Hướng Dẫn Encode Bằng Virtualdub Xuất Định Dạng H264 Cực Nét

Virtualdub chính là phần mềm hỗ trợ người dùng chỉnh sửa video cực tốt. Đặc biệt là trong vấn đề thay đổi các thông số, thành phần có trong video. Tuy nhiên, khi sử dụng Virtualdub và nhất là những người mới làm quen với phần mềm này. Họ thường hay gặp phải khó khăn trong việc xuất video bằng Virtualdub. Vì thế, bài viết chia sẻ sau https://truongxaydunghcm.edu.vn/ sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện xuất video một cách đơn giản nhất.

Đang xem: Hướng dẫn encode bằng virtualdub xuất định dạng h264 cực nét

*

5 bước xuất video bằng virtualdub sau khi ghép sub thành công

Yêu cầu download các phần mềm

Để có thể xuất video bằng Virtualdub một cách chính xác và đơn giản nhất. Bạn hãy download về các phần mềm hỗ trợ sau nhé:

Avisynth từ 2.5 trở lên.K-lite codec.

Các bước xuất video bằng Virtualdub

Các phần mềm sau khi bạn đã tải về thành công vào máy tính. Lúc này, bạn sẽ lần lượt cài đặt cho các phần mềm trên. Riêng với Virtualdub, bạn chỉ cần mở ra là chạy được.

Bước 1: Chọn video muốn xuất

Giao diện Virtualdub sau khi được hiển thị ra. Bạn sẽ tiến hành chọn video mà mình muốn xuất. Bằng cách, bạn vào File -> Open video file. Nếu muốn nhanh hơn bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl +O. Lúc này, bạn sẽ tìm tới thư mục chứa video rồi nhấn Open.

*

Chọn video muốn xuất

Lúc này, giao diện Virtualdub sẽ được chia ra thành 2 phần. 1 phần chứa video gốc, một phần sẽ là video sau khi bạn đã encode.

Bước 2: Chọn file sub cần ghép

Để chọn file sub cần ghép vào video mà bạn vừa cho vào Virtualdub. Trên giao diện chính của Virtualdub bạn vào Video -> Filters -> Add -> Textsubmod -> OK. Sau khi chọn Ok bạn sẽ tìm tới đường dẫn chứa thư mục file sub cần ghép rồi nhấn open.

*

Chọn file sub cần ghép

Chương trình sẽ mất khoảng vài giây để bạn file sub được load vào Virtualdub thành công. Sau khi load xong bạn quay trở lại giao diện chính của Virtualdub. Lúc này, sub đã được ghép thành công vào video rồi đấy. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn review để xem lại video sau khi sub. Bằng cách, bạn chọn vào File -> Preview Filtered rồi nhấn Enter.

Khi video được sub hoàn toàn theo đúng ý của bạn. Lúc này, bạn sẽ thiết lập các thông số cho video sau khi được xuất ra bằng Virtualdub. Bởi vì, xuất video bằng Virtualdub phải đảm bảo được video có độ nét chuẩn.

Xem thêm: ” Lí Luận Văn Học Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lí Luận Văn Học Trong Tiếng Việt

Bước 3: Tùy chỉnh thông số cài đặt cho video được xuất ra

Trước khi bạn tùy chỉnh thông số cho video được xuất ra. Bạn cần phải kiểm tra lại các thông số hiện có của video. Bằng cách, bạn chọn chuột phải vào video ban đầu -> Chọn MediaInfo. Lúc này, bảng MediaInfo xuất hiện bạn sẽ thấy các thông số đó là:

*

Xem thông số của video gốcBit rate:Width:Height:Display aspect ratio.

Bạn nên ghi nhớ lại những thông số trên được hiển trị trong video nhé. Tiếp đó, tại giao diện của Virtualdub. Bạn tiếp tục chọn Video -> Compression. Sau đó, hộp thoại Select video compression được hiển thị. Bạn chọn vào Xvid MPEG-4 Codec.

*

Tùy chỉnh thông số cài đặt cho video được xuất ra

Lúc này, tại vùng bên phải hộp thoại sẽ là mục video codec Information. Bạn hãy để ý phần FOURCC code phải được hiển thị là xvid nhé. Sau đó, bạn sẽ kích Config để cấu hình cho thông số mới.

Bước 4: Cấu hình 1 số thông số của video

Hộp thoại Xvid Configuration được hiển thị ra, bạn sẽ chọn các mục như hình dưới nhé.

*

Cấu hình 1 số thông số cơ bản của video

Sau khi bạn cấu hình xong các thông số cơ bản của video xuất bằng Virtualdub. Lúc này, bạn kích vào nút “More” để cấu hình một vài thông số nâng cao đó là:

Tại tab Aspect Ratio bạn chọn Display Aspect Ratio rồi chọn tỉ lệ giống video gốc.Sau khi cài đặt xong, bạn bấm ok cho đến khi các hộp thoại trong Virtualdub được đóng lại.

Bước 5: Xuất video bằng Virtualdub

Vậy, sau khi bạn tiến hành công việc chỉnh sửa các thông số của video. Lúc này là giai đoạn quan trọng nhất mà bạn không được bỏ qua. Đó là bước xuất video bằng Virtualdub. Bạn hãy làm theo hướng dẫn của truongxaydunghcm.edu.vn như sau nha:

*

Lưu và đặt tên cho video cần xuấtTại giao diện Virtualdub bạn chọn File -> Save as avi. Sau đó bạn đặt tên cho video cần xuất. Đương nhiên, tên này không được trùng với tên file video gốc nhé. Đặt tên video xong bạn kích vào Save.Lúc này, Virtualdub sẽ thực hiện công việc encode cho bạn tự động. Nhiệm vụ của các bạn chỉ cần chờ đợi công việc này kết thúc là xong.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sửa File Pdf Bằng Foxit Reader, Hướng Dẫn Cách Sửa File Pdf Bằng Foxit Phantompdf

*

Quá trình Encode video được thực hiện tự động

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Thường thì việc encode để xuất video bằng Virtualdub mất khoảng 3-5 phút. Điều này còn căn cứ vào dung lượng của video mà bạn xuất ra. Theo kinh nghiệm của truongxaydunghcm.edu.vn các bạn nên chọn bitrate khoảng 3000-3500 đối với video HD720. Còn đối với video HD Full 1080 thì khoảng 5000 bitrate. Thông số này không làm cho chất lượng video bị giảm nhiều. Đồng thời, video được xuất ra lại nhẹ hơn hẳn so với bản cũ. Chúc các bạn thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page