Hướng Dẫn Chơi Mount And Blade Warband Là Nó Có Thể Có Con, Hướng Dẫn Việt Hóa Mount And Blade Warband

Bạn đang quan tâm đến Hướng Dẫn Chơi Mount And Blade Warband Là Nó Có Thể Có Con, Hướng Dẫn Việt Hóa Mount And Blade Warband phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong lúc tìm kiếm trong số ít các game về thời Trung Cổ, tình cờ truongxaydunghcm.edu.vn tìm thấy Mount And Blade Warband, chắc chắn sẽ là một game đầy hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm cho các game thủ. Chỉ ngay sau đây thôi, truongxaydunghcm.edu.vn sẽ ngay lập tức bật mí cho bạn về cách chơi Mount And Blade Warband Online vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Đang xem: Hướng dẫn chơi mount and blade warband

Bạn đang xem: Hướng dẫn mount and blade warband

Mount And Blade Warband là game gì?

Mount & Blade Warband (M&B) không phải là một game đình đám theo kiểu big budget, nhưng là một game rất khác biệt, đương nhiên là theo chiều hướng tốt.

You might also like

Hướng Dẫn Chơi Modern Combat 5 Trên PC Từ “Cao Thủ”

Yasuo Mùa 6: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ, Combo “Mạnh Nhất”

Cổng game bài Man club với nhiều điểm kỳ bí cần phải được công bố

*

Tuy không đầu tư nhiều cho khâu quảng bá, nhưng M&B vẫn thu hút giới game thủ vì là bản mở rộng stand-alone của M&B, phần đầu khá thành công của M&B.

Vì “sóng sau xô sóng trước” nên M&B có thêm phần Multiplayer và nhiều chi tiết chỉnh sửa cho tốt hơn so với M&B, hơn nữa đồ họa cũng khá hơn.

Giới thiệu cốt truyện của Mount And Blade Warband

M&B có cốt truyện xảy ra ở vùng đất Calradia rộng lớn, bao gồm nhiều quốc gia (factions). Mỗi quốc gia chiếm cứ một vùng đất riêng trên bản đồ. Một số ít có tên gọi gợi ý đến những chủng tộc ngoài đời thực như Kingdom of Nord sống ở phía Bắc băng tuyết (người Viking Bắc Âu) hay Saranids Sultane (Ả Rập) hoặc là Khergit Khanate (Mông Cổ).

Mỗi faction có điểm mạnh yếu riêng về quân sự, nhưng tất cả các faction đều có hệ thống chính trị theo kiểu phân quyền. Hệ thống phân quyền này có lẽ bắt chước từ Châu Âu thời Trung Cổ với mỗi faction bao gồm nhiều lãnh chúa dưới quyền bảo vệ của Vua:

Mỗi lãnh chúa có quân đội riêng và cai trị những vùng đất riêng được Vua ban cho.Mỗi khi Vua triệu tập quân đội để gây chiến tranh thì tất cả các lãnh chúa đều phải đem quân bản bộ tham gia trận chiến.

Trong M&B, nếu quan hệ giữa Vua và lãnh chúa nào không tốt đẹp cho lắm thì lãnh chúa đó sẽ bất tuân lệnh Vua và không đem quân tham gia chiến tranh.

*

Khi bắt đầu chơi, bạn đóng vai trò một lãnh chúa mới nổi, chỉ đủ tiền để thuê vài tay lính mới. Nhưng dần dần bằng cách tham gia chiến đấu với các lãnh chúa cùng phe, bạn có thêm nhiều tiền và chiến lợi phẩm để phát triển quân đội và lãnh thổ của mình.

Sau một thời gian dài, khi bạn cảm thấy đủ sức và gây dựng đủ những mối quan hệ, thì đó là lúc bạn nghĩ đến việc lập ra vương quốc của riêng mình với vị Vua tối cao đó chính là bạn, với nhiều lãnh chúa hùng mạnh dưới trướng.

Từ đây, bạn sẽ mở rộng vương quốc với mục tiêu cuối cùng là thống nhất toàn cõi Calradia rộng lớn. Nghe qua, có thể thấy mục tiêu của phần single-player game này là quá rộng, không có hạn chế về thời gian. Mặc dù ý tưởng của game rất hấp dẫn nhưng với cách thiết kế cốt truyện không chặt chẽ và có phần “phóng túng” như thế này nên dễ gây nhàm chán cho người chơi sau khi đã đạt được đến một ngưỡng nhất định.

Bản thân tôi đã bỏ ra hơn 100 giờ chơi nhưng cũng mới chiếm được một nửa Calradia. Thật ra từ sau khi thành lập được vương quốc riêng, coi như tôi đã unlock hết những điều thú vị của game. Từ lúc đó, single-player của game chỉ còn là những trận chiến một chiều diễn ra liên tục đến nhàm chán.

Tuy nhiên, điểm nhấn thú vị của M&B không phải là cốt truyện, hệ thống lãnh chúa phân quyền hay thảo nguyên rộng lớn Calradia mà là cách chiến đấu. Game cho bạn lựa chọn chơi theo kiểu kỵ sĩ, bộ binh hoặc cung thủ. Với nhiều loại vũ khí khác nhau thì bạn có quyền kết hợp để đóng một lúc nhiều vai.

Sơ lược về quân đội mỗi nước trong game Mount And Blade Warband

1. Kingdom of Swadia

Là phe mang phong cách Tây Âu với đặc trưng là các hiệp sĩ mặc giáp nặng. Linh vật của Swadia là con sư tử vàng. Swadia có quân đội đồng đều và mạnh nhất game.

Kỵ binh Swadian Knight hầu như không có đối thủ trên địa hình bằng phẳng. Họ sử dụng món vũ khí đáng sợ là Morningstar (chùy gai) với đặc tính là không thể bị chặn đỡ bởi vũ khí khác (crush though block) khiến sức càn lướt càng kinh khủng.

Xem Thêm : Hướng Dẫn Reset Vps Windows, Cara Merestart Vps Niagahoster

Bộ binh Swadian Sergant và nỏ binh Swadian Sharpshooter của họ đều có sức chiến đấu tốt.

Nhược điểm của Swadia đó là địa thế giáp quá nhiều nước, thường bị vài nước quây cùng một lúc. Quân của họ cũng phải tốn nhiều tiền để nâng cấp, duy trì.

Xem Thêm : Mẫu Đơn đề nghị cấp lại sổ BHXH dùng cho mọi trường hợp

Đánh giá:

Kỵ binh: 10/10Bộ binh: 9/10Nỏ binh: 9/10

2. Kingdom of Vaegir

Xây dựng dựa trên văn hóa Đông Âu, linh vật của họ là con báo trắng. Quân đội Vaegir là một phiên bản ô hợp hơn của Swadia.

Kỵ binh Vaegir Knight và bộ binh Vaegir Guard của họ có sức tấn công càn lướt khá tốt nhờ các vũ khí cầm bằng hai tay có sát thương mạnh.

Cung thủ Vaegir Marksman của họ là đội cung mạnh nhất game, có tốc độ bắn rất nhanh. Một ưu điểm nữa là giá tiền nâng cấp quân đội của Vaegir rẻ hơn Swadia nhiều.

Xem thêm: #1 Hướng Dẫn Nộp Tiền Thuế Môn Bài Qua Mạng Điện Tử 2021, Hướng Dẫn Nộp Thuế Môn Bài Năm 2020 Qua Mạng

Xem Thêm : Mẫu Đơn đề nghị cấp lại sổ BHXH dùng cho mọi trường hợp

Đánh giá:

Kỵ binh: 9/10Bộ binh: 9/10Cung thủ: 10/10

3. Kingdom of Rhodok

Phe này dựa trên các nước Trung Âu và Scotland. Linh vật của họ là con gấu đen. Cả bộ binh và nỏ thủ của Rhodok đều trang bị khiên rất to khiến cho họ là phe có sức phòng thủ tốt nhất trong game.

Bộ binh Rhodok Sergant của họ thường trang bị vũ khí cán dài nên chống kỵ binh rất tốt. Nỏ binh Rhodok
Sharpshooter của họ có sức bắn rất khủng khiếp và cũng không ngại cận chiến. Quân đội Rhodok là bức tường không thể xâm phạm trong các cuộc thủ thành.

Nhược điểm của Rhodok là họ không có kỵ binh, kém cơ động ở địa hình trống trải, chủ động triển khai tấn công rất chậm chạp.

Xem Thêm : Mẫu Đơn đề nghị cấp lại sổ BHXH dùng cho mọi trường hợp

Đánh giá:

Bộ binh: 10/10Nỏ binh: 10/10

4. Kingdom of Nord

Dựa trên các nước Bắc Âu với văn hóa Viking đặc trưng. Linh vật của họ là con sói xám. Quân đội của Nord cũng giống Rhodok ở điểm không có kỵ binh, nhưng sức tấn công và độ cơ động của họ thì tốt hơn nhiều.

*

Bộ binh Nord Huscarl của họ là quân đời 6 duy nhất của game, có sức cận chiến vượt trội, trang bị tốt với rìu ném, rìu bổ mang hiệu ứng phá khiên và một tấm khiên to che nửa người.

Nếu Rhodok là vua thủ thành thì Nord xứng đáng là vua công thành bởi họ có thể xuyên phá qua bức tường khiên của đối thủ.

Nhược điểm của Nord là cung thủ Nord Veteran Archer sida chỉ đạt tới đời 4 so với đời 5 của các nước khác. Khả năng chống kỵ binh của họ cũng kém, dễ vỡ trận khi bị kỵ binh xung kích trên đồng bằng.

Xem Thêm : Mẫu Đơn đề nghị cấp lại sổ BHXH dùng cho mọi trường hợp

Đánh giá:

Bộ binh: 11/10Cung thủ: 8/10

5. Khergit Khanate

Dựa trên các hãn quốc của người Mông Cổ lập ra ở Trung Đông. Linh vật của họ là con quạ đen.

Quân đội Khergit hoàn toàn là kỵ binh khiến cho họ là phe có khả năng cơ động số một trong game. Kỵ binh bắn cung Khergit Veteran Horse Archer của họ sẽ khiến bộ binh đối phương chết trong bất lực, đuổi cũng không được mà đứng yên cũng không xong. Tuy nhiên kỵ binh cận chiến Khergit Lancer của họ thì chỉ đạt đến đời 4.

Nhược điểm của Khergit chính là cận chiến yếu khiến cho họ công thành, thủ thành, sơn chiến đều kém.

Xem Thêm : Mẫu Đơn đề nghị cấp lại sổ BHXH dùng cho mọi trường hợp

Đánh giá:

Kỵ cung: 10/10Kỵ giáo: 8/10

6. Sarranid Sultanate

Dựa trên văn hóa Hồi giáo ở Trung Đông và Bắc Phi. Linh vật của họ là con đại bàng vàng. Đây giống như phiên bản sa mạc của Swadia.

Kỵ binh Sarranid Mamluke có sức mạnh gần như ngang với Swadian Knight. Cung thủ Sarranid Master Archer của họ chỉ kém Vaegir Marksman một chút về tốc độ bắn nhưng cận chiến tốt hơn nhờ có áo giáp lưới. Điểm yếu của họ là bộ binh Sarranid Guard có chỉ số kém nhất trong các nước.

Một lợi thế khác của Sarrannid là có một dãy núi dài làm tường thành tự nhiên nên hạn chế được các đường tấn công của nước khác vào lãnh thổ của họ.

Xem Thêm : Mẫu Đơn đề nghị cấp lại sổ BHXH dùng cho mọi trường hợp

Đánh giá:

Kỵ binh: 10/10Cung thủ: 9/10Bộ binh: 8/10

7. Lính đánh thuê

Là lực lượng có thể thuê mướn ngẫu nhiên trong các quán trọ. Bọn họ có sức mạnh nằm giữa quân đời 4 và đời 5 của các nước. Kỵ binh Mercenary Calvary, bộ binh Hired Blade đều có áo giáp tốt. Nỏ thủ Mercenary Crossbowmen thì yếu chỉ ngang với quân đời 3.

*

Ưu điểm của họ là không tốn thời gian huấn luyện.

Nhược điểm là tiền duy trì cao hơn quân chính quy.

8. Quân trung lập

Là những chiến binh không thuộc phe phái nào, chỉ chiến đấu với bọn cướp bóc khi có dịp. Ta chỉ có thể chiêu mộ họ bằng cách giải cứu khi họ bị bọn cướp bắt làm tù binh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Onenote 2016 Cho Windows, Tác Vụ Cơ Bản Trong Onenote 2016 Cho Windows

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về hướng dẫn cách chơi Mount And Blade Warband online mà truongxaydunghcm.edu.vn đã trải nghiệm trong thời gian vừa qua. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong những lần giải trí tiếp theo.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về Hướng Dẫn Chơi Mount And Blade Warband Là Nó Có Thể Có Con, Hướng Dẫn Việt Hóa Mount And Blade Warband đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button