Hướng Dẫn Cài Pcsx2 Và Sử Dụng Giả Lập Ps2 Chi Tiết, Hướng Dẫn Cấu Hình Pcsx2 0

Hướng dẫn sử dụng trình giả lập PCSX2 để chơi game PS2

Một số game chỉ phát hành phiên bản cho hệ máy PlayStation 2 (PS2). Để chơi những game này trên máy tính các bạn cần sử dụng chương trìnhgiả lập máy PS2 trên máy tính. Trình giả lập PS2 tốt nhất hiện nay là PCSX2. Sau đây là hướng dẫn cài đặt và chơi game bằng trình giả lập này.

Đang xem: Hướng dẫn cài pcsx2

Đầu tiên các bạn vào tải chương trình PCSX2 ở đây.Nên download bản Standalone Installer (vào thời điểm của bài viết này thì bản PCSX2 1.2.1 Standalone Installer – Version:1.2.1là phiên bản mới nhất – các bạn nên dùng bản này)

Sau khi tải về, các bạn tiến hành cài đặt rồi chạy chương trình giả lập.

Cửa sổ cấu hình trình giả lập cho lần chạy đầu tiên sẽ hiện ra, ấn Next. Ở trang mới bạn có thể cấu hình trình giả lập(bạn có thể tìm hướng dẫn cấu hình PCSX2 để có cấu hình tốt nhất trên mạng, hoặc để như mặc định cũng được) rồi nhấn Next.

*

Đến cửa sổ “Select a BIOS rom” thì cứ để đó. Bạn download file scph10000.binvà copy vào thư mục C:Users\DocumentsPCSX2ios (Chú ý: Thay bằng tên người dùng máy tính của bạn).

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Dj Trên Điện Thoại Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản, ‎Edjing Mix

XEM THÊM:  Top Superfetch là gì? Có nên tắt Superfetch Services trên Win 10

Sau đó vào lại cửa sổ cấu hình PCSX2, nhấn nút Refresh list, dòng “Japan v01.00…” sẽ hiện ra, chọn dòng này rồi nhấn Finish.

*

Chương trình PCSX2 sẽ bắt đầu chạy, ở cửa sổ chương trình (có màn hình màu xanh), chọn System -> Boot CDVD (full).Ở cửa sổ chọn file, tìm tới file có đuôi .iso mà bạn download từ truongxaydunghcm.edu.vn về và nhấn Open. Game sẽ chạy!!!

Để thiết lập phím điều khiển, ở cửa sổ PCSX2, chọn Config -> Controllers (PAD) -> Plugin Settings. Ở tab Pad 1 và Pad 2, cấu hình các phím điều khiển rồi nhấn OK.

Trong quá trình chơi game, bạn có thể save game ở File -> Save state -> chọn 1 slot bất kỳ,và chơi lại từ đoạn save ở File -> Load state -> chọn slot đã save.

Xem thêm: Một Số Đề Trắc Nghiệm Toán 6 Violet, 10 Đề Thi Hk Ii Toán 6 Có Đáp Án

Nhưng nếu bạn tắt game đi (tắt trình giả lập), lần sau bạn phải mở lại game theo đúng trình tự đã nêu ở bước trước (System -> Boot CDVD…),sau đó mới có thể load lại save slot đã lưu.

Một số lỗi thường gặp:

1. Can”t create log file logs/GSnull.log

*

Cách khắc phục: ở cửa sổ PCSX2, bạn click vào Config -> Plugin/BIOS Selector,phần GS (trên cùng) bạn chọn 1 lựa chọn khác ngoài GSnull Driver 0.1.0 ra

*

2. Màn hình đen, không vào được game, hoặc chỉ nghe thấy âm thanh

Cách khắc phục: Cài/cập nhật directX và driver card đồ họa. Nếu vẫn lỗi vậy thì có thể do máy bạn dùng card đồ họa onboard hoặc cardcấu hình không đủ => phải nâng cấp card đồ họa (mua card mới cấu hình cao hơn)

XEM THÊM:  Untitled — Hp 3920 Driver Xp Download Canon 145 Printer Driver

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button