Hướng dẫn cài đặt office 365

Office 2019 Office 2019 for Mac Quản trị viên truongxaydunghcm.edu.vn 365 Office dành mang lại doanh nghiệp truongxaydunghcm.edu.vn 365 dành mang lại gia đình Office 365 Business Essentials Office 365 vì 21Vianet điều hành Office 365 vì chưng 21Vianet điều hành - Admin truongxaydunghcm.edu.vn 365 dành cho máy Mac Office 365 Germany - Enterprise Người quản trị Office 365 Germany - Enterprise Office.com Xem thêm...Ít hơn

Trước khi chúng ta bước đầu, hãy bảo đảm PC hoặc máy Mac của người tiêu dùng đáp ứng được các đòi hỏi khối hệ thống.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt office 365

Nếu nhiều người đang setup lại Office, chúng ta đã quy đổi khóa thành phầm hoặc nhiều người đang setup Office trên phòng ban hoặc ngôi trường học với biết bạn bao gồm bản thảo, kế tiếp tiếp cận phần đăng nhập với cài đặt Office bên trên PC hoặc thứ Maccủa bạn .

Tuy nhiên, nếu đấy là lần đầu tiên chúng ta thiết lập Office, bạn cũng có thể có một số bước trước lúc thiết đặt để thực hiện trước tiên. Bung rộng lớn mục Tìm hiểu thêm dưới để hiểu thêm báo cáo.


Nếu đây là lần trước tiên các bạn thiết đặt Office, bạn có thể bắt buộc xong xuôi một tập hợp quá trình trước khi thiết lập trước hoặc bạn cũng có thể bắt buộc làm theo công việc không giống với hồ hết gì được bao gồm tiếp sau đây. Những điều bạn cần làm nhờ vào vào việc bản sao Office của người sử dụng là Office dành cho gia đình giỏi thành phầm Office dành riêng cho doanh nghiệp cùng câu hỏi bạn gồm khóa sản phẩm đề xuất quy đổi hay không, một tài khoản hiện tại có được links cùng với Office hoặc giấy phép được gán sẵn.


Office giành riêng cho gia đình

Nếu bạn tất cả khóa sản phẩm Office dành cho mái ấm gia đình cùng thành phầm này đi kèm cùng với khóa sản phẩm*, trước khi cài đặt lần thứ nhất (hoặc chia sẻ khóa sản phẩm nếu khách hàng có truongxaydunghcm.edu.vn 365 Family ), trước tiên, bạn cần quy thay đổi khóa thành phầm.

Đi tới office.com/setup cùng đăng nhập bằng thông tin tài khoản truongxaydunghcm.edu.vnhiện có hoặc thông tin tài khoản mới* rồi nhập khóa thành phầm của người tiêu dùng để quy thay đổi. Việc quy thay đổi khóa là hành vi vẫn thêm tài khoản truongxaydunghcm.edu.vn của bạn vào Office và chúng ta chỉ cần triển khai bài toán này một lượt. Nếu nhiều người đang gia hạn đăng ký truongxaydunghcm.edu.vn 365 cùng với khóa mặt hàng mới, hãy sử dụng chủ yếu tài khoản truongxaydunghcm.edu.vn cơ mà các bạn đã link trước đó với ĐK phiên bạn dạng đã mất hạn.


Mẹo: Sau Lúc tiến hành kết thúc điều đó, bất cứ khi nào bạn cần cài đặt hoặc cài đặt lại Office chúng ta cũng có thể chuyển trực tiếp cho mục tiếp sau, Đăng nhập nhằm cài đặt xuống Office và lựa chọn tab sẽ được trợ giúp thiết lập đặt lên trên PC hoặc trang bị Mac. Hãy bảo vệ đăng nhập bằng và một thông tin tài khoản truongxaydunghcm.edu.vn mà các bạn đã sử dụng để quy đổi khóa thành phầm tại office.com/cài đặt.


Office giành riêng cho doanh nghiệp

Nếu gói ĐK Office dành riêng cho doanh nghiệp của doanh nghiệp bao hàm phiên bản trên máy tính xách tay của những áp dụng Office, bạn sẽ ko thấy được tùy lựa chọn nhằm thiết lập nó, trừ Khi fan nào kia trong tổ chức của bạn gán bản thảo cho bạn.

Tìm gọi giải pháp bình chọn điều này tại mục Tôi có bản thảo hoặc sản phẩm truongxaydunghcm.edu.vn 365 nào? hoặc nếu như bạn là người quản trị truongxaydunghcm.edu.vn 365 chịu trách rưới nhiệm gán giấy phép mang lại những tín đồ vào tổ chức của chính bản thân mình, hãy coi mục Gán bản thảo cho tất cả những người sử dụng.

Sau Khi xác minch các bạn gồm giấy tờ, bất cứ khi nào bạn cần thiết đặt hoặc cài đặt lại Office chúng ta có thể đi thẳng liền mạch mang đến mục bên dưới, Đăng nhập để tải xuống Office cùng lựa chọn tab nhằm sở hữu bỏ trên PC hoặc trang bị Mac. Quý Khách đang đăng nhập bởi thông tin tài khoản phòng ban hoặc trường học tập của mình cho những phiên bạn dạng Office.


*Nếu các bạn không tồn tại khóa sản phẩm hoặc tài khoản

Một số phiên bản của Office nlỗi Office Professional Plus 2019, Office Standard 2019hoặc một ứng dụng độc lập nhỏng Word 2019 hoặc Project 2019 ko được links với thông tin tài khoản truongxaydunghcm.edu.vn tuyệt tài khoản ban ngành hoặc trường học.

Các bước thiết đặt những phiên bạn dạng này có thể không giống nhau tùy ở trong vào việc các bạn gồm Office thông sang một Một trong những giải pháp sau đây:


truongxaydunghcm.edu.vn HUP: quý khách đang cài đặt Office đến mục đích áp dụng cá nhân thông qua lịch trình tiện ích công ty cùng gồm khóa sản phẩm, coi mục Cài đặt Office trải qua HUP.


Các phiên phiên bản trao giấy phép số lượng lớn: Sở phận IT có thể áp dụng cách thức không giống Lúc tải Office bạn trong tổ chức triển khai của mình. Hãy thương lượng với bộ phận CNTT của người tiêu dùng để được hỗ trợ về việc thiết đặt.


Đăng nhập để sở hữu xuống Office

Sau Khi đăng nhập, hãy tuân theo quá trình khớp với một số loại thông tin tài khoản chúng ta vẫn đăng nhập.


quý khách hàng đã đăng nhập bởi tài khoản truongxaydunghcm.edu.vn

Từ Home của Office, chọn Cài đặt Office.

*

Chọn Cài đặt (hoặc Cài đặt Office > tùy trực thuộc vào phiên bản của bạn).


Bạn đã đăng nhập bởi thông tin tài khoản cơ quan hoặc ngôi trường học

Từ trang chủ, chọn Cài Office (Nếu chúng ta đặt một trang bắt đầu khác, hãy đi tới aka.ms/office-install.)


*

Chọn Ứng dụng Office 365 để bắt đầu cài đặt.


Phiên phiên bản 64 bit được cài đặt theo mang định, trừ lúc Office vạc hiện trước đây các bạn sẽ thiết đặt phiên phiên bản Office 32 bit (hoặc một áp dụng Office chủ quyền nhỏng Project hoặc Visio). Trong trường đúng theo này, phiên phiên bản 32-bit của Office sẽ được thiết đặt thay thế.

Để thay đổi xuất phát từ 1 Phiên bản 32-bit qua 1 phiên bạn dạng 64-bit hoặc ngược lại, trước tiên, bạn phải gỡ thiết đặt Office (bao gồm ngẫu nhiên ứng dụng Office chủ quyền bạn tất cả chẳng hạn như Project hoặc Visio). Sau Khi hoàn chỉnh quy trình gỡ thiết lập, singin lại vào www.office.com với chọn Tùy lựa chọn setup khác, chọn ngữ điệu và phiên bản bạn có nhu cầu (64 hoặc 32-bit), với tiếp nối chọn Cài đặt. (Hãy coi mục cài đặt Visio hoặc Cài đặt Project nếu như khách hàng nên setup lại số đông áp dụng tự do kia.)


Cài đặt Office

Tùy theo trình duyệt của doanh nghiệp, click chuột Chạy (vào truongxaydunghcm.edu.vn Edge hoặc Internet Explorer), Thiết lập (trong Chrome) hoặc Lưu Tệp (trong Firefox).

Nếu chúng ta thấy lời nói từ bỏ Kiểm kiểm tra Tài khoản Người sử dụng cùng với văn bản Bạn có muốn được cho phép áp dụng này triển khai chuyển đổi so với thứ của người tiêu dùng không? lựa chọn .

Cài đặt đang ban đầu.

*

Cài đặt của người tiêu dùng hoàn tất khi bạn thấy cụm tự "quý khách hàng đã sẵn sàng! Office giờ đồng hồ đã được thiết lập đặt" và một cảm giác phim hoạt hình sẽ tiến hành phát nhằm hiển thị cho mình vị trí search ứng dụng Office bên trên máy tính xách tay của bản thân mình. Chọn Đóng.

*

Sự ráng về thiết đặt hoặc đăng nhập?

Mẹo: Quý Khách hoàn toàn có thể sở hữu xuống với setup truongxaydunghcm.edu.vn Công vậy Trợ giúp Phục hồi với Hỗ trợ để giúp sức về truongxaydunghcm.edu.vn 365 nuốm tải đặt trên PC. Để hiểu thêm thông tin, hãy xem mục Giới thiệu về truongxaydunghcm.edu.vn Công gắng Trợ góp Phục hồi và Hỗ trợ.


Nếu bạn gặp gỡ cần sự thế về cài đặt, chẳng hạn như mất nhiều thời gian nhằm thiết đặt Office, coi mục Bạn đề nghị trợ giúp? để hiểu list sự cố kỉnh phổ cập.

Kích hoạt Office

Để mnghỉ ngơi vận dụng Office, lựa chọn biểu tượng của áp dụng kia vào tác dụng kiếm tìm kiếm.

lúc ứng dụng Office lộ diện, hãy gật đầu đồng ý thỏa thuận hợp tác cấp phép. Office được kích hoạt và chuẩn bị sẵn sàng nhằm bạn áp dụng.


Lưu ý: Trình lí giải Kích hoạt vẫn lộ diện nếu như Office gặp đề xuất sự thay Lúc kích hoạt. Hoàn thành quá trình vào trình chỉ dẫn để hoàn tất Việc kích hoạt Office.


Câu hỏi thường chạm mặt về đăng nhập hoặc sở hữu đặt

Sau đây là một vài ba trong các các câu hỏi hoặc sự chũm thường xuyên chạm mặt hơn Lúc tìm kiếm phương pháp setup Office.


Mẹo: Quý khách hàng không thấy sự ráng của chính mình được liệt kê? Hãy thử Khắc phục sự nỗ lực setup Office để hiểu thêm các sự núm với chiến thuật khả thi.


Trước lúc rất có thể thiết đặt truongxaydunghcm.edu.vn 365 hoặc Office 2019, bạn phải link Office với cùng một tài khoản truongxaydunghcm.edu.vn, tốt tài khoản cơ sở hoặc ngôi trường học.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Tải Game Liên Minh Huyền Thoại, Lol, Trang Chủ Chính Thức

Nếu các bạn có thành phầm Office giành cho mái ấm gia đình cùng đang thiết lập Office tại một cửa hàng kinh doanh nhỏ hay siêu thị trực đường tuy thế lại không có tài khoản truongxaydunghcm.edu.vn thì hoàn toàn có thể chúng ta vẫn không quy thay đổi khóa thành phầm (nếu như bạn đã có khóa sản phẩm) hoặc chúng ta đã bỏ lỡ bước liên kết gói sở hữu vừa mới đây của bản thân cùng với tài khoản. Để links thông tin tài khoản với Office, hãy tiến hành nlỗi sau.


Với thành phầm Office dành riêng cho gia đình, hãy tróc nã nhập office.com/thiết đặt và sinh sản một thông tin tài khoản truongxaydunghcm.edu.vn bắt đầu hoặc singin bởi thông tin tài khoản hiện nay tất cả, rồi tuân theo quá trình sót lại bên trên trang đó, chẳng hạn như nhập khóa thành phầm của công ty (nếu như khách hàng gồm khóa sản phẩm). Tài khoản của chúng ta đã có links thành công cùng với Office khi bạn thấy trang này, Tài khoản Office của Tôi, sau đó là tương tác tin nhắn thông tin tài khoản truongxaydunghcm.edu.vn của doanh nghiệp và nút ít cài đặt Office. Chọn tab giành cho PC hoặc thiết bị Mac nghỉ ngơi bên trên để được hỗ trợ cùng với phần còn lại vào tiến trình thiết đặt.


*

Nếu thông tin tài khoản truongxaydunghcm.edu.vn tốt thông tin tài khoản cơ sở hoặc ngôi trường học tập ko vận động, hãy xem mục Tôi đã quên tên người tiêu dùng hoặc mật khẩu của thông tin tài khoản cơ mà tôi sử dụng cùng với Office.


Sau lúc đăng nhập bởi thông tin tài khoản ban ngành hoặc ngôi trường học, chúng ta ko thấy tùy lựa chọn thiết đặt những ứng dụng trên máy tính xách tay bên trên Home truongxaydunghcm.edu.vn 365, nuốm vào kia hãy đi thẳng liền mạch cho tới trang Phần mềm truongxaydunghcm.edu.vn 365 của người sử dụng. Chọn ngữ điệu cùng phiên bản bit bạn có nhu cầu (người dùng PC rất có thể lựa chọn thân 32 bit và 64 bit), rồi bấm vào Cài đặt. Xem Cách 2 cùng 3 tại tab dành riêng cho PC hoặc trang bị Mac ở bên trên sẽ được giúp đỡ cùng với phần sót lại vào tiến trình thiết đặt.


Nếu chúng ta vẫn ko thấy tùy chọn thiết lập Office bên trên trang Phần mềm truongxaydunghcm.edu.vn 365 thì có thể tín đồ quản ngại trị không gán giấy phép cho bạn. Kiểm tra coi bạn đã có giấy tờ nhằm thiết đặt Office không.

Nếu các bạn là sinc viên hoặc gia sư cùng tổ chức triển khai của chúng ta không hỗ trợ cho bạn giấy tờ, hãy khám phá coi chúng ta tất cả đầy đủ ĐK nhằm Nhận đăng ký truongxaydunghcm.edu.vn 365 miễn phíko.


Nếu bạn đang kiếm tìm bí quyết đăng nhtràn vào www.office.com bởi thông tin tài khoản cơ quan hoặc ngôi trường học của bản thân mình với đăng nhập của doanh nghiệp bị chặn thì có công dụng tín đồ quản trị truongxaydunghcm.edu.vn 365 sẽ thiết lập cấu hình cơ chế bảo mật ngăn uống các bạn đăng nhập vào địa chỉ kia.

Để thiết lập Office, vắt vào kia hãy thử đăng nhập trực tiếp truongxaydunghcm.edu.vn 365 Phần mượt. Chọn ngôn từ cùng phiên bạn dạng bit bạn có nhu cầu (người dùng PC có thể chọn thân 32 bit cùng 64 bit), rồi nhấp chuột Cài đặt. Xem Bước 2 cùng 3 tại tab giành cho PC hoặc sản phẩm công nghệ Mac sống trên sẽ được trợ giúp cùng với phần sót lại trong quy trình cài đặt.


Không đề xuất toàn bộ các phiên phiên bản Office đa số bao hàm mã bản quyền, cơ mà trường hợp phiên phiên bản của khách hàng gồm, bạn phải quy thay đổi mã bạn dạng quyền sản phẩm trước lúc thiết đặt Office. Truy nhập office.com/thiết lập và đăng nhập bằng thông tin tài khoản truongxaydunghcm.edu.vn hiện tại gồm hoặc tạo ra một tài khoản new, rồi nhập mã bạn dạng quyền thành phầm của người tiêu dùng. Hãy làm theo những lời nhắc sót lại nhằm hoàn chỉnh vấn đề liên kết thông tin tài khoản truongxaydunghcm.edu.vn của khách hàng cùng với phiên bạn dạng Office này.

Quý Khách không có mã phiên bản quyền sản phẩm hoặc ko chắc hẳn bản thân gồm nên mã bản quyền sản phẩm? Xem mục Sử dụng mã phiên bản quyền sản phẩm với Office.


Các bước vào chủ đề này trả định bạn bao gồm truongxaydunghcm.edu.vn 365 hoặc Office 2019 và các bạn đã chuẩn bị sẵn sàng nhằm thiết lập hoặc cài đặt lại ứng dụng. Bạn chưa tồn tại phiên phiên bản bắt đầu nhất?

*

Tìm phát âm thêm về sự khác biệt giữa phiên truongxaydunghcm.edu.vn 365 cùng phiên bản chưa hẳn gói đăng ký.


Đối với truongxaydunghcm.edu.vn 365 cam kết này: Bạn có thể setup Office bên trên tất cả các đồ vật của doanh nghiệp và đăng nhtràn lên năm đồ vật và một thời điểm. Để đọc thêm, hãy xem Cách hoạt động của kỹ năng đăng nhập truongxaydunghcm.edu.vn 365.

Nếu bạn đã đăng truongxaydunghcm.edu.vn 365 mái ấm, bạn cũng có thể share đăng ký truongxaydunghcm.edu.vn 365 Family của bản thân cùng với buổi tối đa 5 thành viên gia đình hoặc fan khác. Mỗi fan hoàn toàn có thể cài đặt Office bên trên các máy của họ cùng đăng nhtràn lên năm vật dụng và một thời gian.


Đối cùng với giao dịch thanh toán mua sắm chọn lựa một Office như Office trang chủ & Student, Office Home và Business hoặc Office Professional:quý khách hàng chỉ rất có thể setup các phiên phiên bản không ĐK của Office trên một máy tính. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể đưa Office sang một máy tính không giống nếu khách hàng gặp gỡ lỗi Hartware hoặc bạn oder máy tính new. Để hiểu biết thêm báo cáo, xem mục Điều khoản Cấp phép của truongxaydunghcm.edu.vn mang lại sản phẩm của người tiêu dùng hoặc xem bài đăng blog Giờ phía trên, bạn đã sở hữu thể chuyển nhượng bàn giao được Office này.


Lúc thiết lập Office trên PC, bạn cần là bạn quản ngại trị trên máy tính PC mà lại bạn có nhu cầu thiết lập Office. Nếu các bạn ko chắc hẳn, coi mục Kiểm tra xem liệu bạn gồm quyền cai quản trị toàn cục nhằm thiết lập Office tốt không .


Nếu chúng ta sẽ mua phiên bản vận dụng Office tự do, nlỗi Visio hoặc Word, trong phần lớn những ngôi trường vừa lòng, chúng ta cũng có thể cài đặt ứng dụng này y hệt như thiết đặt cỗ Office, bằng phương pháp đăng nhtràn vào www.office.com bởi Tài khoản truongxaydunghcm.edu.vn hoặc tài khoản đơn vị hoặc trường học tập với chọn Cài đặt mang đến ứng dụng chủ quyền của chúng ta.

Nếu chúng ta bao gồm đăng ký Project Online Professional, Project Online Premium hoặc Visio Pro truongxaydunghcm.edu.vn 365, hãy coi mục Cài đặt Project hoặc Cài đặt Visio để hiểu công việc thiết lập vận dụng nằm trong những ĐK đó.


Các áp dụng Office sẵn có để mua bỏ lên iPhone cùng ipad tablet, máy chạy Android hoặc Smartphone với máy tính xách tay bảng chạy Windows. Xem Thiết lập những ứng dụng Office với gmail trên lắp thêm di động cầm tay.


Nếu có vẻ mất tương đối nhiều thời hạn để setup Office, vấn đề đó hoàn toàn có thể là vì các sự cố kỉnh với liên kết mạng internet, tường lửa hoặc phần mềm phòng vi-rút ít. Để biết những chiến thuật khả thi, hãy xem mục Mất những thời gian để setup Office.

Cũng hoàn toàn có thể Office mất không ít thời hạn thiết lập bởi liên kết mạng internet lờ đờ (ví dụ như kết nối cù số). Nếu chúng ta không có liên kết xuất sắc, hãy thiết đặt Office bằng cách Sử dụng trình thiết lập Office ngoại tuyến đường.


Office ko cài đặt đặt: Chỉ rất có thể thiết đặt Office lúc máy tính của khách hàng đang hoạt động hệ quản lý điều hành được cung ứng. Bạn có thể tìm thấy list những khối hệ thống được cung cấp trên trang yên cầu khối hệ thống. Ví dụ: bạn sẽ không thiết đặt thành công xuất sắc nếu tìm giải pháp thiết đặt Office trên máy vi tính chạy hệ điều hành và quản lý Windows Vista hoặc Windows XP.. Nếu máy vi tính của người sử dụng thiết yếu cài đặt phiên bản trên máy vi tính không thiếu thốn của Office, thử các vận dụng Office Online miễn chi phí bằng cách sử dụng trình để mắt bên trên máy tính xách tay của người tiêu dùng.

Tôi nhận được thông báo lỗi: Nếu bạn nhận thấy thông báo lỗi trong những lúc vẫn kiếm tìm biện pháp cài đặt Office với thông báo đó đựng links Tìm đọc Thêm, nhấp vào links giúp xem biết tin về kiểu cách khắc chế lỗi cụ thể đó. Nếu thông tin không chứa liên kết, xem mục Khắc phục sự nắm về cài đặt Office.

Tôi đã nhận được được thông báo hệ quản lý điều hành ko được hỗ trợ: Nếu nhận được thông báo lỗi hệ quản lý ko được cung ứng, có thể nhiều người đang kiếm tìm cách setup Office trên sản phẩm không được hỗ trợ, ví dụ như thiết đặt phiên bản thứ Mac của Office trên PC hoặc ngược chở lại tuyệt tìm kiếm cách setup Office trên Chromebook hoặc máy cầm tay khác. Hãy coi mục Lỗi hệ điều hành và quản lý không được cung ứng khi cài đặt Office hoặc Thiết lập những ứng dụng Office cùng gmail bên trên sản phẩm công nghệ di động.


Để biết đọc tin về phong thái sở hữu xuống phiên bản Onechú ý năm nhâm thìn bên trên máy vi tính, hãy xem OneNote bị thiếu hụt sau thời điểm thiết đặt Office 2019 hoặc truongxaydunghcm.edu.vn 365.


Nếu Office đã làm được thiết lập cơ mà bạn phải hỗ trợ với ban bố cơ phiên bản về Office hoặc tò mò bí quyết triển khai một tác vụ ví dụ, như in tài liệu, tùy chỉnh cấu hình tài khoản trong Outlook hoặc sử dụng hàm VLOOKUP vào Excel, hãy đi mang đến đầu trang này với chọn Ứng dụng hoặc Tìm gọi Office.

Bạn cũng có thể nhập câu chữ bản thân vẫn kiếm tìm tìm bởi tkhô hanh kiếm tìm kiếm ở góc trên cùng mặt bắt buộc.


Tôi là bạn quản ngại trị truongxaydunghcm.edu.vn 365, có tác dụng rứa nào tôi có thể gán giấy phép cho tất cả những người sử dụng vào tổ chức triển khai của chính mình hoặc sở hữu thêm giấy phép?

Nếu chúng ta là tín đồ quản trị truongxaydunghcm.edu.vn 365 của gói Office dành riêng cho doanh nghiệp thì người dùng vào tổ chức của chúng ta chỉ rất có thể thiết lập Office bằng phương pháp thực hiện các bước vào chủ đề này, miễn là gói của người sử dụng bao hàm phiên phiên bản bên trên máy tính xách tay của Office và các bạn đã gán cho tất cả những người dùng một giấy tờ với cấp cho đến chúng ta quyền cài đặt Office ( Quản lý thiết đặt sở hữu xuống phần mềmvào truongxaydunghcm.edu.vn 365).

Để biết ban bố về kiểu cách gán bản thảo, hãy xem mục Gán giấy tờ cho người dùng trong truongxaydunghcm.edu.vn 365 dành cho doanh nghiệp.

Nếu các bạn đã không còn giấy phép với đề nghị download thêm, hãy xem mục Mua bản thảo mang đến đăng ký truongxaydunghcm.edu.vn 365 dành cho bạn.

Xem thêm: Tài Liệu Bài Tập Mệnh Đề Quan Hệ Violet, Tài Liệu Bài Tập Rút Gọn Mệnh Đề Quan Hệ Violet


Liên hệ với truongxaydunghcm.edu.vn

Nếu bạn tất yêu giải quyết và xử lý sự chũm của chính mình, thử contact với phần tử hỗ trợ của truongxaydunghcm.edu.vn.


Chuyên mục: Kiến thức