Hướng dẫn cài đặt vmware esxi 6.5

ESXi chính là một Một trong những sản phẩm chính của gói lịch trình tổng hòa hợp mang tên vSphere của VMWare. Từ Server ESXi để giúp chúng ta tạo nên phần nhiều sever ảo vận động stvà alone hoặc kiến tạo cả một hệ thống khổng lồ lớn phục vụ nhu cầu ảo hoá.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt vmware esxi 6.5

*

1. Phần cứng tối tgọi đến ESXi Server

Dưới đó là một số check list về tối tgọi khi chọn lọc tải đặt ESXi :

CPU cung cấp kiến trúc vi giải pháp xử lý 64 bit. CPU cũng phải hỗ trợ khả năng ảo hoá.Máy nhà phải bao gồm ít nhất 2 core CPU.Ít nhất sever đề nghị bao gồm 2 GB RAM. Khuyến nghị nên áp dụng 8GB RAM trsinh sống lên mang đến hệ thống production.Tối tphát âm 2 card mạng. Một card mạng mang đến làm chủ ESXi, một thẻ mạng mang đến truyền cài dữ liệu.

Lưu ý:– Tuy là vSphere ESXi là chương trình miễn phí tổn tuy thế cũng cần được KEY License để kích hoạt, nếu như không chỉ là hoàn toàn có thể áp dụng được trong khoảng 60 ngày. Để rước Key kích hoạt hãy đăng ký thông tin tài khoản trên VMWare.com rồi đăng ký lấy key. Mỗi email chỉ được một key để thể nghiệm thành phầm ESXi.– Kernel vmware đựng driver phần cứng, yêu cầu mong muốn biết kernel tất cả cung ứng phần cứng hay là không thì buộc phải kiểm soát bên trên LINK của VMware.+ LINK: http://www.vmware.com/resources/compatibility/tìm kiếm.php

2. Hướng dẫn sinh sản USB boot thiết đặt VMware ESXi 6.5

2.1 Download ISO ESXi 6.5

Quý khách hàng đang thực hiện đăng ký một account bên trên VMWare trang chủ, để hoàn toàn có thể thực hiện download tệp tin thiết lập đặt VMWare ESXi.

Download page: https://my.vmware.com/web/vmware/downloads

*

Download file ISO mua đặt ESXi 6.5

*

Bản tải đặt VMware ESXi hết sức gọn gàng vơi chỉ tầm dưới 400MB bắt buộc bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể áp dụng các hình tạo ra bạn dạng boot để tải đặt:

Tạo USB Boot với Rufus.Burn CD/DVD nhằm boot thiết đặt CD/DVD.

Lưu ý:– Nếu bạn làm cho lab sử dụng máy ảo VMWare Workstation tốt VirtualBox thì cđọng chế tạo ra VM rồi chọn boot ISO bởi tệp tin ISO setup ESXi 6.5 vừa tải về nhé.

VMware vSphere Customize ISO DELL EMC

Đối cùng với một số đơn vị sản xuất những loại Server sever nổi tiếng như Dell hoặc HP thường xuyên sẽ hợp tác ký kết cùng với VMware sẽ được điều khiển và tinh chỉnh lại cỗ cài đặt vSphere ESXi. Việc điều khiển này nhằm mục tiêu cung ứng vừa đủ driver, module, software,… của hãng nhằm rất có thể thiết đặt và hoạt động xuất sắc trên những server thương hiệu.

2.2 Hướng dẫn thiết đặt VMware ESXi 6.5

Sau khi chúng ta đã chế tạo bộ setup boot ESXi 6.5 thì ta vẫn lao vào màn hình hiển thị Menu boot device đầu tiên. Hãy lựa chọn bản thiết lập ‘ESXi-6.5.0… installer‘.

*

Chương thơm trình bước đầu tải cỗ cài đặt ESXi 6.5 lên bộ nhớ lưu trữ RAM máy chủ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Reddit Là Gì? Làm Thế Nào Để Thu Hút Traffic Từ Reddit?

*

*

Cmùi hương trình cài đặt đã xuất ngôn từ chào mừng chúng ta cho với phần thiết đặt ESXi 6.5 . Quý khách hàng ấn ‘Enter‘ nhằm liên tục .

*

Sau đó các bạn sẽ chọn ổ cứng để tiến hành thiết đặt chương trình ESXi 6.5 vào ổ cứng đó. Lưu ý là đang xuất hiện prompt kêu chúng ta xác nhận xoá mất data trên vùng ổ cứng kia để thực hiện thiết lập. Ấn ‘Enter‘.

*

Tiếp cho các bạn sẽ lựa chọn ngữ điệu hiển thị . Ta lựa chọn ngôn ngữ giờ Anh keyboard mang định nhé ‘US Default‘.

*

Giờ thì bạn hãy thông số kỹ thuật mật khẩu đăng nhập mang đến user root đi nhé. Root là tài khoản cai quản trị cao nhất vào khối hệ thống ESXi. Nhớ note lại mật khẩu đăng nhập này nhằm lỡ quên nhé.

*

Chương thơm trình ESXi vẫn thực hiện scan một số thành phần hardware của server. Ổ cứng đã có được tái phân vùng với đề nghị xác thực việc thiết lập. Ấn F11 để liên tiếp setup.

*

Hiện nay quá trình cài đặt ESXi 6.5 vẫn hoàn toàn, khối hệ thống yêu cầu chúng ta tiến hành khởi động lại hệ thống. Ấn ‘Enter‘.

Xem thêm: Mẫu Sổ Trực Ban Giám Hiệu (Năm Học 2015, Sổ Trực Ban Giám Hiệu

*

Sau Lúc reboot hoàn tất bạn sẽ truy vấn vào giao diện Direct Console User Interface (DCUI) của ESXi 6.5 .


Chuyên mục: Kiến thức