1. Hướng dẫn setup Vesta Control Panel đến VPS

Bên cạnh những panel cai quản VPS bây giờ như Sentora còn có Vesta Control Panel bản thân thấy hơi khét tiếng, nhiều người tiêu dùng với nhất là cài đặt đơn giản dễ dàng.

Bạn đang xem:

*

Bạn rất có thể setup Vesta CPhường bên trên các OS như: CentOS 5,6,7 tốt Debian 7,8,9 cùng Ubuntu 12.04 – 18.04.

Lúc cần sử dụng Vesta CPhường., bạn sẽ được tự động thiết đặt toàn bộ những package cần thiết nhằm hoàn toàn có thể cai quản và thực hiện VPS được tức thì lập tức. Ví dụ: Web Server, DNS VPS, Database Server, Mail Server, FTP Server. Nếu không phải sử dụng chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tắt đi mang đến tiết kiệm ngân sách và chi phí tài nguyên VPS.

Một điểm đặc trưng nữa của Vesta CPhường là nó sử dụng đôi khi cả 2 website server: nginx với apache, trong số đó nginx là frontkết thúc webhệ thống còn apabịt là application webserver. Mô hình buổi tối ưu này sẽ giúp server vận động tác dụng hơn so với lúc thiết lập 1 webhệ thống.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Brother Mfc-L2701Dw, Cách Scan Trên Máy In Brother Đa Chức Năng

Cài đặt Vesta Control Panel

Mình thực hiện cài đặt Vesta bên trên VPS của DigitalOcean, hiện tại đang có coupon Digital Ocean thêm vào đó 10$ miễn giá thành vào thông tin tài khoản mới nhằm các bạn thử sử dụng. Để tiến hành cài đặt các bạn sử dụng một VPS mới tinc không thiết lập gì nhé.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Truy cập SSH bởi tài khoản root cùng tải về script

# curl -O http://vestacp.com/pub/vst-install.shBước 2: Chạy script

# bash vst-install.shVesta vẫn hiển thị các package sẽ được tải vào VPS, chúng ta dìm y để xác thực với tiến hành thiết lập. Sở cài đặt mặc định bao gồm:

Nginx Web ServerApabịt Web Server (as backend)Bind DNS ServerExyên Mail ServerDovecot POP3/IMAP. ServerMariaDB Database ServerVsftpd FTP ServerSoftaculous PluginIptables Firewall + Fail2Ban

Sau đó các bạn ngồi hóng 10 – 15 phút ít để ứng dụng auto cài đặt. Cuối thuộc màn hình sẽ hiển thị thông báo singin bên cạnh đó chúng ta cũng sẽ cảm nhận một gmail với ngôn từ tương tự.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xóa Email Garena Khi Bị Mất Sđt Và Email, Top 5 Video Hướng Dẫn Xóa Email Garena

Cài đặt nâng cao

VestaCP được cho phép biến hóa các thành phía bên trong bộ đặt thiết lập mặc định.

Để thay đổi, truy cập VestaCPhường Install cùng lựa chọn những nhân tố tùy mục tiêu thực hiện. Sau kia, ấn Generate Install Command. Ví dụ:

*
Với tùy trở thành nhỏng hình, câu lệnh cài đặt vẫn là:

# curl -O http://vestacp.com/pub/vst-install.sh# bash vst-install.sh --nginx yes --phpfpm yes --apabịt no --named yes --remi yes --vsftpd no --proftpd yes --iptables yes --fail2ban yes --quota yes --exyên yes --dovecot yes --spamassassin yes --clamav yes --softaculous yes --mysql yes --postgresql yes --hostname truongxaydunghcm.edu.vn --email support
truongxaydunghcm.edu.vn --password truongxaydunghcm.edu.vn

Một số hình hình ảnh Vesta Control Panel

*
Màn hình đăng nhập VestaCP


Chuyên mục: Kiến thức