Hướng dẫn bootrom

Gcà phê diskless là ứng dụng làm bootrom bên trên hệ điều hành windows VPS nhưng bọn chúng tôi đã có một bài viết trình làng trước đó các chúng ta có thể tìm gọi qua nhằm nắm rõ được những ưu, nhược điểm của nó.

Bạn đang xem: Hướng dẫn bootrom

Về vấn đề này Cửa Hàng chúng tôi vẫn không đề cập ở trên đây, nội dung bài viết này truongxaydunghcm.edu.vn.com sẽ lý giải cài đặt và cấu hình hệ thống trong loạt bài hướng dẫn thiết lập bootrom gcafe

Các nhân tố của coffe diskless

 GCafe: GCafe cai quản và update game tự động. (Có thể thiết lập mang lại chống sản phẩm công nghệ gồm hoặc không tồn tại ổ cứng).

Net Disk: Là phần mềm kết nối cùng với GCafe server để ánh xạ ổ cất game đồ gia dụng lý của sản phẩm công ty thành ổ ảo của trang bị trạm. cũng có thể điện thoại tư vấn Net Disk là  Game ServerDiskless: Là phần mềm cai quản thiết bị trạm không ổ cứng. Các sản phẩm trạm khởi hễ hệ điều hành và quản lý từ bỏ  Diskless Server cho nên vì vậy có thể Call là Bootrom Server.

Để sử dụng bootrom GCafe Diskless bọn họ cần được cài đặt không còn 3 lịch trình nêu bên trên.Các thành phần hoàn toàn có thể tải từng hệ thống đơn lẻ với cấu hình cho các công tác này kết phù hợp với nhau trải qua shop IP nhằm tạo thành môt khối hệ thống hoạt động nhưng mà  đối với các phòng thứ gồm số lượng trang bị không lớn thì xuất sắc hơn hết là nên download lên và một Server nhằm tiết kiệm ngân sách chi phí với dễ dàng hóa vụ việc quản lý.

Phần 1 : Cài đặt cùng thông số kỹ thuật VPS bootrom gcafe

CHUẨN BỊ CHO SERVER:Mainboard đề xuất có cổng Sata 3RAM tùy nhu yếu áp dụng, buổi tối tgọi 8GBCPU chọn nhiều loại ưng ý phù hợp với mainboard, không cần tốc độ cách xử lý cao.Card mạng: Tùy nhu cầu thực hiện con số vật dụng bé , buổi tối tgọi 2 thẻ mạng. Yêu yêu cầu LAN 1000GbSSD: Phải bao gồm SSD (chạy xe trên cổng Sata 3) để gia công Cađậy cùng Writebaông chồng.HDD: Chỉ bắt buộc 1 HDD để tải windows  Server và chứa Game. Khulặng sử dụng HDD bắt đầu tất cả độ ổn định cao.Sử dụng  Windows Server 2008 R2 32bit hoặc 64bit  cho VPS ( Windows Server 2008 R2 bao gồm hổ trợ TRIM giúp cho SSD hoạt động ổn định hơn)

Định dạng, dung lượng các phân vùng:

HDD: Chia C: từ bỏ 15 cho 30GB chứa hệ quản lý và điều hành hệ thống.HDD: Chia E: là phần còn sót lại nhằm lưu trữ game.SSD: Chia D: buổi tối tgọi 35GB nhằm chứa Image.SSD: Chia F: là phần còn lại để triển khai Cabít và Writeback

CÀI ĐẶT WINDOWS 2008 SERVER R2 64BITCó thể download phiên bản bạn dạng ghost Windows 2008 Server R2 64bit theo link sau:

http://download.gcafe.vn/2K8_R2_64.GHONếu Server dùng main chạy chipset Hãng sản xuất Intel thì trước khi ghost nên kích hoạt “AHCI” trong BIOS. Sau Lúc cài đặt hoặc ghost chấm dứt, Windows đề xuất tùy chỉnh cấu hình mật khẩu đăng nhập cho user. Mật khẩu đề nghị tối tđọc bắt buộc có 1 số, 1 chữ cùng 1 ký kết trường đoản cú đặt biệt . Cần cấu hình thiết lập Vitual memory mang lại Windows (Tùy chỉnh pagefile.sys và mang đến C)

*

Đối với bạn dạng Windows 2008 Server R2 đã hộ trợ TRIM. Để chất vấn TRIM đã làm được enable hay chưa xuất hiện thể vào CMD (lựa chọn quyền Administrator) dùng đoạn commvà “fsutil behavior query disabledeletenotify” nhằm bình chọn. Kết quả:

DisableDeleteNotify = 1 (Windows TRIM commands DISABLE)DisableDeleteNotify = 0 (Windows TRIM commands ENABLE)Nếu TRIM sẽ disable, có thể dùng “fsutil behavior set disabledeletenotify 0” để enable lên

*
Bỏ sút một trong những giao thức vào phần Netwok Connection:

*
Thiết lập vận tốc cho card mạng 1000Gb

*
Nên lựa chọn các thẻ mạng tất cả trong server để làm loadbalacing cho diskless. Lúc làm loadbalancing thì những sản phẩm công nghệ trạm trong mạng lúc boot lên sẽ được chia sở hữu ra cho những card mạng có tác dụng bớt Việc nghẽn mạng

*
CÀI GCAFE SERVER:

Chạy file setup GCafe Server. Chọn những nút khoác định “Next, Yes, Accept …” cùng nhập Account trong quá trình thiết lập giống hệt như bản GCafe version 1.0.0.0 trước đó.Đến phần lựa chọn bề ngoài thiết đặt nhỏng hình bên dưới, lựa chọn “Full Server Mode

*
Full Server Mode (Normal clients + Diskless Clients): Cài lên chống thiết bị vừa gồm trang bị trạm có ổ cứng vừa có sản phẩm trạm ko ổ cứng. Mặc định chọn như vậy, đang thiết lập lại vào CGafe sau.

Tiếp tục quăng quật các tùy lựa chọn và lựa chọn “Finish” nhỏng hình bên dưới để xong xuôi cài GCafe Server.

*

CÀI NET DISK:

Chạy tệp tin thiết lập Net Disk, chọn những nút khoác định“Yes, Next, Accept…” và lựa chọn Finish nhằm ngừng cài đặt Net Disk nhỏng hình bên dưới.

Xem thêm: Sách Hướng Dẫn Sử Dụng Xe Honda Crv 7 Chỗ, Hướng Dẫn Sử Dụng

*

Sau Khi cài Net Disk thành công – chất vấn tâm lý Net Disk.Từ Desktop lựa chọn Ibé “Disk Monitor” để chạy Net Disk Server

*
Nhìn xuống góc trái bên dưới của Net Disk Server nếu như thấy thông tin “Thương Mại Dịch Vụ OK” là Net Disk Server đã chuyển động giỏi.

*

KẾT NỐI GCAFE VÀ NET DISK

Chạy GCafe Control Panel và lựa chọn “trò chơi Disk”

*
Chọn “Thêm”

*
Trong phần tương tác Game Disk, nhấp vệt mũi tên xổ xuống để lựa chọn IPhường của thẻ mạng Net Disk. Nếu không thấy xuất hiện thêm IP của Net Disk đang ấn định, hãy nhập IP của thẻ mạng Net Disk vào đôi khi lựa chọn “E” là nơi đựng game của sản phẩm công ty và cũng chọn “E” là ổ cất game sẽ được ánh xạ xuống đồ vật trạm từ bỏ máy nhà.

*
Thiết lập Cache: Nhấp chuột vào dòng xoáy chữ “Thiết lập Cache” như vùng tô greed color ngơi nghỉ hình trên. Nhập vào dung tích RAM ước muốn nhằm cấu hình thiết lập cađậy mang lại Game Disk cùng lựa chọn phân vùng SSD để làm phân vùng tàng trữ cabít đến Game Disk.

*
Chọn team mang lại Game Disk: Sau lúc thêm Game Disk với cấu hình cađậy hoàn chỉnh. Tiếp tục chọn đội để những thứ trạm trong team này cảm nhận ổ ảo của Server.

*

Thiết lập mang định tải về đến Game Disk. Thiết lập nhỏng vào hình nhằm khi game download về đã từ bỏ cấu hình vào team trò chơi Disk. Lưu ý khi game update thì trang bị trạm cần khởi hễ lại bắt đầu nhận được số đông dữ liệu vẫn cập nhật.

*
Kiểm tra liên kết của CGafe và Net Disk: Sau khi liên kết GCafe cùng với IP của Net Disk, tra cứu đến file “BSSyncNode.ini” tất cả mặt đường dẫn “C:Program Files (x86)GCafeProBSSyncNodeBSSyncNode.ini”, mở lên đã thấy “ServIP=” trỏ mang lại IP của Net Disk.

Xem thêm: Tài Liệu Hướng Dẫn Học Tekla Online, Tài Liệu Tự Học Tekla Structure

 Hoàn vớ kết nối cùng thông số kỹ thuật mang đến GCafe với Net Disk. Phòng trang bị như thế nào nên dùng Game Server thì thông số kỹ thuật đến phần này là xong

*
CÀI DISKLESS SERVER

Chạy file thiết đặt Diskless server, chọn những nút mặc định“YES, NEXT, Accept”. Đến phần tùy chọn đường truyền, sửa lại cho Diskless mua về ổ C. Diskless có thể sở hữu được trên OS 64 bit cần khoác định cài đặt vào Program Files.Tiếp tục chọn “Finish” nlỗi hình dưới

*

Chọn IPhường đến Diskless bao gồm nhỏng đang đặt. Chọn băng thông lưu trữ Image (Dùng D). Nếu tải cho phòng thứ chỉ có 1 hệ thống thì chỉ lựa chọn “Máy công ty chính”. Nếu cài đến VPS prúc vào phòng thứ bao gồm 2 VPS thì chọn “Máy nhà sản phẩm cấp”.

*

Chọn phân vùng làm cho Writeback: Chọn ổ F như sẽ đặt

*

 Đặt password quản trị. Đây là password nhằm đóng hoặc mlàm việc Super đến Image trường đoản cú sản phẩm trạm. Mật khẩu này hơi đặc biệt. Nếu chẳng may tín đồ chơi hiểu rằng sẽ thiết lập image, thiết lập virut vào image …. 

*

Kết thúc tải diskless: Chọn về tối ưu hóa thẻ mạng nhằm Diskless xác lập những thông số kỹ thuật về tối ưu cho các card mạngbao gồm bên trên Diskless Server

*
Kiểm tra tâm trạng Diskless : Nhìn xuống góc đề xuất dưới của Desktop trường hợp thấy biểu tượng Diskless Status hiện nay blue color là Diskless đã hoạt động, đưa chuột vào giúp xem trạng thái

*

Click trái chuột vào biểu tượng này để thấy cụ thể về sever Gcafe không ổ cứng

*
Như vậy cho đây họ sẽ xong cơ bạn dạng vấn đề thiết đặt cùng thông số kỹ thuật chấm dứt mang đến VPS gcà phê diskless. Phần 1 của loạt bài chỉ dẫn thiết lập bootrom gcafe  vẫn hoàn thành trên trên đây, hy vọng nội dung bài viết này để giúp các bạn cầm cố được công việc nhằm cài đặt server . Trong quá trình thiết lập giả dụ bao gồm vướng mắc tuyệt khó khăn gì hãy để lại bình luận phía dưới để công ty chúng tôi với đầy đủ tín đồ để giúp đỡ chúng ta các hơn

Xem tiếp phần 2 : Hướng dẫn setup bootrom gcafe diskless – Phần 2 : Cài đặt client với upload image


Chuyên mục: Kiến thức