TOP 37 mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

Bạn đang quan tâm đến TOP 37 mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh ngắn gọn

Video Giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh ngắn gọn

Giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh có thể là một môn học khó đối với nhiều học sinh. do đó, việc triển khai và sắp xếp các ý nội dung phải hợp lý và thống nhất. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo mẹo viết và 34 đoạn văn về gia đình trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu gia đình bạn bằng tiếng Anh ngắn gọn, bạn chỉ nên viết đầy đủ và ngắn gọn, tránh lan man và dài dòng. Khi giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh, chúng ta cần nhập một số thông tin như gia đình có bao nhiêu thành viên, họ là ai, nghề nghiệp và sở thích của các thành viên trong gia đình. Sau khi giới thiệu sơ qua về gia đình, bạn hãy mô tả chi tiết sở thích và nghề nghiệp của từng thành viên. Vì vậy, đây là những cách viết hay nhất và 37 đoạn văn bằng tiếng Anh về gia đình, hãy đọc tiếp.

cách viết một đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh

– trong một đoạn văn chuẩn thường có một câu chủ đề. Câu chủ đề phải có hai phần: chủ đề và ý tưởng điều khiển.

  • chủ đề: Câu chủ đề thường là câu mở đầu của bài luận. Mặc dù trong bài viết tiếng Anh, câu chủ đề có thể có những vị trí khác trong bài luận, nhưng để an toàn và không làm khó bạn, bạn nên sử dụng phong cách viết với câu chủ đề là câu đầu tiên.
  • gint : một khi chúng ta có một câu chủ đề, chúng ta phải tìm ý tưởng để phát triển ý chính. việc tìm kiếm ý tưởng không quá phức tạp. thí sinh chỉ cần tự đặt câu hỏi liên quan đến câu chủ đề rồi tự trả lời. những câu hỏi này thường bắt đầu bằng những từ câu hỏi như cái gì, khi nào, ở đâu, tại sao, như thế nào.

– câu trả lời cho các câu hỏi trên sẽ được dùng làm câu bổ sung.

– khi có những câu phụ, người viết chỉ cần ghép chúng lại với nhau để có một đoạn văn hoàn chỉnh. tuy nhiên, điều quan trọng ở giai đoạn này là bạn phải biết cách sắp xếp các câu theo một thứ tự nhất định, chứ không phải “chúng ta sẽ viết tất cả mọi thứ”.

– Cách sắp xếp các câu phụ trong đoạn văn: Tùy theo chủ đề, người viết có thể sắp xếp các câu bổ sung theo 1 trong các trình tự sau:

  • từ chi tiết quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất
  • từ ít quan trọng nhất đến quan trọng nhất (trái ngược với 1).
  • theo thứ tự thời gian (bất kỳ điều gì xảy ra trước, điều nào xảy ra trước sau).
  • theo thứ tự công việc sẽ hoàn thành (ví dụ: bạn đang hướng dẫn người khác nấu cơm, bạn sẽ chỉ cho họ các bước: đầu tiên cho gạo vào nồi, thứ hai, rửa gạo, thứ ba, đặt nồi vào nồi cơm điện (nếu bạn nấu bằng nồi cơm điện) thứ tư, cắm điện. cắm vào ổ cắm thứ năm, bật công tắc nấu cuối cùng, đợi 20-25 phút cho cơm chín. / mô tả về địa điểm.

kết luận:

  • Cuối cùng, bạn có thể kết thúc bài luận của mình bằng một câu kết thúc. câu kết thúc thường được hình thành bằng cách viết lại câu chủ đề ở một dạng khác.
  • tuy nhiên, không phải lúc nào câu kết thúc cũng phải có trong đoạn văn, nghĩa là nếu bạn tự tin. Nếu bạn viết tốt, hãy kết thúc bài luận của bạn bằng một câu kết thúc; nếu không, đừng sử dụng câu này.

giới thiệu gia đình bạn bằng tiếng Anh

nói về gia đình bằng tiếng Anh

chèn họ bằng tiếng Anh

đoạn văn mẫu 1

đoạn văn mẫu 2

viết về gia đình bằng tiếng Anh có bản dịch

đoạn văn bằng tiếng Anh về gia đình – mẫu 1

đoạn văn bằng tiếng Anh về gia đình – mẫu 2

đoạn văn bằng tiếng Anh về gia đình – mẫu 3

Đoạn tiếng Anh về gia đình – mẫu 4

đoạn văn bằng tiếng Anh về gia đình – mẫu 5

đoạn văn bằng tiếng Anh về gia đình – mẫu 6

Đoạn tiếng Anh về gia đình – mẫu 7

TOP 37 mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

Đoạn văn tiếng Anh về gia đình – Mẫu 8

Đoạn tiếng Anh về gia đình – mẫu 9

đoạn văn bằng tiếng Anh về gia đình – mẫu 10

viết đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh

đoạn văn bằng tiếng Anh về gia đình – mẫu 1

đoạn văn bằng tiếng Anh về gia đình – mẫu 2

đoạn văn bằng tiếng Anh về gia đình – mẫu 3

Đoạn tiếng Anh về gia đình – mẫu 4

một đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh – mẫu 5

một đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh – mẫu 6

một đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh – mẫu 7

một đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh – mẫu 8

viết đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh – mẫu 9

giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

TOP 37 mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

Đoạn văn tiếng Anh về gia đình – Mẫu 1

Hãy để tôi kể cho bạn nghe về gia đình của tôi. Tôi sống với mẹ, bố và chị gái. chúng tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh. mẹ tôi tên là linh. Cô ấy thấp và mảnh khảnh, cô ấy có mái tóc đen dài và đôi mắt nâu. Là một giáo viên. Bố tôi tên là nam. anh ấy cao và hơi mập! Anh ấy có mái tóc ngắn màu nâu và đôi mắt xanh. ông làm việc trong một ngân hàng. em gái tôi bỏ trốn năm nay 14 tuổi và cô ấy thích nghe nhạc. cô ấy nghe nhạc mọi lúc! cô ấy có mái tóc dài màu nâu và đôi mắt xanh lục, giống tôi. Tôi cũng nuôi tóc dài. Chúng tôi có một con chó cưng, Kiki. nó có màu đen và trắng và rất thân thiện. Tôi yêu gia đình mình rất nhiều.

đoạn văn bằng tiếng Anh về gia đình – mẫu 2

Là một gia đình truyền thống của Việt Nam, tôi có một gia đình lớn. gia đình tôi có 6 thành viên gồm mẹ, bố, bà, anh trai, em gái và tôi. mẹ tôi tên là Lan. cô ấy có mái tóc ngắn, đen và đôi mắt nâu. cô ấy và bố tôi làm việc trong lĩnh vực kinh doanh thuốc. bố tôi tên là Phong. anh ấy nhỏ. Ông có mái tóc đen ngắn. em gái tôi gầy. cô ấy đẹp. cô ấy có mái tóc đen dài. Anh trai tôi lùn giống bố tôi. 20 năm trước, Việt Nam là một nước nghèo. Việc trang trải cuộc sống cho một gia đình có 3 con nhỏ trở thành một bài toán khó, bố mẹ tôi đã làm việc vất vả hàng ngày, thậm chí bà ngoại tôi 60 tuổi cũng phải mua thức ăn giúp. Bạn biết đó là khoảng thời gian khó khăn, nhưng bây giờ chúng tôi đã trưởng thành và các vấn đề tài chính của gia đình tôi đã được cải thiện. cảm ơn cuộc sống vì tất cả mọi thứ.

đoạn văn bằng tiếng Anh về gia đình – mẫu 3

Xem thêm: Danh mục các bệnh được nghỉ ốm đau dài ngày mới nhất

Hãy để tôi kể cho bạn nghe về gia đình của tôi. Gia đình tôi có 5 người, tôi sống với mẹ, bố và hai em gái. chúng tôi sống ở hải phòng. mẹ tôi tên là huong. Cô ấy 50 tuổi và là một người phụ nữ tốt bụng và xuất sắc. cô ấy cao, xinh đẹp và khỏe mạnh. Mẹ tôi có mái tóc đen dài, mắt nâu, nước da trắng, bà là người giúp việc gia đình, bà dành phần lớn thời gian để chăm sóc gia đình tôi. Tôi yêu cô ấy rất nhiều và tôi tôn trọng cô ấy. Tôi rất biết ơn mẹ tôi, bố tôi tên là bạn, ông ấy hơi mập và thấp, nhưng ông ấy rất khỏe. Anh ấy là kinh doanh tự do và đã 53 tuổi. Bố tôi là một người tốt bụng, rộng lượng, tốt bụng, ông luôn dạy tôi trở thành người tốt, người có ích cho xã hội. Em gái tôi 10 tuổi, đang là học sinh, rất thông minh, thích nghe nhạc, đi du lịch. Chúng tôi đều yêu nhau, tôn trọng nhau và hòa thuận. Tôi yêu gia đình của mình.

Đoạn tiếng Anh về gia đình – mẫu 4

Gia đình tôi nhỏ chỉ có ba thành viên: mẹ tôi, anh trai tôi và tôi. mẹ tôi là một người phụ nữ tuyệt vời, người đã luôn chăm sóc tốt cho anh trai tôi và tôi. đáng buồn là cô ấy hiện đang thất nghiệp nhưng chúng tôi cảm thấy an toàn khi ở nhà khi ở nhà. Mỗi sáng, cô ấy làm cho chúng tôi ăn sáng, và sau đó em trai tôi, đang học lớp 10, đi bộ hoặc đi xe buýt đến trường trung học quá tải. mặt khác, tôi làm việc tại công ty không dây micro lamba, nhưng khi không làm việc, tôi học tiếng Anh tại trường cao đẳng san jose. Tôi và anh trai không chỉ khác nhau về tuổi tác, nghề nghiệp mà còn khác nhau về tính cách. Trong khi tôi nhút nhát và ít nói, anh trai tôi rất vui tính vì anh ấy luôn kể chuyện cười hoặc nói điều gì đó hài hước. Tóm lại, chúng tôi có thể chỉ là một gia đình nhỏ, nhưng chúng tôi luôn có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau vì mẹ rất tình cảm và anh trai tôi rất vui tính.

đoạn văn bằng tiếng Anh về gia đình – mẫu 5

có năm thành viên trong gia đình tôi. họ là cha tôi, mẹ tôi, hai anh em tôi và những người như vậy và chính tôi. chúng tôi sống trong làng. tên bố tôi là dai. Ông là một giáo viên. anh ấy dạy tiếng Anh tại một trường trung học. Anh ấy là một người đàn ông khỏe mạnh và đẹp trai. Bé rất hiếu động và ngoan ngoãn. anh ấy được yêu mến và tôn trọng bởi tất cả. tên mẹ tôi là bà. Linh thiêng. cô ấy 40 tuổi. cô ấy là một b.a. cô là một bà nội trợ. Cô ây lam việc tại nha. cô ấy chăm sóc cả gia đình. thỉnh thoảng anh ấy đi chợ. Vào kỳ nghỉ, hãy chuẩn bị những món ăn đặc biệt. cô ấy là một phụ nữ tôn giáo. cô ấy dạy tôi tôn giáo. anh trai tôi là một người giữ dịch vụ. Em trai tôi học lớp 9. Tôi là học sinh lớp 8. Chúng tôi là một gia đình hạnh phúc.

đoạn văn bằng tiếng Anh về gia đình – mẫu 6

Xem Thêm : Hướng Dẫn Sử Dụng Movavi Video Editor Plus 2021 21, Movavi Video Editor Plus 2021 21

Gia đình tôi có bốn người. ở đó chúng ta có bố mẹ tôi, anh trai tôi và tôi. Cha tôi là một kỹ sư. mẹ tôi là nội trợ. anh trai tôi là sinh viên và tôi là cảnh sát. Chúng tôi thức dậy lúc 6 giờ mỗi sáng. Sau khi ăn sáng, bố và tôi đi làm, mẹ tôi làm việc nhà và anh trai tôi đi học. Buổi tối, sau khi ăn tối, chúng tôi ngồi cùng nhau trong phòng khách nói chuyện hoặc xem tivi khoảng một giờ. sau đó anh trai tôi và tôi đi vào phòng riêng của chúng tôi. gia đình của tôi rất hạnh phúc. Chúng tôi rất yêu nhau và mong được sống cùng nhau dưới một mái nhà mãi mãi.

Đoạn tiếng Anh về gia đình – mẫu 7

Gia đình tôi gồm 4 người. có chồng tôi, hai con nhỏ của tôi và bản thân tôi. chồng tôi bốn mươi ba tuổi và làm kỹ sư. Tôi là một bác sĩ. con trai đầu của tôi là cảnh sát, còn con thứ hai vẫn đang là học sinh tiểu học. Tất cả chúng ta đều có một cuộc sống bận rộn trong ngày. Tuy nhiên, buổi tối, sau khi ăn tối, chúng tôi cùng nhau ngồi trong phòng khách nói chuyện, đôi khi xem một bộ phim hài hước. sau đó các con tôi về phòng riêng. vào cuối tuần và có thời gian rảnh gia đình mình cùng bố mẹ đi chơi, thật là ý nghĩa và vui vẻ. Chúng tôi rất yêu nhau và mong được sống cùng nhau dưới một mái nhà mãi mãi. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được sống trong gia đình này.

Đoạn văn tiếng Anh về gia đình – mẫu 8

Chúng tôi là một gia đình nghèo. có tổng cộng chín thành viên trong gia đình tôi, bao gồm cả cha và mẹ tôi. tổng cộng các con là bảy, bốn trai và ba gái. bố tôi là một người bán trái cây đường phố ở Singapore và mẹ tôi là một thợ giặt. cha tôi kiếm được khoảng 25 đô la một ngày và mẹ tôi khoảng năm mươi đô la một tháng. Tuy nghèo nhưng chúng tôi là một gia đình hạnh phúc. bố mẹ tôi hiếm khi đánh nhau và rất tiết kiệm. tất cả các anh chị em của tôi đều học ở các trường tiếng Anh. Anh trai tôi, Ronnie, đang học lớp 4 trung học tại một trường công lập. anh ấy nói rằng anh ấy sẽ vượt qua năm nay, với ít nhất bốn tín chỉ tốt. Vào những ngày đi học, anh trai tôi đi học bằng xe buýt và các em học ở một trường tiểu học gần đó không xa nhà chúng tôi. Cuối tuần, anh trai tôi giúp chúng tôi học tập.

Đoạn tiếng Anh về gia đình – mẫu 9

Gia đình tôi có 4 người. chúng tôi là mẹ tôi, cha tôi, chị gái tôi và tôi. bố mẹ tôi bằng tuổi nhau, 50 tuổi. Bố tôi là một giáo viên, ông ấy rất tốt và chăm chỉ. Mẹ tôi là một y tá, bà ấy thật thú vị, tôi nghĩ bà ấy là người vui tính nhất trong gia đình tôi. Chị gái em năm nay 18 tuổi, đang là sinh viên và rất xinh xắn, em ấy không chỉ học giỏi mà còn chơi piano rất hay, em nghĩ trong tương lai chị ấy sẽ là một nghệ sĩ piano. còn em, năm nay 13 tuổi đang là sinh viên, tương lai em sẽ là nhân viên marketing. Tôi rất yêu gia đình mình. Đối với tôi, gia đình luôn là chỗ dựa an toàn và đáng tin cậy.

đoạn văn bằng tiếng Anh về gia đình – mẫu 10

Có 6 người trong gia đình tôi. Tôi có hai anh trai và một em gái. Tôi là anh cả thứ hai trong số các anh chị em của tôi. bố tôi đi làm mỗi ngày từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối. công việc của bạn là giao tiếp với người Việt Nam. Mẹ tôi không làm việc bên ngoài nhà. cô ấy ở nhà và chăm sóc nhà cửa. Cô ấy cũng nuôi các con và nấu ăn hàng ngày. anh trai tôi 23 tuổi. Anh ấy không đi làm hay đi học. anh ấy chỉ ở nhà và làm những việc anh ấy muốn làm. anh ấy cũng tiêu rất nhiều tiền mà bố kiếm được. em trai tôi thì ngược lại. anh ấy 18 tuổi. Hàng ngày anh ấy đi học và đôi khi anh ấy đi làm. anh ấy cũng giúp đỡ bố mẹ tôi khi anh ấy có thời gian rảnh. anh ấy đã có bằng tốt nghiệp trung học và hiện đang theo học đại học. bố mẹ tôi rất tự hào về anh ấy. cuối cùng đó là em gái tôi, cô ấy 11 tuổi và cô ấy là một cô gái xinh đẹp. cô ấy đang học lớp năm. Tôi nghĩ cô ấy là một cô gái rất thông minh. Tôi yêu cô ấy và bố mẹ tôi rất nhiều.

Đoạn tiếng Anh về gia đình – mẫu 11

Tôi sống ở Hà Nội với gia đình nhỏ của mình và có bốn người chúng tôi sống cùng nhau. Tôi có một cô em gái nhỏ hơn tôi nhiều tuổi. Bây giờ tôi 18 tuổi, còn cô ấy chỉ 12. Chiều cao của cô ấy thấp hơn vai tôi một chút, và tôi chắc rằng cô ấy sẽ cao hơn tôi rất nhiều trong tương lai. trường cấp 3 của tôi và trường cấp 3 của cô ấy chỉ cách nhau 20 mét, nên tôi có nhiệm vụ đưa đón cô ấy đến trường và đón cô ấy sau giờ học. Mẹ tôi là trưởng phòng nhân sự của một công ty máy tính. Cô ấy cao nhưng hơi mũm mĩm và khuôn mặt khá tròn khiến cô ấy trông trẻ hơn so với tuổi thật. cô ấy luôn bận rộn với công việc của mình, vì vậy chúng tôi hiếm khi có thời gian để chơi với cô ấy. thỉnh thoảng anh ấy phải đi công tác nên chỉ có ba chúng tôi chăm sóc nhau. Cha tôi là một người vẽ tranh biếm họa, vì vậy hầu hết thời gian ông ở nhà để hoàn thành công việc của mình. anh ta là một người đàn ông gầy với mái tóc đen rối bù và đeo một cặp kính lớn trên mặt. anh ấy vui tính và luôn có một vài câu chuyện cười khiến cả nhà cười nghiêng ngả. những bức vẽ của anh ấy rất đẹp, và anh ấy cũng là một người nấu ăn ngon. Cô ấy chăm sóc nhà cửa rất tốt vì mẹ tôi không có nhiều thời gian, và đồ ăn của cô ấy rất ngon và bắt mắt. Tôi yêu những ngày cuối tuần vì đó là thời gian duy nhất cả gia đình tôi quây quần bên nhau. Em biết rằng bố mẹ phải rất vất vả để nuôi gia đình nên em sẽ luôn nỗ lực để trở thành một người con ngoan, trò giỏi để cha mẹ tự hào.

Đoạn tiếng Anh về gia đình – mẫu 12

người ta nói: gia đình nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc. chỉ có tình yêu từ tận đáy lòng mới có thể nhận ra ý nghĩa của câu nói đó. gia đình tôi gồm có 3 người: mẹ tôi, em trai tôi và tôi. Công việc chính của mẹ tôi là phi công của hãng hàng không Việt Nam. các chuyến bay của họ có thể kéo dài vài ngày hoặc thậm chí một tuần. đôi khi chúng tôi chỉ gặp cô ấy vào cuối tuần. nhưng mẹ tôi đã thuê một người giúp việc lớn tuổi, người rất cẩn thận và tốt bụng để chăm sóc tôi và anh trai tôi khi bà ấy bận đi làm. về em trai tôi, anh ấy là người xấu tính nhất mà tôi từng gặp. Học kỳ trước, giáo viên của anh trai tôi đến gặp mẹ tôi ba lần một tuần để phàn nàn về những điều anh ấy đã làm. tuy nhiên, anh ấy bơi rất giỏi. Ngoài ra, anh còn là một trong mười học sinh giỏi của trường. đó là lý do tại sao mẹ tôi luôn bao dung trước những hành vi xấu của họ. Bây giờ, tôi không ở nhà nữa, tôi chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh 2 tháng trước để học đại học. Tôi nhớ mẹ tôi, anh trai tôi và thậm chí cả người giúp việc của tôi rất nhiều. Dù có xa quê đến đâu, gia đình vẫn luôn ở trong trái tim tôi vì “gia đình nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu thương không bao giờ kết thúc”.

Đoạn tiếng Anh về gia đình – mẫu 13

Gia đình là điều quan trọng nhất trong cuộc đời tôi và không gì có thể thay thế được. Trong bài luận này, tôi sẽ nói về gia đình của tôi. gia đình tôi có bốn người: bố mẹ tôi, em gái tôi và tôi. bố và mẹ tôi đều làm giáo viên. họ chủ yếu dạy học sinh trung học ở nhà. em gái tôi là học sinh trung học. Cô ấy là một trong những học sinh giỏi nhất trong lớp. và tôi là một học sinh trung học. Bây giờ tôi đang chuẩn bị cho kỳ thi đại học của tôi. Tôi rất yêu gia đình mình. Dù nhà tôi không giàu có nhưng bố mẹ tôi vẫn cho tôi mọi thứ tôi muốn. Họ cũng giáo dục tôi rất tốt. mẹ luôn dặn lòng phải sống tử tế với mọi người và trở thành công dân có ích cho xã hội. Em gái tôi là người ngoan ngoãn nhất mà tôi từng gặp. cô ấy không bao giờ đòi hỏi bất cứ điều gì và luôn nỗ lực hết mình để học tập và làm hài lòng bố mẹ tôi. Tôi rất tự hào vì đã được sinh ra trong gia đình này. đó là những gì tôi muốn nói về gia đình mình. Gia đình tôi tuy không hoàn hảo nhưng trong mắt tôi đó vẫn là điều tuyệt vời nhất. Em sẽ trở thành một cậu bé ngoan để không phụ lòng mong mỏi của gia đình.

bài báo bằng tiếng Anh giới thiệu về gia đình

Tiếng Anh

Xem thêm: Tóm tắt bài Sọ Dừa ngắn nhất

Tôi đến từ một đại gia đình bao gồm sáu người. Dù có nhiều họ hàng nhưng tôi chỉ sống với họ hàng, bố mẹ và em gái. ông tôi là đại úy biên phòng trước khi nghỉ hưu. Anh ấy là một người đàn ông tuyệt vời và được nhiều người ngưỡng mộ.

Ông tôi là người đã dạy tôi chơi cầu lông khi tôi mới 5 tuổi. Anh ấy chở tôi đến trường bằng chiếc xe đạp của anh ấy trong sáu năm, kể từ khi tôi sáu đến mười một tuổi. Trong khi đó, bà tôi từng là công an. cô ấy dũng cảm, mạnh mẽ và rất tận tâm. cô ấy yêu tôi nhiều hơn giữa. bà tôi thường cho tôi tiền ăn vặt.

cô ấy rất hạnh phúc mỗi khi tôi từ Hà Nội về nhà. tình yêu và sự quan tâm cá nhân của tôi dành cho từng đứa trẻ mặc dù chúng tôi đã lớn. họ quan tâm đến chúng tôi và coi chúng tôi là những đứa trẻ nhỏ. bố tôi là một người lính. anh ấy là một người nghiêm túc nhưng đối với chúng tôi, anh ấy rất hào phóng và có khiếu hài hước. phải đi làm ăn xa.

Bố gọi cho tôi mỗi đêm để hỏi xem tôi đã ăn chưa hay đang làm gì. Anh ấy không nói nhiều nhưng tôi biết anh ấy yêu tôi và quan tâm đến tôi rất nhiều. Mẹ tôi đã là một giáo viên hơn hai mươi năm. cô ấy là một người mẹ yêu thương. Mẹ tôi chăm sóc mọi thành viên trong gia đình. bởi vì tuổi tác chênh lệch giữa tôi và mẹ tôi ngắn, bà có lẽ là một người bạn của tôi. chúng tôi có cùng quan điểm và ý kiến ​​về nhiều thứ, đặc biệt là ẩm thực và phong cách.

Cha mẹ tôi luôn ở bên và ủng hộ tôi. em gái tôi nhỏ hơn tôi năm tuổi. bây giờ cô ấy là một học sinh trung học. Không giống như tôi, em gái tôi rất năng động, hoạt bát và dễ gần. tính cách của anh ấy khá khác với tôi. chúng tôi sống hòa thuận với nhau và có nhiều sở thích chung, chẳng hạn như âm nhạc, phim ảnh, v.v.

Gia đình tôi thường cùng nhau đi ăn ít nhất một lần mỗi ngày và trò chuyện về công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. chúng tôi đi nước ngoài cùng nhau ít nhất hai lần một năm. Đây là thời gian chúng tôi thư giãn, hỗ trợ lẫn nhau và chuẩn bị cho một học kỳ mới. như những gia đình khác, chúng tôi cũng có xích mích nhưng chúng tôi có thể nói chuyện và giải quyết vấn đề.

Các thành viên trong gia đình tôi luôn tôn trọng lẫn nhau và trở thành tấm gương tốt cho bọn trẻ. Trong số các thành viên, người tôi thân nhất là bà nội. cô ấy là người có ảnh hưởng lớn đến tôi về cách ăn nói, lối sống hay thậm chí là định hướng nghề nghiệp của tôi.

Xem Thêm : Cách chia cột trong Excel, cách tách 1 ô thành 2 ô

Tôi hòa hợp với cô ấy. Tôi tự hào nói rằng gia đình tôi đầy ắp tình yêu thương và sự quan tâm. tình yêu của anh ấy dành cho tôi là vô điều kiện, vì vậy tôi vô cùng biết ơn về điều đó. Tôi yêu gia đình của tôi hơn bất cứ điều gì khác. không có gì tôi không thể làm cho gia đình của mình.

Tiếng Việt

Tôi đến từ một gia đình lớn có 6 người. Dù có nhiều người thân nhưng tôi sống một mình với ông bà nội, bố mẹ và chị gái. ông tôi là một chỉ huy trưởng đồn biên phòng trước khi nghỉ hưu. Anh ấy là một người đàn ông tuyệt vời và được nhiều người ngưỡng mộ.

Anh ấy là người đã dạy tôi chơi cầu lông khi tôi mới 5 tuổi. Anh ấy đã đưa tôi đến trường bằng chiếc xe đạp của anh ấy trong 6 năm từ khi tôi 6 tuổi cho đến khi tôi 12 tuổi. Trong khi đó, bà tôi từng là công an. cô ấy dũng cảm, mạnh mẽ và cực kỳ quan tâm. Bà yêu tôi hơn tất cả các cháu của bà.

Xem thêm: Soạn bài Những đứa con trong gia đình | Ngắn nhất Soạn văn 12

Anh ấy thường cho tôi tiền để mua đồ ăn nhẹ. Bà nội rất vui mỗi khi tôi từ Hà Nội về quê. ông bà yêu thương, chăm sóc từng đứa cháu dù chúng tôi đều đã trưởng thành. ông bà đã chăm sóc chúng tôi và nghĩ rằng chúng tôi chỉ là những đứa trẻ. bố tôi là một người lính. anh ấy rất nghiêm túc, nhưng đối với chúng tôi, anh ấy cực kỳ hào phóng và vui tính. Bố phải làm việc bên ngoài nhà.

Bố gọi điện cho tôi mỗi đêm để hỏi xem tôi đã ăn chưa hay đang làm gì. Mặc dù anh ấy không nói nhiều nhưng tôi biết anh ấy yêu tôi và quan tâm đến tôi rất nhiều. Mẹ tôi đã làm giáo viên hơn 20 năm. mẹ rất tận tâm. người mẹ chăm sóc từng thành viên trong gia đình. Do chênh lệch tuổi tác quá ngắn giữa tôi và mẹ, bà ấy giống như một người bạn của tôi.

Tôi và mẹ có những quan điểm và ý kiến ​​giống nhau về nhiều mặt, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm và quần áo. Bố mẹ luôn ở bên và ủng hộ tôi. em gái kém em 5 tuổi, hiện đã là học sinh cấp 3. Không giống như tôi, anh trai tôi rất năng động, hoạt bát và dễ gần.

Tính cách của anh ấy hoàn toàn khác với tôi. gia đình tôi sống hòa thuận với nhau và có nhiều sở thích chung như âm nhạc hay điện ảnh. các gia đình thường quây quần bên nhau ăn ít nhất một bữa mỗi ngày và trò chuyện về công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Chúng tôi cùng nhau ra nước ngoài ít nhất hai lần một năm. Đây là khoảng thời gian chúng tôi thư giãn, hỗ trợ lẫn nhau và chuẩn bị cho học kỳ mới. Giống như những gia đình khác, gia đình tôi cũng thường xuyên đánh nhau, nhưng chúng tôi có thể nói chuyện và giải quyết mọi vấn đề.

Các thành viên trong gia đình luôn tôn trọng nhau và trở thành tấm gương để trẻ học hỏi. Trong số các thành viên, người thân thiết nhất với tôi là bà tôi. có ảnh hưởng lớn đến tôi vì cách nói chuyện, lối sống hay thậm chí là định hướng nghề nghiệp của tôi.

Tôi thực sự thích cô ấy. Tôi tự hào nói rằng gia đình tôi luôn tràn đầy tình yêu thương và sự quan tâm. Tình yêu của anh ấy dành cho tôi là vô điều kiện và tôi cảm thấy rất biết ơn vì điều đó. Tôi yêu gia đình mình hơn tất cả. không có gì tôi không thể làm cho gia đình của mình.

một số từ vựng tiếng Anh liên quan đến gia đình

1. các loại gia đình – chủ đề gia đình bằng tiếng Anh

2. các thành viên gia đình hạt nhân

3. thành viên gia đình mở rộng

4. Từ vựng tiếng Anh về gia đình nói chung

5. mối quan hệ gia đình – chủ đề gia đình bằng tiếng Anh

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về TOP 37 mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button