windows để bảo vệ chúng bình an hơn. Và trong bài viết này, Cửa Hàng chúng tôi sẽ chỉ đến bạn 5 bí quyết mua đặt mật khẩu bảo vệ cho tệp với thư mục trong Windows 10 không giống nhau, mỗi phương pháp sẽ phù hợp với một yêu cầu cụ thể.

Bạn đang xem: Passwd


Nội dung chính:


Tại sao bạn cần đặt mật khẩu mang đến Folder cùng File?

Nếu bạn sử dụng máy vi tính bình thường với nhiều người khác thì sẽ thường xuyên ổn gồm các lỗi xảy ra – ví dụ xóa nhầm thư mục quan trọng, chỉnh sửa nhầm những file quan liêu trọng…

Do đó giải pháp tốt nhất để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bản thân đó là phân phối mật khẩu đến thư mục, tệp tin mà lại bạn cảm thấy nó quan liêu trọng. Như vậy, mặc dầu người không giống gồm sử dụng máy tính của bạn cũng sẽ không xảy ra vấn đề gì tới dữ liệu. Tuy nhiên, mỗi lần sử dụng thì bọn họ cần nhập mật khẩu để muốn truy vấn cập vào dữ liệu này.

Đặt mật khẩu đến Folder Windows 10 bằng công cụ mã hóa tích hợp

Windows 10 đi kèm với công nghệ mã hóa tích hợp để bảo vệ thư mục khỏi những người sử dụng khác trải qua việc phân tách sẻ nội dung trực tuyến. Tuy nhiên, công nghệ mã hóa này chỉ khả dụng trong phiên bản Professional hoặc Enterprise của Windows 10. Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Standard hoặc Home, thì bạn ko thể thực hiện được.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào tệp/thư mục bạn muốn thiết lập đặt mật khẩu cùng chọn Properties từ Menu thả xuống.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Fiora Solo Top Mùa 6 Hiệu Quả Nhất Trong Các, Hướng Dẫn Chơi Fiora Top Mùa 6


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Những điều cần nhớ Khi mã hóa hoặc đặt mật khẩu bảo vệ tệp tin với thư mục

Đầu tiên, không có gì chắc chắn 100% là bạn bao gồm thể bảo vệ tệp tốt thư mục của bản thân. Hiện tay bao gồm rất nhiều phần mềm, tiện ích, cùng hướng dẫn để phá bỏ mã hóa cùng mật khẩu trên tệp tin. Tuy nhiên, những biện pháp bảo mật bên trên sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình một phần làm sao đó. Nếu bạn phải có tác dụng việc trên những tài liệu, file nhạy cảm thì mình nghĩ rằng bạn đề nghị sử dụng những phần mềm thương mại để bảo vệ tệp dữ liệu.

Mặc dù là file hoặc thư mục của bạn có thể bảo vệ bằng mật khẩu, nó vẫn gồm khả năng bị xóa (Trong trường hợp Lúc những phần mềm hỗ trợ bảo vệ dữ liệu bị xóa). Hãy luôn nhớ backup lại toàn bộ file, thư mục quan lại trọng mặc dù bọn chúng đã được bảo vệ.

Nếu bạn quên mật khẩu, thì đồng nghĩa với việc bạn đã mất cả dữ liệu của mình, trừ Lúc bạn tìm lại được mật khẩu bằng bất cứ giá chỉ nào. Tốt nhất, bạn hãy tạo một bản copy không có được bảo vệ bằng mật khẩu cùng lưu nó vào USB hoặc ổ cứng di động của bản thân.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Taliyah Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Taliyah

Thật đơn giản đúng ko nào? Vừa rồi là bài xích viết hướng dẫn những cách đặt mật khẩu đến Folder thật chi tiết. Nếu vào quy trình thực hiện nhưng những bạn gặp bất kì cạnh tranh khăn làm sao thì nên để lại lời nhắn phía mặt dưới, Shop chúng tôi sẽ phản hồi cho các bạn vào thời gian sớm nhất.


Chuyên mục: Kiến thức