Thứ Hai, Tháng Hai 17

Học đại học Kiến trúc công trình có khó không?

HỌC ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC CÔNG TRÌNH

Kiến trúc là một ngành mang hàm nghĩa rất rộng lại liên quan đến mọi hoạt động sáng tạo, tổ chức không gian. Nó thường bao quát nhiều giai đoạn kể từ khâu sáng tạo ý tưởng, lập đồ án đến thực hiện công trình để biến ý tưởng thành thực thể vật chất, thành hình khối không gian cụ thể vì thế liên quan đến nhiều lĩnh vực chuyên môn. Không phải ai cũng phù hợp để học Đại học Kiến trúc. Muốn học Đại học Kiến trúc Công trình bạn cần có những tố chất phù hợp:

1. Lòng đam mê

Đầu tiên, cũng như bao ngành nghề khác, để có thể theo đuổi đến cùng bạn cần có lòng đam mê, yêu nghề mà có thể nói cụ thể là đam mê với nghệ thuật; yêu thích tìm tòi, khám phá và không ngừng tự học hỏi, nỗ lực vươn lên, sáng tạo cái mới.

2. Khả năng hội họa

Để học tốt ngành Kiến trúc công trình bạn cần có khả năng vẽ. Vẽ Kiến trúc không yêu cầu quá cao như các ngành vẽ mỹ thuật hay mỹ thuật công nghiệp. Tuy nhiên vẽ Kiến trúc đòi hỏi bạn phải có năng lực tư duy thẩm mỹ trong không gian, nhận thức và tạo dựng cái đẹp trong không gian.

3. Khả năng tư duy logic

Cùng với khả năng sáng tạo về nghệ thuật, bạn cũng cần phải có khả năng tính toán, học khá các môn tự nhiên, đặc biệt là Toán, Lý, đây là yêu cầu quan trọng để các sản phẩm kiến trúc không chỉ đẹp mà còn đảm bảo được tính công năng và tính kinh tế.

4. Kỹ năng trình bày

Trình bày là một trong những kỹ năng quan trọng nhất, bởi cho dù bạn có thiết kế được một công trình tuyệt vời đến đâu nhưng lại không thể khiến cho thầy cô, cho khách hàng thấy được sự tuyệt vời đó thì cũng sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nữa. 

5. Khả năng chịu áp lực công việc

Môi trường làm việc trong ngành Kiến trúc đòi hỏi sự cạnh tranh cao độ nên có áp lực cao; công việc của người Kiến trúc sư cũng phải làm việc với khách hàng liên tục và đáp ứng yêu cầu của khách hàng nên không phải lúc nào cũng dễ dàng. Do đó, khả năng chịu áp lực cũng là một yếu tố cần có của nghề.

Trên đây là một tố chất cơ bản, cần thiết để có thể theo đuổi ngành Kiến trúc, ngoài ra còn cần thêm nhiều tốt chất khác nữa mà bạn sẽ dần dần tích lũy trong quá trình học tập và làm việc.

Khó có thể nói học Đại học Kiến trúc có khó hay không, bởi nó còn tùy thuộc vào cảm nhận và sự quyết tâm của mỗi người. Với lòng đam mê, sự kiên trì và tinh thần ham học hỏi không lùi bước, tin rằng học Đại học Kiến trúc sẽ không khó với bạn.

học đại học kiến trúc
Học đại học Kiến trúc công trình

ĐĂNG KÝ HỌC ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC CÔNG TRÌNH

Bạn có thể đăng ký học Đại học Kiến trúc công trình bằng cách điền đầy đủ thông tin vào ô đăng ký phía dưới. Bạn sẽ được tư vấn hướng dẫn chi tiết về hồ sơ đăng ký cũng như các yêu cầu liên quan khác.

Chia sẻ thông tin
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on Pinterest
Call Now ButtonTƯ VẤN 24/24