Cuộc chiến tranh Gallic của Caesar Tổng quan về các bài bình luận

Bạn đang quan tâm đến Cuộc chiến tranh Gallic của Caesar Tổng quan về các bài bình luận phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Gallic wars là tác phẩm của ai

Bài đánh giá về Chiến tranh Gallic của Caesar – Lịch sử hay nhất từ ​​trước đến nay

Julius Caesar đã viết một bài đánh giá về các cuộc chiến của ông ở Gaul từ năm 58 đến năm 52 trước Công nguyên trong bảy cuốn sách, mỗi cuốn một năm. Loạt đánh giá chiến tranh hàng năm này được biết đến với nhiều tên khác nhau, nhưng phổ biến hơn được gọi bằng tiếng Latinh là de belo gallico, hoặc chiến tranh Gallic trong tiếng Anh. Ngoài ra còn có một cuốn sách thứ 8 của aulus hirtius. Đối với sinh viên tiếng Latinh hiện đại, de bello gallico thường là văn xuôi Latinh chân chính, liên tục đầu tiên.

Xem Thêm : Top 6 Bài văn thuyết minh tác phẩm “Lão Hạc” của Nam Cao hay nhất – Toplist.vn

Nhận xét của Caesar có giá trị đối với bất kỳ ai quan tâm đến lịch sử châu Âu, lịch sử quân sự hoặc dân tộc học châu Âu, vì Caesar mô tả các bộ lạc mà ông gặp phải và các cam kết quân sự của họ. Nên đọc các bình luận với sự hiểu biết rằng chúng có thành kiến ​​và Caesar viết để nâng cao danh tiếng của mình ở La Mã, đổ lỗi cho thất bại, biện minh cho hành động của mình, nhưng có lẽ là một báo cáo chính xác về các sự kiện tiềm ẩn.

Tại sao những cuốn sách này được gọi là Chiến tranh Gallic?

Danh hiệu của Caesar trong Chiến tranh Gallic là không chắc chắn. Caesar đề cập đến công việc của mình là “bình luận” về các cử chỉ và nhận xét về các cử chỉ / việc được làm, ám chỉ đến các sự kiện lịch sử. Về mặt thể loại, nó có vẻ gần giống với anabasis của Xenophon, một “trợ giúp” cho bộ nhớ thấp – giống như một cuốn sổ được dùng làm tài liệu tham khảo cho việc viết sau này. Cả bài bình luận về anabasis và gallic war đều được viết ở sự kiện lịch sử thứ ba, có liên quan, nhằm mục đích lắng nghe có chủ đích, và ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu, vì vậy anabasis thường là văn xuôi đầu tiên bắt đầu liên tiếp.

Ngoài việc không chắc liệu Caesar có coi danh hiệu của mình là phù hợp hay không, Chiến tranh Gallic là một danh hiệu gây hiểu lầm. Quyển 5 có phần nói về phong tục của người Anh và Quyển 6 có tài liệu về người Đức. Tập 4 và 6 có các cuộc thám hiểm của người Anh, và tập 4 và 6 có sách của Đức.

Nhược điểm của việc đọc debello gallico là gì?

Xem Thêm : Tóm tắt & Review sách Những tấm lòng cao cả – Edmongdo De Amicis

Nhược điểm của cách đọc tiêu chuẩn của debello gallico trong những ngày đầu nghiên cứu tiếng Latinh là nó là một mô tả về chiến đấu và các mô tả về chiến thuật, kỹ thuật và vật liệu có thể gây nhầm lẫn.

Có một cuộc tranh luận về việc liệu nó có khô hay không. Đánh giá này phụ thuộc vào khả năng của bạn để tìm ra những gì đang xảy ra và hình dung ra khung cảnh, điều này phụ thuộc vào sự hiểu biết của bạn về các chiến thuật, kỹ thuật, quân đội và vũ khí nói chung của quân đội, đặc biệt là vũ khí La Mã. Và ngược lại, như trong vincent j. Trong bài “commentarii” của caesar, giáo sĩ lập luận: “Tác phẩm tìm kiếm một thể loại”, văn xuôi của caesar không có lỗi ngữ pháp, tiếng Hy Lạp và truyền thuyết, với ít ẩn dụ. Cleary cũng trích dẫn lời khen ngợi. Lời ca ngợi của Cicero dành cho Caesar là trong Những tác phẩm của ông, Brutus Cicero nói De Bello Gallico của Caesar là lịch sử hay nhất từ ​​trước đến nay.

Tìm hiểu thêm về Chiến tranh Gallic

 • Người chiến thắng và kẻ thua cuộc trong các cuộc Chiến tranh Gallic và một loạt các trận chiến
 • de belo gallico
 • Các cuộc chiến tranh Gallic của Caesar bằng tiếng Anh
 • caesar – The Cuộc sống của người khổng lồ

Trận chiến Gallic

 • Trận chiến Bibracte
 • Trận chiến Vosges
 • Trận chiến Sabis
 • Cuộc nổi dậy của Gaul năm 54 trước Công nguyên
 • 52 trước Công nguyên cuộc nổi dậy do verceetorix lãnh đạo

Nguồn

 • “commentarii” của caesar: Tìm kiếm các tác phẩm thuộc thể loại “của vincent j. Clarity. Tạp chí Vintage, Vol. 80, số 4 (tháng 4 đến tháng 5 năm 1985), trang 345-350.
 • Phong cách trong nền văn minh của Richard Goldhurst. Tạp chí Cổ điển, Vol. 49, Vấn đề 7. (Tháng 4 năm 1954), trang 299-303.

Xem các tài nguyên này về Cuộc chiến tranh Gallic và Bài kiểm tra tiếng Latinh – Caesar

 • ap latin prose – caesar
 • Tổng quan về de belo gallico
 • văn bản điện tử của caesar
 • gaul là gì?
 • Cuộc nổi dậy Gallic
 • Cuộc chiến tranh Gallic của Caesar – Người thắng và kẻ thua

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

                       

Vậy là đến đây bài viết về Cuộc chiến tranh Gallic của Caesar Tổng quan về các bài bình luận đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button