Giới thiệu về bài thơ Tự tình của tác giả Hồ Xuân Hương – Những bài văn hay

Giới thiệu về tác phẩm tự tình

giới thiệu bài thơ tự tình của tác giả Hồ Xuân Hương

hướng dẫn

tin tưởng là lời tâm sự của một người phụ nữ có khát khao hạnh phúc cháy bỏng nhưng lại gặp khó khăn, khúc mắc trong tình yêu. bài viết giới thiệu tác phẩm Tự tình (xuất bản lần thứ 2) của tác giả Hồ Xuân Hương sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích cho các em trong quá trình tiếp cận và phân tích bài thơ.

tôi. giới thiệu đôi nét về bài thơ tình ii

Xem Thêm : Nội dung chính bài Làng ( Kim Lân) | Văn 9 tập 1 | Tech12h

bài thơ “tự tình” (bài ii) thuộc chùm ba bài thơ tự tình của hồ xuân hương. Nội dung chính của chùm thơ này là nói lên tâm tư của một người phụ nữ nhạy cảm, luôn khao khát hạnh phúc nhưng luôn gặp bất hạnh, trắc trở trong đời sống tình cảm. hình ảnh người phụ nữ nổi lên trong hệ thơ với vẻ đẹp vừa ngọt ngào, nữ tính lại vừa có cá tính mạnh mẽ.

ii. hoàn cảnh ra đời của bài thơ

ba bài thơ ra đời chịu ảnh hưởng của cuộc đời và tình yêu của nhà thơ. Hồ Xuân Hương là một người phụ nữ có cuộc sống và tình yêu gặp nhiều trắc trở, mâu thuẫn. Thời trẻ, Hồ Xuân Hương có tình cảm với con hổ, nhưng cả hai không thể đoàn kết, đành chấp nhận tình yêu “với số phận không đội trời chung”. ca sĩ hai lần làm vợ lẽ, nhưng cả hai lần đều góa chồng.

iii. giá trị đặc biệt của những bài thơ tự tình

Đoạn thơ đã thể hiện một số đặc điểm nổi bật trong phong cách nghệ thuật bút pháp trữ tình và trào phúng. Nếu bài “tình tự i” là nỗi niềm trước nghịch cảnh vươn lên bất chấp số phận thì bài “tình tự i” là tâm trạng buồn, uất hận nhưng để lại nhiều nỗi buồn, được thể hiện qua phần kết. .cấu trúc tuần hoàn, gợi lên bằng cảm nhận về thời gian: “đêm khuya vang tiếng canh vắng” và cũng khép lại trong cảm nhận về thời gian: “mỏi mòn xuân về- mảnh tình chia sẻ con nhỏ”. đó là cảm xúc chủ đạo của “tôi” cá nhân có tính khí thất thường.

Xem Thêm : Phương pháp làm văn biểu cảm về tác phẩm văn học

bài viết liên quan đến thơ tự tình: & gt; & gt; giới thiệu về hồ xuân hương – tác giả bài thơ tự tình ii & gt; & gt; cảm nhận của em về tâm trạng của người nhà hồ xuân bài thơ tự tình qua 4 dòng đầu của bài thơ tự tình & gt; & gt; trình bày cảm nhận của anh / chị về bài thơ tự tình của tác giả hồ xuân hương & gt; & gt; sáng tác bài thơ tự tình chi tiết nhất của văn kiệt, chuyên ngành văn học

đoạn thơ sử dụng những hình ảnh đầy cá tính với khát vọng hạnh phúc, khát vọng sống mãnh liệt và khát vọng bứt phá ra khỏi những khuôn khổ chật hẹp của cuộc đời. Qua bài thơ này, ta thấy được khát vọng sống, hạnh phúc và tài năng độc đáo trong nghệ thuật sử dụng ngôn từ và hình ảnh thơ.

theo nhungbaivanhay.vn

<3

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button