Cách Cài Đặt Vb6 (Ide) Trên Window 10 Và Window 8, Hướng Dẫn Cài Đặt Visual Basic 6

Bạn đang quan tâm đến Cách Cài Đặt Vb6 (Ide) Trên Window 10 Và Window 8, Hướng Dẫn Cài Đặt Visual Basic 6 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Đang xem: Cách cài đặt vb6 (ide) trên window 10 và window 8

Đối với nhiều bạn tự học lập trình trên Window, VB6 là một ngôn ngữ được ưa chuộng vì tính đơn giản, nhanh, nhẹ và rất dễ học. Tuy nhiên do Microsoft tập trung phát triển .NET Framework làm nền tảng lập trình thay thế, VB6 đã không còn được nâng cấp và hỗ trợ từ phía Microsoft. Bắt đầu từ Window 8.1 và Windows 10, việc cài đặt VB6 IDE (công cụ lập trình VB6) gặp một chút khó khăn khi xảy ra lỗi treo bộ cài ở công đoạn cài đặt cuối, tuy nhiên chúng ta vẫn hoàn toàn có thể cài đặt được bằng cách sau.Cộng đồng sử dụng VB6 đã chia sẻ nhiều cách khác nhau, truongxaydunghcm.edu.vn xin chia sẻ hướng dẫn một cách xử lý và cài đặt VB6 trên Window 10 đơn giản đã được kiểm nghiệm như sau:Nếu bạn tìm đến bài viết này trong tình trạng đang cài đặt giở đến bước cuối rồi bị treo. Bạn cần xóa một số key trong registry do bộ cài vb6 đang cài đặt giở từ lần cài hỏng trước (nếu bạn không làm bước này khi chạy lại bộ cài vb6, bộ cài sẽ báo bạn đã cài rồi và không cài lại được):

*

Xem Thêm : Viết đoạn văn nghị luận về tình mẫu tử siêu hay (24 mẫu)

Delete hoặc sửa tên (rename) các key trong registry mà bộ cài vb6 để lại từ lần cài hỏng trước​Vào Start – Run , gõ regedit.exe > Ok để mở công cụ regedit > rồi xóa hoặc sửa tên các key sau nếu bạn đang dùng bản Win32 bit:HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\DevStudioHKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\MSVSDGHKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\HTML Help CollectionsHKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Visual Basic\6.0HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Visual Component ManagerHKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Visual ModelerHKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\VisualStudio\6.0HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\DevStudioHKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\MSVSDGHKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Visual Basic\6.0HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Visual ModelerHKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\VisualFoxProHKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\VisualStudio\6.0Nếu bạn đang dùng bản Window 64 bit, xóa các key sau:HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Wow6432Node\Microsoft\DevStudioHKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Wow6432Node\Microsoft\MSVSDGHKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Wow6432Node\Microsoft\HTML Help CollectionsHKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Wow6432Node\Microsoft\Visual Basic\6.0HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Wow6432Node\Microsoft\Visual Component ManagerHKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Wow6432Node\Microsoft\Visual ModelerHKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Wow6432Node\Microsoft\VisualStudio\6.0Sau khi đã xóa xong các key registry cài đặt giở do lần cài đặt hỏng trước, bạn có thể tiến hành cài đặt lại bằng cách sau:1.

Xem thêm: Bộ Đề Thi Học Kì 2 Lớp 6 Môn Tin Học Năm 2020, Đề Thi Học Kì 2 Lớp 6 Môn Tin Học Năm 2020

Chuột phải vào file Setup.exe trong CD cài đặt Vb6 như lần cài đặt cũ, chọn Run as administrator.2. Bước này quan trọng nhất, khi bạn cài đặt đến phần sau:

*

Xem Thêm : Web 3.0 là gì? Tìm hiểu chi tiết về Web 3.0 – Kỷ nguyên mới của Internet (Phần 1)

Bỏ tích ở tất cả, chỉ chọn mỗi Microsoft Visual Basic 6.0Bạn bỏ tích ở tất cả, ngoại trừ microsoft Visual Basic 6. (Các bạn có thể tích vào mục Tools để cài thêm các công cụ tiện ích cũng được, nhưng tích vào Data Access sẽ gây ra lỗi)

Cài thêm BỘ VB6 Service Pack 6

Vb6 SP6 là bộ update sau cùng của Microsoft cho Vb6. Các bạn có thể tải tại : https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=5721Việc update là cần thiết vì bản nâng cấp Vb6 mới hoạt động ổn định và tránh được các lỗi khi dùng bản cũ.Lần này các bạn tải về cài bình thường và không lo bị lỗi gì nữa, chỉ cần chuột phải chọn Run as administrator khi mở bộ cài là được.Ngoài ra, để VB6 hoạt động ổn định và không bị chậm trong quá trình thiết kế, bạn chuột phải vào tệp tin vb6.exe trong thư mục đã cài đặt xong, chọn Properties> Compability > bạn tích vào Run this program compatible mode for và chọn Windows Vista (Service Pack 2)Cuối cùng, hãy tải phần mềm hỗ trợ từ xa truongxaydunghcm.edu.vn để điều khiển máy tính hỗ trợ bạn bè của bạn khi họ cần sự trợ giúp từ bạn cài đặt Vb6 từ xa.Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Soạn Bài Khái Quát Văn Học Dân Gian Việt Nam Lớp 10, Soạn Bài Khái Quát Văn Học Dân Gian Việt Nam

*

DucFabulous truongxaydunghcm.edu.vn là sản phẩm của DucFabulous Co,ltd. Chúng tôi gồm đội ngũ những kĩ sư chăm chỉ, nhiệt huyết, với khao khát sáng tạo và làm chủ công nghệ, sẽ đem đến những điều đặc biệt giá trị nhất dành cho bạn.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về Cách Cài Đặt Vb6 (Ide) Trên Window 10 Và Window 8, Hướng Dẫn Cài Đặt Visual Basic 6 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button