how are you going là gì

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn nhân loại. Việc trau dồi ngôn ngữ này là cực kì quan trọng. Tuy nhiên với những người lần đầu học thì sẽ thấy rất bỡ ngỡ. Lần này, Truongxaydunghcm.edu.vn sẽ giải đáp cho bạn how are you doing là gì, how are you doing today…. Và cách dùng chúng trong đời sống hàng ngày.

Đang xem: How are you going nghĩa là gì

Bạn đang xem: how are you going là gì

How are you doing là gì?

Đây là một câu chào trong Tiếng Anh khi mới gặp nhau. Thường là dùng khi các đối tượng giao tiếp đã biết đến nhau rồi. Giống như ở Việt Nam ta thì khi gặp nhua thay vì dùng từ “xin chào” thì sẽ chào là ” đang làm gì đấy”. Hoặc là “có khỏe không”, ” dạo này thế nào”…

How are you doing là gì?

Có thể bạn quan tâm: List xét nghiệm vs là gì

Trong Tiếng Anh thay vì chào nhau là “hello”, “hi”, thì sẽ dùng những câu hỏi như trên để thể hiện sự thân mật hơn. Vậy how are you going là gì? Nó cũng được dùng gần giống như how are you doing. Được dùng để chào hỏi nhau man ý nghĩa thân thiết, gần gũi hơn. Không xã giao như cách chào thông thường. How are you doing dich sang tieng viet có nghĩa là “bạn đang thế nào”. Có thể dùng câu này nhưu một lời hỏi thăm về sức khỏe khi giao tiếp. Khi được hỏi how are you doing trả lời thế nào? Có rất nhiều cách để đáp lại khi được hỏi như vậy. Cách thường dùng nhất là trả lời “I’m fine. Thank you”. Nếu muốn biết tình trạng của người vừa hỏi thì ta có thể hỏi thêm “And you?”.

XEM THÊM:  List up to date là gì

Ngoài ra ta còn có thể hỏi “how are you doing today”. Cụm từ how are you doing today dich sang tieng viet có nghĩa là ” hôm nay bạn thế nào”. Đây cũng là câu hỏi/ câu chào dùng khá phổ biến trong giao tiếp.

Xem thêm: Công Nghệ Ảo Hóa Virtualization Là Gì ? Virtualization

Cách Xác Định Hướng Của Tích Có Hướng Là Gì, Tích Có Hướng Là Gì

How about you là gì?

Đây cũng là một cách chào hỏi thường dùng trong Tiếng Anh. Nghĩa đen của cụm từ này là ” còn bạn thì sao”. Ngoài ra nó còn được dùng để gợi ý cho người nghe cách trả lời câu hỏi. Cũng như một cách gợi chuyện thông thường. Ví dụ như khi bạn vừa trả lời câu hỏi của người đối diện và bạn muốn biết học suy nghĩ sao về vấn đề đó. Trong trường hợp này bạn có thể dùng “how about you” để hỏi lại người đó.

*

Xem thêm: lê khánh sinh năm bao nhiêu

How about you là gì?

How is it going nghĩa là gì?

Cụm từ này còn có thể viết tắt thành “hows going”. Nó được dịch là “mọi chuyện sao rồi”, “tình hình thế nào rồi”. Cụm từ này được dùng tương tự như những cụm từ trên. Vừa mang ý nghĩa là câu hỏi lại vừa như một lời chào, lời hỏi thăm nhau.

Xem thêm: My Printer Is Offline And Will Not Print, Cách Sửa Lỗi Máy In Bị Offline, Không In Được

XEM THÊM:  Top apple watch gps là gì

Khi được hỏi what are you doing trả lời sao?

Đây là một câu hỏi phổ biến trong giao tiếp. Nó có nghĩa là “bạn đang làm gì vậy?”. Khi được hỏi, chúng ta sẽ trả lời bằng cách nói về hành động mình đang làm. Các bạn đừng nhầm rằng đây là cụm từ hỏi về nghề nghiệp. Nó chỉ đơn thuần là hỏi về hành động hiện tại của bạn.

0919 mạng gì

Xem thêm: chuyển giới tiếng anh là gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button