Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Theo Quy Định Mới 2022

Bạn đang quan tâm đến Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Theo Quy Định Mới 2022 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của công nghiệp hóa, vai trò của các sản phẩm sở hữu trí tuệ ngày càng được nâng cao và không ngừng tăng lên. Cùng với sự phát triển đó, ý thức đăng ký sở hữu trí tuệ sản phẩm của các cá nhân, tổ chức cũng ngày càng được chú trọng hơn. Về đối tượng đăng ký sở hữu trí tuệ, việc đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan đã được các cá nhân, tổ chức tích cực thực hiện nhằm bảo vệ và phát huy quyền sở hữu của đối tượng đăng ký.

Trong bài viết này, tác giả sẽ tư vấn và hướng dẫn thủ tục đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan để khách hàng có thể tham khảo chi tiết hơn.

đăng ký bản quyền là gì?

Đăng ký bản quyền có nghĩa là tác giả hoặc chủ sở hữu bản quyền gửi một tệp đến cơ quan nhà nước thích hợp để ghi lại thông tin về tác giả, tác phẩm hoặc chủ sở hữu bản quyền. .

Bạn đang xem: Giấy chứng nhận bản quyền tác phẩm

lưu ý:

– Việc xuất trình hồ sơ để xin giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả không phải là thủ tục bắt buộc để được hưởng quyền tác giả, quyền liên quan theo quy định.

– Các tổ chức, cá nhân đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả không phải chứng minh quyền tác giả thuộc về mình khi có tranh chấp, trừ trường hợp có bằng chứng ngược lại.

>

– Tổ chức, cá nhân phải nộp phí, lệ phí khi thực hiện thủ tục đăng ký quyền tác giả về cấp, cấp lại, cấp đổi, hủy bỏ hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả.

p>

– chính phủ nêu chi tiết về điều kiện, trình tự và thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền.

golden – trưởng bộ phận sở hữu trí tuệ tư vấn về quy trình đăng ký bản quyền

quyền nộp đơn đăng ký bản quyền?

theo quy định của luật sở hữu trí tuệ, tác giả hoặc chủ sở hữu tác phẩm có thể là thể nhân, pháp nhân quốc gia hoặc thể nhân hoặc pháp nhân nước ngoài đều có quyền gửi đơn đăng ký bản quyền. bản quyền cho tác phẩm của bạn tại văn phòng bản quyền.

Khi gửi đơn đăng ký cá nhân, pháp nhân quốc gia có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho tổ chức bản quyền thay mặt tổ chức đó gửi đơn đăng ký.

Đối với cá nhân, pháp nhân nước ngoài muốn đăng ký bản quyền tại Việt Nam sẽ không thể nộp hồ sơ trực tiếp mà phải ủy quyền cho tổ chức đại diện bản quyền nộp hồ sơ. đăng ký công việc của bạn ở Việt Nam.

Ai đã đăng ký bảo hộ bản quyền?

theo quy định của luật sở hữu trí tuệ, các đối tượng được bảo hộ dưới hình thức bản quyền sẽ bao gồm các hình thức sau:

– tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, sách giáo khoa và các tác phẩm khác

– nội dung của các hội nghị hoặc các cuộc nói chuyện khác

– chương trình máy tính, thu thập dữ liệu

– tác phẩm thị giác, nghệ thuật ứng dụng

– tác phẩm nhiếp ảnh

– công trình kiến ​​trúc

– bản đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, công trình khoa học

– tác phẩm báo chí

– tác phẩm âm nhạc

– lượt phát

– tác phẩm điện ảnh

– tác phẩm văn học và nghệ thuật đại chúng.

cách đăng ký bản quyền?

Thủ tục đăng ký bản quyền sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Xác định loại tác phẩm sẽ được đăng ký bản quyền

Như đã nói ở trên, loại tác phẩm được đăng ký bản quyền sẽ được chia thành nhiều chủ đề khác nhau và tùy theo từng tác phẩm sẽ được đăng ký theo những cách khác nhau.

ví dụ: một bài hát sẽ được đăng ký dưới dạng tác phẩm âm nhạc có bản quyền hoặc phần mềm máy tính sẽ được đăng ký dưới dạng tác phẩm của chương trình máy tính.

bước 2: chuẩn bị thông tin và tài liệu để đăng ký bản quyền

sau khi xác định loại tác phẩm được đăng ký bản quyền, chủ sở hữu hoặc người được chủ sở hữu ủy quyền sẽ chuẩn bị các thông tin và tài liệu cần thiết để đăng ký.

Bước 3: Bản thảo Tệp nhật ký Bản quyền

sau khi xác định loại tác phẩm được bảo hộ, tác giả, chủ sở hữu hoặc tổ chức đại diện được ủy quyền sẽ chuẩn bị hồ sơ đăng ký. Ứng dụng sẽ bao gồm các tài liệu sau:

a) tuyên bố (đơn) đăng ký bản quyền theo mẫu của văn phòng bản quyền

lưu ý: tờ khai đăng ký sẽ được làm bằng tiếng Việt, chủ đơn hoặc tổ chức được ủy quyền phải điền đầy đủ các thông tin đã đăng ký vào tờ khai, bao gồm các thông tin cơ bản như (i) thông tin về chủ sở hữu tác phẩm (ii) thông tin về tác giả (iii) thông tin về công ty được phép đăng ký (iv) thông tin về tác phẩm đã đăng ký (v) thông tin về ngày hoàn thành tác phẩm, ngày xuất bản, hình thức xuất bản, tóm tắt tác phẩm… vv.

b) 02 bản sao tác phẩm đã đăng ký. cụ thể như sau:

+ với tác phẩm viết: 02 tập trên khổ giấy a4 có đánh số trang và chữ ký của tác giả trên mỗi trang hoặc đóng dấu công ty;

+ với chương trình máy tính: 02 bản mã nguồn + giao diện phần mềm trên giấy a4 + 02 đĩa cd có ghi mã nguồn và nội dung của giao diện;

+ đối với tác phẩm mỹ thuật ứng dụng: 02 bản in trên khổ giấy a4, có chữ ký hoặc đóng dấu của tác giả hoặc chủ sở hữu tác phẩm;

+ đối với tác phẩm âm nhạc: 02 bản nhạc + lời hoặc bản ghi âm (ghi âm) trong trường hợp ghi âm;

+ đối với công trình kiến ​​trúc: 02 bản vẽ trên khổ giấy a3

+ ………………………………………………………………………………………………………………………… …….

lưu ý: đối với các tác phẩm cụ thể (tranh, tượng, v.v.) có kích thước lớn, bản sao sẽ được thay thế bằng ảnh.

c) giấy ủy quyền hoặc hợp đồng có công chứng (ủy quyền cho luật sư đại diện lưu hồ sơ) – mẫu do tòa án cung cấp

d) các tài liệu gốc chứng minh quyền xuất trình trong trường hợp người nộp đơn được thừa kế, chuyển nhượng…

đ) văn bản thỏa thuận giữa các tác giả trong trường hợp tác phẩm có nhiều tác giả (đồng tác giả)

e) khi tác phẩm có bản quyền thuộc sở hữu chung, cần có sự đồng ý bằng văn bản của các đồng sở hữu khác.

f) Giấy tờ tùy thân / chứng minh nhân dân / hộ chiếu của tác giả (bản sao)

g) tuyên bố của tác giả (theo mẫu do luật hoàng gia cung cấp)

h) bản sao giấy phép kinh doanh, quyết định thành lập … vv. (trường hợp chủ sở hữu đăng ký là pháp nhân, tổ chức)

i) quyết định chuyển nhượng tác phẩm trong trường hợp chủ sở hữu đăng ký với tư cách pháp nhân hoặc ký hợp đồng thuê bên khác tạo ra tác phẩm (theo mẫu do tòa án cung cấp).

Đăng ký Bản quyền

tòa án hoàng gia cung cấp dịch vụ sở hữu trí tuệ

Bước 4: Gửi Yêu cầu Bản quyền

Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác nộp 01 đơn đăng ký quyền tác giả đến văn phòng trung tâm. văn phòng bản quyền tại hà nội khách hàng tại các tỉnh miền nam và miền trung khi cần thiết có thể đăng ký tại các phòng giao dịch của VPĐKĐĐ tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Xem thêm: Lời than vãn của Bà Trưng Trắc – Tuổi Trẻ Online

Đơn đăng ký bản quyền có thể được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến một trong ba địa chỉ được liệt kê ở trên. tuy nhiên, để tránh những phát sinh không đáng có và trong trường hợp có điều kiện, người đăng ký vẫn phải trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký bản quyền cho các cơ quan nói trên.

(i) địa chỉ đăng ký bản quyền tại hà nội:

việc đăng ký bản quyền và các quyền liên quan thuộc về văn phòng bản quyền

33 ngõ 294/2 kim ma, ba đình, hà nội, thành phố. Hà Nội. điện thoại: 04.38 234 304.

(ii) địa chỉ đăng ký bản quyền tại Hồ Chí Minh

văn phòng đại diện của văn phòng bản quyền tại thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh:

số 170 nguyễn đình chiểu, p. 6, q. 3, thành phố. Hồ Chí Minh điện thoại: 08.39 308 086

(iii) địa chỉ đăng ký bản quyền tại đà nẵng

văn phòng đại diện của văn phòng bản quyền tại thành phố Hồ Chí Minh. đà nẵng:

không. 01 đường an nhon 7, quận hải bắc, sơn tra, thành phố. Đà Nẵng. điện thoại: 0511.3 606 967

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; xem bài viết để biết thêm thông tin: đăng ký bản quyền ở đâu?

Bước 5: Theo dõi tài liệu đăng ký bản quyền sau khi gửi

hồ sơ sau khi nộp cho cơ quan bản quyền sẽ được các chuyên gia thẩm định trước khi cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền, trong quá trình thẩm định, các chuyên gia có thể yêu cầu người nộp đơn chỉnh sửa, thay đổi, bổ sung để hồ sơ được chấp nhận hợp lệ .

Bước 6: Lấy giấy chứng nhận đăng ký bản quyền cho tác phẩm đã đăng ký

sau khi xác minh tệp và xác nhận rằng tệp hợp lệ và đầy đủ, văn phòng bản quyền sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký cho chủ sở hữu để thừa nhận quyền sở hữu cho chủ sở hữu.

Đã đến lúc đăng ký giấy chứng nhận bản quyền chưa?

Trong vòng 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đã nộp và được văn phòng bản quyền chấp nhận hợp lệ, văn phòng bản quyền sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền cho người nộp đơn. trong trường hợp hồ sơ thiếu hoặc sai cần điều chỉnh, văn phòng bản quyền sẽ thông báo cho bạn.

Lưu ý: Khách hàng có thể rút ngắn thời gian xem xét cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền xuống còn 15-20 ngày khi khách hàng sử dụng Dịch vụ tư vấn và đại diện để nộp đơn đăng ký bản quyền.

Chi phí đăng ký bản quyền năm 2022?

Trước khi thực hiện đăng ký bản quyền , nhiều khách hàng sẽ quan tâm đến phí đăng ký bản quyền xem phí đăng ký có đắt không. Phí được tính như thế nào?

Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi sẽ cho biết phí đăng ký như sau:

(i) phí đăng ký bản quyền:

lệ phí đăng ký là một khoản phí và tác giả, chủ sở hữu tác phẩm sẽ phải nộp tại cơ quan đăng ký (văn phòng bản quyền) và tùy theo loại tác phẩm sẽ có các khoản phí khác nhau.

ví dụ: phí đăng ký cho tác phẩm viết sẽ là 100.000 vnd, tác phẩm phần mềm sẽ là: 600.000 vnd

Vì thể loại tác phẩm nhiều nên mình có bài viết về phí đăng ký: khách hàng có thể tham khảo chi phí đăng ký bản quyền để biết thêm chi tiết.

(ii) phí dịch vụ đăng ký bản quyền:

Phí dịch vụ đăng ký bản quyền chỉ phát sinh khi tác giả và chủ sở hữu tác phẩm sử dụng dịch vụ đăng ký ủy quyền cho cơ quan bản quyền thay mặt cơ quan bản quyền thực hiện mọi thủ tục đăng ký.

Với mức phí này, mỗi công ty sẽ có một cách tính phí khác nhau tùy thuộc vào nội dung công việc, chất lượng dịch vụ và các yếu tố khác mà khách hàng yêu cầu.

Đến với công ty chúng tôi, để nắm rõ về lệ phí trước bạ, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với tư vấn viên theo thông tin bên dưới để được tư vấn về lệ phí trước bạ.

Dịch vụ đăng ký bản quyền đáng tin cậy, chuyên nghiệp và toàn diện

Trong quá trình đăng ký bản quyền cho khách hàng, chúng tôi luôn thực hiện đầy đủ các công việc của mình như:

– tư vấn về các tài liệu và thủ tục cần thiết nhất để đăng ký bản quyền.

– truy vấn và xếp hạng các tổ chức đăng ký bản quyền để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng;

– biên soạn các tài liệu đăng ký; cung cấp cho khách hàng những biểu mẫu cập nhật và phù hợp nhất.

– là người đại diện thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đăng ký, nhận và phản hồi thẩm định, nộp phí và lệ phí tại văn phòng bản quyền.

– thay mặt khách hàng theo dõi quá trình xử lý nhật ký

– bổ sung hoặc sửa chữa hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên quản lý hồ sơ (nếu có)

– nhận tất cả các loại chứng chỉ đăng ký bản quyền và gửi chúng cho khách hàng.

– đệ đơn kháng cáo quyết định từ chối cấp chứng chỉ (nếu có).

– mẹo xử lý vi phạm bản quyền đối với các tác phẩm đã đăng ký (nếu có)

tại sao nên chọn dịch vụ đăng ký bản quyền của luật hoàng phi?

Trong số hàng trăm công ty cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền, tại sao khách hàng lại chọn chúng tôi làm cố vấn và đại lý đăng ký của họ? xem những lý do sau:

+ luật hoàng phi cung cấp các dịch vụ pháp lý toàn diện và nhiều lĩnh vực tư vấn bao gồm:

Ngoài việc tư vấn và đại diện đăng ký quyền sở hữu trí tuệ, công ty chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sau:

(i) dịch vụ tư vấn kinh doanh

(ii) dịch vụ tư vấn đầu tư

(iii) dịch vụ tư vấn pháp lý

(iv) dịch vụ tư vấn cấp phép

+ luật hoàng phi có đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý cao cấp, có kiến ​​thức chuyên sâu trong các lĩnh vực tư vấn nói chung và đăng ký đối tượng quyền tác giả nói riêng.

+ luật hoàng phi cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền cho các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước như vnpt; pt; bkav; vinaphone; điện thoại di động… vv

<3

+ tòa án hoàng gia là tổ chức đại diện theo ủy quyền. do đó, chỉ khi có sự ủy quyền của khách hàng, chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng thực hiện mọi việc liên quan đến việc đăng ký bản quyền.

+ Công ty chúng tôi có 02 văn phòng đặt tại Hà Nội và Hồ Chí Minh là 02 thành phố lớn nhất Việt Nam. do đó, đây sẽ là 02 địa điểm thuận lợi cho khách hàng miền bắc và khách hàng miền nam khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

+ Đối với những khách hàng ở gần công ty về mặt địa lý, chúng tôi sẽ cử chuyên viên trực tiếp đến địa chỉ của khách hàng để thực hiện dịch vụ đăng ký bản quyền.

+ luật hoàng phi với hơn 50 chuyên gia pháp lý cao cấp, trong đó có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và thành lập nhóm bản quyền sẽ giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Với những ưu điểm và thế mạnh trên, hoàng phi tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ đăng ký bản quyền chất lượng tốt nhất. Khách hàng hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi.

xem phần Câu hỏi thường gặp – câu trả lời về bản quyền

cách chuyển bản quyền?

xin chào, tôi đã đăng ký bản quyền cho 1 tác phẩm chương trình máy tính, hiện tại có một số đối tác muốn nhận chuyển nhượng bản quyền này, xin thông báo về thủ tục chuyển nhượng. Có thể chuyển nhượng bản quyền không? Tôi xin cảm ơn luật sư.

câu trả lời:

xin chào, đối với câu hỏi này của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

sau khi bạn đã đăng ký bản quyền và được cấp giấy chứng nhận đăng ký, vì một lý do nào đó bạn không có nhu cầu sử dụng tác phẩm, bạn có thể tiếp tục thủ tục chuyển nhượng quyền tác giả của tác phẩm đã xuất bản. chữ ký của chủ sở hữu tác phẩm cũ đối với chủ sở hữu tác phẩm mới.

Có thể bạn quan tâm: 22 Tác Phẩm Kinh Điển Bạn Luôn Giả Vờ Đã Đọc Qua – YBOX

Để tiếp tục quy trình chuyển, bạn phải làm theo các bước sau:

bước 1 : chữ ký của hợp đồng chuyển nhượng bản quyền, các nội dung sau đây là bắt buộc trong hợp đồng chuyển nhượng:

a) tên đầy đủ và địa chỉ của người chuyển nhượng và người được chuyển nhượng;

b) lý do chuyển giao;

c) giá cả, hình thức thanh toán;

d) quyền và nghĩa vụ của các bên;

d) trách nhiệm pháp lý do vi phạm hợp đồng.

bước 2: gửi tệp chuyển đến văn phòng bản quyền, thành phần bao gồm:

– báo cáo hồ sơ chuyển giao;

– thỏa thuận chuyển nhượng ban đầu;

– bản sao giấy tờ tùy thân / chứng minh nhân dân / hộ chiếu của chủ sở hữu mới (bên nhận chuyển nhượng là thể nhân) hoặc quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bên nhận chuyển nhượng là thể nhân là pháp nhân)

– giấy chứng nhận đăng ký bản quyền gốc;

– bản gốc của tác phẩm đã đăng ký

– hợp đồng quyền lực hoặc ủy quyền của công ty đại diện thực hiện thủ tục chuyển nhượng

bước 3: theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Sau khi gửi đơn đăng ký, văn phòng bản quyền sẽ xác minh đơn đăng ký và cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền cho chủ sở hữu mới. khi đó, quyền tài sản của tác phẩm sẽ được chuyển từ chủ sở hữu cũ sang chủ sở hữu mới.

(chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh)

Bảo vệ bản quyền kéo dài bao lâu?

câu hỏi: xin chào quý công ty, tôi là tác giả của 1 phần mềm máy tính, để bảo vệ bản quyền của phần mềm tôi đã đăng ký bản quyền của phần mềm đó và được cơ quan đăng ký cấp giấy phép cho đăng ký bản quyền các chương trình máy tính. Tôi có thắc mắc về thời gian bảo hộ quyền tác giả kéo dài bao lâu vì trong giấy chứng nhận đăng ký không ghi rõ thời hạn bảo hộ, rất mong quý công ty giải đáp thắc mắc này.

câu trả lời:

xin chào, đối với câu hỏi của bạn, công ty chúng tôi trả lời như sau:

theo quy định của luật bản quyền năm 2005 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) có quy định về thời hạn bảo hộ quyền tác giả như sau:

bản quyền của tác phẩm sẽ bao gồm 2 quyền (i) quyền tài sản (ii) quyền nhân thân. trong trường hợp cụ thể của bạn, bạn vừa là tác giả vừa là chủ sở hữu tác phẩm, bạn sẽ có 2 quyền như những quyền trước.

(i) thời hạn bảo vệ quyền nhân thân:

“Điều 19 của luật sở hữu trí tuệ quy định các quyền nhân thân sau đây:

Quyền nhân thân bao gồm các quyền sau:

1. đặt tên cho tác phẩm;

2. ghi tên thật hoặc bút danh của bạn vào tác phẩm; nhận tên thật hoặc bút danh khi tác phẩm được xuất bản, sử dụng;

3. xuất bản tác phẩm hoặc ủy quyền cho người khác xuất bản tác phẩm;

4. bảo vệ tính toàn vẹn của tác phẩm và không cho phép người khác sửa đổi, cắt xén, bóp méo tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả. ”

căn cứ vào điều 27 – luật sở hữu trí tuệ sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định thời hạn bảo hộ như sau:

“điều 27. thời hạn bảo vệ bản quyền

1. Các quyền nhân thân quy định tại các tiểu mục 1, 2 và 4 của Điều 19 của luật này được bảo vệ vô thời hạn.

thì căn cứ vào các quy định trên, các quyền nhân thân của bạn quy định tại các khoản 1, 2, 4 nêu trên sẽ được pháp luật bảo vệ vô thời hạn

(i) thời hạn bảo vệ quyền sở hữu:

Quyền tài sản được quy định tại điều 20 luật shtt năm 2005 như sau:

“điều 20. quyền tài sản

1. quyền sở hữu bao gồm các quyền sau:

a) như một tác phẩm phái sinh;

b) thực hiện công việc trước công chúng;

c) sao chép tác phẩm;

d) phân phối hoặc nhập khẩu bản gốc hoặc bản sao của tác phẩm;

đ) truyền đạt tác phẩm đến công chúng bằng phương tiện điện thoại cố định, vô tuyến điện, mạng thông tin điện tử hoặc bất kỳ phương tiện kỹ thuật nào khác;

e) cho thuê bản gốc hoặc bản sao của tác phẩm điện ảnh, chương trình máy tính.

2. các quyền quy định tại khoản 1 của điều này sẽ do tác giả hoặc chủ sở hữu bản quyền thực hiện độc quyền hoặc được người khác cho phép theo quy định của luật này.

3. Tổ chức, cá nhân khi khai thác, sử dụng một, một số hoặc tất cả các quyền quy định tại tiểu mục 1 Điều này và tiểu mục 3 Điều 19 của luật này thì phải xin phép và trả tiền nhuận bút, thù lao, hoa lợi, lợi ích khác có liên quan đến quyền tác giả. vật chất. chủ sở hữu. ”

căn cứ khoản 2 điều 27 luật shtt sửa đổi bổ sung năm 2009 thời hạn bảo hộ quyền sở hữu như sau:

“2. Các quyền nhân thân quy định tại tiểu mục 3 của Điều 19 và các quyền kinh tế quy định tại Điều 20 của luật này có thời hạn bảo vệ như sau:

a) Tác phẩm điện ảnh, nhiếp ảnh, mỹ thuật ứng dụng, tác phẩm khuyết danh có thời hạn bảo hộ là bảy mươi lăm năm kể từ lần xuất bản đầu tiên của tác phẩm; đối với tác phẩm điện ảnh, nhiếp ảnh, mỹ thuật ứng dụng chưa được công bố trong thời hạn hai mươi lăm năm, kể từ ngày tác phẩm được định hình thì thời hạn bảo hộ là một trăm năm, kể từ ngày tác phẩm được công bố. Đối với tác phẩm khuyết danh, khi thông tin về tác giả xuất hiện, thời hạn bảo hộ sẽ được tính theo quy định tại tiểu mục b khoản này;

b) Tác phẩm không thuộc thể loại quy định tại điểm a khoản này có thời hạn bảo hộ là trọn đời tác giả và năm mươi năm sau năm tác giả mất; trong trường hợp tác phẩm có đồng tác giả, thời hạn bảo hộ sẽ kết thúc vào năm thứ 50 sau năm đồng tác giả cuối cùng qua đời;

c) thời hạn bảo hộ quy định tại điểm a và b của điều khoản này sẽ kết thúc vào nửa đêm ngày 31 tháng 12 của năm mà thời hạn bảo hộ bản quyền kết thúc. ”

Theo quy định ở trên, chương trình máy tính của bạn thuộc (b) ở trên và sẽ có thời hạn bảo vệ bản quyền suốt đời của tác giả và năm mươi năm sau năm tác giả qua đời.

Xem thêm: Phân tích tác phẩm Hoàng Lê Nhất Thống Chí – Ngô Gia văn phái

                       

Vậy là đến đây bài viết về Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Theo Quy Định Mới 2022 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button