Hướng dẫn cài đặt powerdesigner

PowerDesigner là một trong những phần mềm có chứa các công cụ quản lý nhằm thiết kế và kiểm soát cơ sở dữ liệu và siêu dữ liệu. Với PowerDesigner bạn hoàn toàn có thể hình dung và quản lý những những thay đổi của hệ thống trước khi nó xảy tới, từ đó kịp thời đưa ra những chiến lược và phản ứng thích hợp.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt powerdesigner

Vậy làm thế nào để tải PowerDesigner? Hãy cùng https://truongxaydunghcm.edu.vn/ tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Các tính năng ưu việt của PowerDesigner

Như đã giới thiệu ở phần trên, PowerDesigner là một công cụ để thiết kế cơ sở dữ liệu một cách chuyên nghiệp. Phần mềm này giúp việc thiết kế mô hình quan hệ, mô hình CDM,… dễ dàng hơn trong các môn phân tích liên quan đến hệ thống thông tin trong các trường Cao đẳng và Đại học.

*
Các tính năng ưu việt khi tải PowerDesigner

Nhà sản xuất có kết hợp PowerDesigner với các mẫu đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và nền tảng phát triển hàng đầu nhằm mang tới cho người dùng những giải pháp ưu việt. Không những vậy, phần mềm thiết kế công cụ dữ liệu này còn liên kết với hơn 60 hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu khác. Một con số thật đáng ngưỡng mộ và đáng cân nhắc dành cho người dùng. Khi tải PowerDesigner bạn sẽ được sử dụng các tính năng nổi bật bao gồm:

Thiết kế Conceptual Data model (viết tắt là CDM) bằng việc sử dụng sơ đồ ở dạng thực thể kết hợp với nhauPhát sinh kịch bản Physical Data Model (viết tắt là PDM) tương ứng như một Database Management System (DBMS)Phát sinh kịch bản tạo cơ sở dữ liệu trên một DBMS đích sẵnPhát sinh những ràng buộc toàn vẹn tham chiếu (Database Management System) nếu chúng được hỗ trợ bởi cơ sở dữ liệu đíchCho phép người dùng hiệu chỉnh và in ra các modelNgười dùng có thể thông qua đó định nghĩa các thuộc tính mở rộng có các đối tượng PDMPhát sinh ngược lại các Database và những application đang còn tồn tạiCó khả năng chia sẻ và chuyển dữ liệu với tính năng bảo mật caoDễ dàng sử dụng framework, và nhiều tính năng ưu việt khác

Cách tải PowerDesigner siêu đơn giản

Bước 1: Bạn lên Google và gõ từ khóa tải PowerDesigner, sau đó click vào phiên bản mà bạn muốn sử dụng. Mỗi phiên bản PowerDesigner khác nhau sẽ có những tính năng khác biệt, lưu ý với những phiên bản mới sẽ được bổ sung những tính năng ưu việt. Với những trang website để link tải dạng nén bạn cần Getlink trước khi Download PowerDesigner để bạn có thể tải file với tốc độ cao nhất mà không mất tiền nạp vào tài khoản.

Bước 2: Sau khi click vào tải file PowerDesigner về, bạn cần sử dụng một ứng dụng để có thể giải nén file. Công cụ thường sử dụng nhất và không tốn dung lượng đó là Winrar. Bạn chỉ cần click chuột phải vào file đã tải về. Sau đó chọn “Extract to” và đợi file được giải nén.

Bước 3: Các bạn mở file đã giải nén, giao diện màn hình sẽ hiện ra như hình bên dưới. Bạn click chuột vào Next.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Bánh Tiêu Mềm Ngon Thơm Lừng, Ăn Là Ghiền, Cách Làm Bánh Tiêu Chiên Đơn Giản

*
Giao diện phần mềm sau khi đã mở file giải nén

Trong cửa sổ combobox bạn dùng chuột kéo thanh cuộn xuống phía dưới và chọn United Kingdom rồi bấm chọn I AGREE to the … và bấm Next.

*
Bấm chọn theo hướng dẫn trên hình

Bước 4: Ghi nhớ các đường dẫn trong phần cài đặt này. Bạn tick chuột vào tất cả ô “General”, “Display Preferences” và “Notation”. Sau đó bấm chọn Next > Next > Next. Thông thường bạn chỉ cần để các thông số như mặc định sẵn có và cứ tiếp tục ấn Next cho đến khi hoàn tất cài đặt thì ấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

*
Phần cài đặt mặc định thông thường của PowerDesigner

Vậy là quá trình tải PowerDesigner đã hoàn thành. Tiếp đến để có thể sử dụng thì bạn cần Crack phần mềm. Để được hướng dẫn chi tiết mời bạn qua tới bước 5.

Bước 5: Bạn cần copy file pdflm16.dll sau đó để ghi đè vào phần thư mục đã cài đặt ở bước trên. Thư mục đối với hệ điều hành 64 bit thông thường là ở ổ C:\Program Files (x86)\Sybase\PowerDesigner 16 và C:\Program Files\Sybase\PowerDesigner 16 đối với những hệ điều hành 32bit.

*
Crack thành công PowerDesigner

Như vậy là bạn đã cài đặt thành công phần mềm và bắt đầu quá trình có thể thiết kế cơ sở dữ liệu của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thể Thức Văn Bản Của Bộ Nội Vụ, Hướng Dẫn 36

Lưu ý: Trong quá trình bạn tiến hành tải PowerDesigner bạn sẽ mất khá nhiều thời gian. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể tranh thủ đi làm việc khác và lúc sau quay lại khi phần mềm đã được tải về. Bạn cũng cần lưu ý khi máy tính đang Download PowerDesigner bạn tuyệt đối không nên tắt mắt đi vì sẽ xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

LỜI KẾT

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn tải PowerDesigner thành công một phần mềm chuyên nghiệp trong việc quản lý cơ sở dữ liệu. Nếu muốn tìm kiếm thêm những phần mềm chuyên dụng khác, bạn có thể truy cập ngay truongxaydunghcm.edu.vn thôi nào!


Chuyên mục: Kiến thức