Guide Malphite Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Cho Malphite

Bạn đang quan tâm đến Guide Malphite Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Cho Malphite phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Malphite mùa 11 là một vị tướng tank vô cùng trâu bò và cứng cáp ở khu vực top đường trên với nội tại và kỹ năng tạo giáp của mình. Về cách chơi Malphite thì cũng khá đơn giản nhưng độ hiệu quả lại rất cao, nhất là trong giao tranh tổng và khi bạn có một chiêu cuối đẹp vào giữa đội hình đối phương. Do tầm đánh ngắn bảng ngọc Malphite sẽ ưu tiên cho việc cấu máu đối thủ và hồi phục, cách lên đồ Malphite tùy biến theo từng game, có thể full tank hoặc tank kết hợp với damage phép bổ trợ. Nhờ khả năng đa dụng mà Malphite còn được sử dụng ở các vị trí khác như Malphite Sp hoặc Malphite AP mid đường giữa.

Đang xem: Guide malphite mùa 11: bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ cho malphite

Cách lên đồ Malphite:

*
*
*

*
*

Bảng ngọc Malphite:

*
*
*
*

*
*
*
*
*
*

Bảng Ngọc Malphite

Bảng ngọc Malphite Top cập nhật theo phiên bản mới nhất

Malphite Thiên Thạch Bí Ẩn -> Dải băng năng lượng -> Thăng tiến sức mạnh -> Thiêu rụi

Bảng bổ trợ Malphite Mid

Xem tướng khắc chế Malphite – Mảnh Vỡ Thiên Thạch cùng bảng bổ trợ Malzahar mùa 11 tại đây.

Bảng ngọc Malphite Sp

Cách lên đồ Malphite

trang bị ban đầu cho Malphite

*

 

trang bị chính của Malphite

Cách lên đồ Malphite

tham khảo một số cách lên đồ Malphite top tank gồm:

 

hoặc lên đồ Malphite top:

 

lên đồ Malphite AP: mid đường giữa

 

lên đồ Malphite Sp: hỗ trợ

đầu trận Malphite khá tốn năng lượng cho việc sử dụng các kỹ năng đặc biệt là chiêu Q, nên nếu bạn muốn có được lượng hồi phục Máu + Năng Lượng tốt hơn ở giai đoạn đầu và có thể sử dụng các kỹ năng nhiều hơn thì Bình Thuốc Biến Dị là trang bị tốt nhất. Nhẫn Doran và Bình máu sẽ giúp Malphite gia tăng lượng SMPT ngay từ đầu

giày sẽ phụ thuộc vào mỗi trận đấu, Giày pháp sư là lựa chọn tốt nhất cho Malphite AP, nếu đối thủ quá nhiều sát thương vật lý thì sẽ lựa chọn trang bị Giày ninja, còn nếu đối thủ thiên về lượng sát thương phép thì sẽ chọn Giày thủy ngân

gần như không thể thiếu cho Malphite đi Top, nó sẽ giúp khả năng farm lính nhanh và solo tay đôi của Malphite trở nên mạnh mẽ hơn.

với khả năng làm chậm cùng giảm thời gian hồi chiêu và mana là trang bị cần thiết để phát huy hết sức mạnh khả năng cấu rỉa của Malphite.

sẽ giúp bạn an toàn hơn trong những tình huống Ulti lao vào giữa đội hình team địch, và khả năng rút lui an toàn với sự hồi phục từ Giáp máu.

nếu Malphite đi đường với những tướng pháp sư ap, hoặc đội hình có nhiều kỹ năng khống chế hãy chọn: Giày thủy ngân để giảm bớt thời gian hiệu ứng khống chế cùng lượng kháng phép bổ sung thêm.

XEM THÊM:  kim cương có dẫn điện không

Top thường là những tướng có thiên hướng sát thương vật lý nhiều, nên bạn hãy lên thêm Giáp gai để làm giảm hạn chế sức mạnh của đối thủ đặc biệt là xạ thủ đối phương.

lên đồ Malphite Mid full Ap 1 Combo bốc hơi: Đây là bộ trang bị full Ap mạnh nhất cho Malphite, chỉ cần 1 Combo + Ulti là mục tiêu sẽ lên bảng điểm số, lên Đồng hồ cát: đảm bảo an toàn cho những tình huống Malphite lao vào Ulti nguy hiểm.

*

chỉ cần 1 pha Ulti đẹp là đủ với Malphite

 

Phép bổ trợ Malphite

*
*

Tốc biến + Thiêu đốt: sẽ giúp Malphite tiếp cận đối thủ một cách bất ngờ hơn và gia tăng cho Malphite thêm sát thương để hạ gục đối thủ. Dịch chuyển và Tốc biến gần như là những phép bổ trợ bắt buộc với Malphite ở vị trí đường trên. Ngoài khả năng giúp chạy trốn và rút ngắn khoảng cách với đối phương ra, thì Tốc Biến 
còn giúp Malphite tạo nên bất ngờ trong các tình huống giao tranh tổng. Trừng phạt dùng cho Malphite đi Rừng.

 

Bảng kỹ năng Malphite

Cách 1: thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Malphite max Q -> E ->W: chơi theo lối cấu rỉa và khô máu – solo Top & Mid.

*

Mảnh Vỡ Địa Chấn(Q) là kĩ năng tầm xa duy nhất của Malphite để gây sát thương chính cũng như việc cấu rỉa đối thủ và last hit lính, do vậy cần nâng tối đa sớm đầu tiên. Tiếp đó sẽ là Dậm Đất(E) gây sát thương diện rộng, vừa giúp Malphite dọn dẹp lính nhanh, vừa tăng damge theo giáp và giảm tốc độ đánh của đối thủ. Chiêu Nắm Đấm Dung Nham(W) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 3 hoặc 4 và sẽ cộng sau cùng. Chiêu cuối Không Thể Cản Phá(R) lấy theo đúng cấp độ cho Malphite.

Cách 2: Malphite max Q -> W ->E: chơi theo lối cấu rỉa máu – Sp Hỗ trợ.

*

Cách 3: Malphite max E -> Q ->W: chơi theo lối tập trung khả năng farm dọn lính và quái – đi Rừng.

*

Nội tại – Giáp Hoa Cương

Malphite được bảo hộ bởi một lớp đá có thể hấp thụ sát thương bằng 10% máu tối đa của hắn. Nếu Malphite không bị tấn công trong vòng 10 giây, hiệu ứng tự động lặp lại.

Khi lá chắn nội tại đang hồi thì người Malphite sẽ sáng

Càng nhiều giáp, người của Malphite sẽ càng to, tối đa ở 700 giáp

 

Mảnh Vỡ Địa Chấn – Q

Sử dụng phép thuật nguyên thủy của bản thân, Malphite bắn một mảnh vỡ mặt đất đến kẻ địch, gây sát thương khi va chạm và đánh cắp Tốc độ Di chuyển của nạn nhân trong 4 giây.

Kẻ địch trúng kỹ năng sẽ chịu sát thương và bị Malphite ăn cắp tốc độ di chuyển trong vòng 3 giây

 

Sấm Vỗ – W

Malphite bắt đầu tấn công với sức mạnh ghê gớm đến nỗi đòn đánh gây sát thương tất cả đơn vị trước mặt nó. Nội tại tăng Giáp cho nó (lượng này nhân ba khi đang có Giáp Hoa Cương).

Kích hoạt: Malphite sẽ được reset hoạt ảnh đánh thường và đòn đánh tiếp theo gây thêm sát thương vật lý

Các đòn đánh trong 4 giây sau đó sẽ tạo ra các sóng chấn động (hình nón như Rìu Đại Mãng Xà) và gây thêm sát thương vật lý

 

Dậm Đất – E

Malphite đập mạnh xuống mặt đất tạo một vụ chấn động gây một lượng sát thương phép dựa trên chỉ số Giáp của hắn, và làm giảm Tốc độ Đánh của kẻ địch.

Malphite dậm xuống mặt đất gây sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh, giảm Tốc độ Đánh của chúng đi trong 3 giây.

Kĩ năng này nhận thêm sát thương bằng với 40% Giáp của Malphite.

Xem thêm: Hướng Dẫn Giải Bài Tập Truyền Khối Trong Một Thiết Bị Phản Ứng Hóa Học

 

Chiêu cuối – Không Thể Cản Phá

Malphite lao đến một vị trí mục tiêu, sát thương những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và hất văng chúng lên không.

Malphite lao vào một vị trí đã chọn, gây sát thương phép và hất kẻ địch trúng chiêu lên không trung trong 1.5 giây.

 

Điểm mạnh và yếu Malphite

Điểm mạnh

– Có khả năng chống chịu: nhờ chỉ số cơ bản và bộ kĩ năng

– Khả năng giao tranh tổng cực tốt: không chỉ giao tranh tổng tốt mà với lối lên đồ full AP Malphite cũng có khả năng bắt lẻ mục tiêu và Solo Q bất kỳ tướng nào

– Khắc chế các tướng sát thương vật lý: Nội tại giáp cộng thêm từ Nắm Đấm Dung Nham, hiệu ứng giảm tốc đánh từ Dậm Đất cùng bộ combo bốc hơi trong một nốt nhạc sẽ khiến Malphite hoàn toàn chiếm được tiên cơ trong các kèo đấu với sát thủ vật lý.

– Đi đường ổn: không quá sợ bị thua đường, nếu có thua đường thì vẫn có tầm quan trọng nhất định trong giao tranh

Điểm yếu

– Giai đoạn đầu trận hơi yếu, khá tốn năng lượng trong những cấp độ đầu

– Tầm đánh hơi ngắn

– Dễ bị thả diều

– Giao tranh tổng cần sự phối hợp cùng đồng đội mới phát huy hết sức mạnh

– Malphite cần lên cấp 6 trở đi và phải có được cho mình một lượng đồ nhất định để có thể đạt được hiệu quả cao.

 

Cách chơi Malphite

Cách chơi Malphite và bộ kỹ năng khá là đơn giản và dễ sử dụng, không cần đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng quá cao, nhưng độ hiệu quả mà Malphite mạng lại thì rất lớn, đôi khi giúp cả team lập kèo chỉ với một pha combo đẹp chuẩn xác.

 

Giai đoạn đầu trận Malphite

Là 1 tướng đấu sỹ cận chiến, chỉ có duy nhất kỹ năng Mảnh vỡ địa chấn Q tầm xa, hơn thế chiêu Q lại khá tốn năng lượng, do đó giai đoạn đầu trận: bạn nên chơi Malphite ở vị trí an toàn cố gắng farm kiếm cho mình những chỉ số lính nhiều nhất để có thể sớm hoàn thành các trang bị cần thiết.

Giai đoạn này Malphite khá yếu và chưa có đủ sát thương cũng như năng lượng để có thể hạ gục đối thủ, vì vậy bạn nên chơi thế phòng thủ hạn chế để đối phương có cơ hội cấu máu và hạ gục mình.

Trường hợp phải đối đầu với những tướng tay dài, cấu rỉa khó chịu hãy kêu gọi người đi Rừng lên gank để giải tỏa áp lực khiến đối thủ không dám đẩy lên quá cao.

Chuỗi combo Malphite cơ bản:

Kích hoạt Nắm đấm dung nhan (W) => Mảnh vỡ thiên thạch (Q – làm giảm tốc độ di chuyển đối thủ) => Dậm đất (E – làm giảm tốc độ đánh) => farm lính và rút về an toàn, đợi 1 chút thời gian để hồi Nội tại

Nên nhớ rằng từ cấp 6 trở đi tới cuối trận mới là lúc để Malphite tỏa sáng, dùng quá ham hố ban đầu mà để mất lợi thế vào tay đối thủ nhé.

 

Giữa – cuối g
ame Malphite

Đây là lúc mà Malphite có thể chiêu hổ báo và sẵn sàng tay đôi với bất kỳ tướng nào. Khi đã có 2 đến 3 trang bị trấn phái bạn có thể tự tin solo thẳng mặt đối phương.

Trong lúc trao đổi kỹ năng hãy chú ý tới lượng máu của đối thủ, nếu kẻ địch đang yếu máu mà chưa về hãy tông thẳng Ulti vào đối thủ sẽ lên bảng nhanh chóng

Hãy căn thời gian thích hợp khi đối thủ sử dụng Tốc biến hoặc các kỹ năng dạng lướt để bỏ trốn, lúc đó bạn sử dụng Chiêu cuối để tiếp cận dồn sát thường cùng các kỹ năng khác để hạ gục mục tiêu.

Trường hợp đảo đường đi gank hỗ trợ đồng đợi hãy nhớ giữ Tốc biến + Chiêu cuối để phát huy tối đa sức mạnh, nếu thiếu 2 cái này thì Malphite dường như không có tác dụng nhiều trong những pha đi gank.

 

Trong giao tranh combat

Những pha giao tranh 5vs5 là lúc Malphite khiến cho team địch luôn phải e ngại, hãy chọn một vị trí thuận lợi sau đó tung ra chiêu cuối Không thể cản phá để mở combat vào giữa đội hình kẻ địch – trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt. Với lượng khống chế và sát thương từ Ulti kết hợp cùng các kỹ năng Malphite có thể ép góc các mục tiêu quan trọng đẩy chúng ra ngoài giao tranh, đồng thời cũng tạo cơ hội để đồng đội có thể thỏa mái xả sát thương từ phía sau.

Combo Malphite giao tranh:

Chiêu cuối Không thể cản phá (R) => Nắm đấm dung nhan (W) => Dậm đất (E) => Mảnh vỡ thiên thạch (Q)

Trường hợp để tiếp cận từ xa, hoặc bắt lẻ các mục tiêu bạn có thể sử dụng Tốc biến trước để áp sát.

Combo: Tốc biến => R => W => E => Q

Những tướng kết hợp Combo tốt nhất cùng Malphite là: YasuoMiss FortureOrianna

*

đỡ sao nổi ?

Chỉ cần 1 pha Không thể cản phá đẹp mắt sẽ quét sạch team địch đem về chiến thắng dễ dàng.

 

Video cách chơi Malphite đi Top của Thách đấu xếp hạng cân team với Jayce leo rank Hàn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Ghost Win 10 Nhanh Chóng Và Dễ Thực Hiện Nhất, Ghost Win Là Gì

 

Cách chơi Malphite Mid đường giữa full AP cực mạnh vs Syndra của bậc cao thủ leo hạng Hàn.

                       

Vậy là đến đây bài viết về Guide Malphite Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Cho Malphite đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button