Múi giờ Thái Lan là bao nhiêu? Múi giờ Thái Lan so với Việt Nam chênh lệch bao nhiêu tiếng? – Travelgear Blog

Giờ thái lan cách việt nam mấy tiếng

múi giờ chuẩn ở Thái Lan là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người Việt Nam luôn tự đặt ra khi có ý định đi du lịch Thái Lan. Nếu bạn cũng có thắc mắc tương tự, hãy theo dõi bài viết dưới đây và lưu lại thông tin về cách xác định giờ ở Thái Lan so với Việt Nam.

Vị trí của Thái Lan trên bản đồ

1. múi giờ của Thái Lan là gì?

Thái Lan (tên chính thức là Vương quốc Thái Lan) là một quốc gia ở Đông Nam Á giáp Lào và Myanmar ở phía bắc, vịnh Thái Lan và Malaysia ở phía nam, Lào và Campuchia về phía đông, và Lào và Campuchia ở phía đông. Nó giáp với Myanmar và biển Andaman về phía tây. Hiện tại, múi giờ chính thức của Thái Lan là utc + 07: 00 , trước utc 7 giờ.

Xem thêm: Một số mẫu bài thu hoạch sau chuyến đi trải nghiệm thực tế

Trước đây, giờ trung bình tại địa phương của Bangkok ban đầu là UTC + 06: 42: 04. Thái Lan sử dụng giờ trung bình địa phương này cho đến năm 1920. Sau đó, nó đổi thành giờ Đông Dương, tức là UTC + 07: 00; mái nhà này được sử dụng quanh năm vì Thái Lan không sử dụng thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày (dst)

Xem Thêm : Bí quyết luyện viết Tiếng Anh dành riêng cho bạn – Anh ngữ ACET

Cây cầu tre bắc qua tại Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich

trước ngày 1 tháng 1 năm 1901, các địa điểm ở siam có đài quan sát thiên văn sẽ sử dụng thời gian trung bình của địa phương dựa trên vị trí địa lý của đài quan sát. Chiang Mai và hai tỉnh khác có đài quan sát, vì vậy mỗi tỉnh ở Thái Lan sử dụng múi giờ khác nhau, chênh lệch vài phút giữa ba địa điểm.

vào ngày 1 tháng 4 năm 1920, siam đã sử dụng kinh độ thời gian trung bình 105 đông (đi qua tỉnh ratchathani của ubon) làm múi giờ chuẩn mới. Giờ trung bình kinh tuyến thứ 105 trước giờ trung bình của kinh tuyến xanh 7 giờ (tức là giờ trung bình tại đài thiên văn hoàng gia ở Greenwich).

Xem thêm: Bạn có biết khoảng cách từ Việt Nam đến Nhật Bản là bao xao?

vào tháng 7 năm 2001, Thái Lan thông báo ý định dời thời gian của mình lên phía trước thêm một giờ, trùng với malaysia và singapore và quan trọng hơn là Trung Quốc và Hồng Kông, tức là cách đây 8 giờ gmt. tuy nhiên, điều này không phải là người Thái rút lại ý định này.

2. chênh lệch bao nhiêu giờ giữa múi giờ Thái Lan và múi giờ Việt Nam?

Toàn cảnh cung điện Thái Lan

Xem Thêm : Hướng Dẫn Cách Viết Thứ Ngày Tháng Trong Tiếng Anh Chi Tiết

nếu bạn có ý định đi du lịch thái lan, chắc hẳn câu hỏi múi giờ thái lan là bao nhiêu là điều khiến bạn quan tâm và đây cũng là điều mà các kinh nghiệm du lịch thái lan tự túc cũng thường được nhắc đến nhất. .

vì Thái Lan tiếp giáp với lãnh thổ Việt Nam và thuộc múi giờ indochina, múi giờ Việt Nam và Thái Lan đều là utc +7: 00, vì vậy Việt Nam và Thái Lan không có chênh lệch múi giờ. tức là nếu ở Việt Nam là 16:00 thì ở Bangkok và Thái Lan múi giờ cũng là 16:00

các quốc gia có cùng múi giờ với Thái Lan

Xem thêm: Cách viết kịch bản hấp dẫn gây ấn tượng từng chi tiết

Ngoài Việt Nam, các quốc gia sau cũng có cùng múi giờ với Thái Lan:

  • Lào
  • cambodia
  • indonesia
  • các tỉnh khác nhau của Nga (giờ mùa hè omsk và giờ krasnoyarsk)
  • miền tây một phần của Mông Cổ

hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết thêm về múi giờ Đài Loan cũng như sự khác biệt giữa múi giờ Thái Lan và múi giờ Việt Nam . Ngoài ra, đừng quên tham khảo những kinh nghiệm du lịch Thái Lan hữu ích để chuyến đi của bạn thêm phần thú vị nhé!

xem thêm & gt; & gt; bản đồ du lịch thái lan 2019 bằng tiếng việt cho du khách tự túc

& gt; & gt; tháng nào tốt nhất và rẻ nhất để đến Thái Lan du lịch một mình?

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button