FYI là gì? Ý nghĩa FYI và những trường hợp sử dụng

Fyi là viết tắt của từ gì

Hiện nay, email được coi là hình thức trao đổi thông tin phổ biến nhất trong công việc. Nếu ai đó đã sử dụng email trong một thời gian dài, chắc chắn họ sẽ thấy từ thông tin của bạn trong nội dung của email. tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ràng thông tin của mình là gì để sử dụng nó một cách hợp lý và chính xác. vì vậy nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin của mình, hãy tiếp tục đọc bài viết này!

tôi. nó là gì cho thông tin của bạn?

fyi có nghĩa là “thông tin của bạn”, có thể được dịch sang tiếng Việt là “thông tin cho bạn” hoặc “thông tin cho bạn biết”. Cụm từ này xuất hiện thường xuyên nhất trong các email, được đặt ở dòng tiêu đề đầu tiên khi chuyển tiếp một tin nhắn để nhắc nhở người nhận rằng đây là thông tin quan trọng mà họ cần biết. Ngoài ra, fyi cũng xuất hiện trong các tài liệu quảng cáo, bảng câu hỏi sức khỏe hoặc các tin nhắn được chuyển tiếp nhằm cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc.

Những lời khuyên mà bạn có thể quan tâm, công việc dịch vụ khách hàng:

– nhân viên trung tâm dịch vụ khách hàng

– nhân viên trung tâm cuộc gọi – hỗ trợ kỹ thuật trực tuyến

ii. FYI, nguồn gốc trong email

Thuật ngữ dành cho thông tin của bạn đã có từ rất lâu trước khi có email. Theo các nguồn tin, từ những năm 1930, các nhà báo và phóng viên đã sử dụng fyi để làm nổi bật những thông tin quan trọng chỉ dành cho người nhận và không được công bố sau này. điều này giúp người nhận chú ý đến những thông tin cần thiết mà người gửi không cần phải soạn thêm tin nhắn. sau đó FYI nó được sử dụng cho email và ngày càng trở nên phổ biến hơn và được nhiều người sử dụng cho đến ngày nay.

iii. ý nghĩa của thuật ngữ đối với thông tin của bạn

Tóm lại, FYI, đó là một phương pháp mà người dùng email thường sử dụng để chuyển tiếp nhanh chóng một vấn đề hoặc thông tin quan trọng trong khi vẫn bảo toàn và tôn trọng nguồn chính của nội dung email gốc. Vì đây chỉ đơn giản là một hình thức chuyển tiếp nội dung, người gửi hoặc người nhận sẽ không cần trả lời tin nhắn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Windows Xp Bằng Usb Từng Bước Một Từ A Tới Z, Cách Cài Win Xp Bằng Usb

Ngoài việc xuất hiện trong chuyển tiếp thư email để biểu thị việc chuyển tiếp thư, thuật ngữ thông tin của bạn còn có những ý nghĩa khác. Trước hết, fyi là viết tắt của một sự say mê thời trang phổ biến của giới trẻ. Thứ hai, FYI cũng là chữ viết tắt của từ “forget your idea”, có nghĩa là “quên ý tưởng đó đi” với hàm ý dè bỉu. trường hợp này thường được sử dụng khi trò chuyện trực tuyến với những người bạn thân. và cuối cùng, tại việt nam, fyi còn là tên của một quán cà phê đọc sách, tên đầy đủ là fyi bookcafe. quán cà phê này được mở trong thành phố. Hồ Chí Minh tuy nhiên, fyi vẫn được sử dụng phổ biến hơn với ý nghĩa truyền tải thông tin trong email.

iv. trường hợp sử dụng cho thông tin của bạn

Thuật ngữ fyi được sử dụng ngay cả trong giao tiếp chuyên nghiệp tại nơi làm việc và trong giao tiếp hàng ngày. Trong các tình huống trang trọng, đặc biệt là trong các dòng tiêu đề email, bạn nên viết hoa toàn bộ thông tin của mình để có vẻ chuyên nghiệp hơn. nếu bạn chỉ sử dụng nó trong cuộc trò chuyện thông thường, bạn vẫn nên sử dụng chữ thường, nhưng tốt hơn nên sử dụng chữ hoa để thu hút sự chú ý của người xem.

Xem Thêm : Phân tích Vợ nhặt hay nhất (19 mẫu) – Văn 12

sau đây là các tình huống ngắn sử dụng thuật ngữ cho thông tin của bạn, bạn có thể tham khảo để sử dụng từ này sao cho phù hợp nhất.

– “Tôi thích đồ ăn Ý, nhưng FYI (bạn biết đấy), chồng tôi bị dị ứng với tỏi.” Nói cách khác, đừng đối xử với người Ý bằng tỏi khi chúng tôi đến thăm.

– “anh tuấn là người tốt. FYI (để biết thêm thông tin) hãy xem email tôi đã gửi. ” (chứa thông tin sai lệch về anh tuấn).

– “Để biết thông tin của bạn, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc và Nga đã thiết lập một đường dây nóng quân sự.

v. so sánh giữa fyi và fyr

fyi và fyr là các thuật ngữ được sử dụng trong tin nhắn điện tử, email. tuy nhiên, chúng có những công dụng và ý nghĩa khác nhau. đầu tiên là về định nghĩa, fyi có nghĩa là “cho thông tin của bạn”, có nghĩa là thông tin cho bạn. và fyr là “để bạn tham khảo”, có nghĩa là để bạn tham khảo. thứ hai, FYI, đó là một cách để chuyển tiếp thông tin từ các tệp đính kèm trong tin nhắn, email và người nhận chỉ cần xem nó mà không cần bất kỳ phản hồi nào. và fyr được hiểu là dạng thông tin có ý nghĩa tham khảo sơ bộ, liên quan trực tiếp đến người nhận thông điệp, nhưng không quan trọng bằng fyi. Tóm lại, fyi và fyr khác nhau ở chỗ người gửi muốn người nhận là thông tin bổ sung quan trọng hoặc chỉ để tham khảo.

là. một số thuật ngữ tiếng Anh trong email

Xem thêm: Mẫu biên bản nghiệm thu sửa chữa tài sản, thiết bị

Trong quá trình sử dụng email cho công việc, cũng như để biết thông tin của bạn, chúng tôi có thể bắt gặp nhiều thuật ngữ khác bằng tiếng Anh. những điều khoản này sẽ giúp truyền tải thông tin một cách rõ ràng, cụ thể hơn, người nhận email sẽ dễ dàng hiểu được ý người gửi. một số điều khoản đó là:

– cc (bản sao carbon): Người gửi gửi email đến nhiều người cùng một lúc và người nhận có thể xem danh sách tất cả những người nhận khác. khi người gửi sử dụng “cc”, người nhận không cần trả lời.

– bcc (bản sao chép): bcc cũng có nghĩa giống như cc ở trên. tuy nhiên, khi email sử dụng bcc, người nhận không thể xem danh sách những người nhận khác.

– p.s (postscript): có nghĩa là tái bút, từ viết tắt này thường xuất hiện ở cuối email, nó được dùng để người gửi thêm nội dung hoặc một thông tin ngắn gọn, có ý nghĩa nhấn mạnh.

Xem Thêm : Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH32

– eta (thời gian đến ước tính): có nghĩa là thời gian đến gần đúng.

– fw (chuyển tiếp): Chức năng này được sử dụng khi bạn muốn chuyển tiếp toàn bộ nội dung email tới một hoặc nhiều người.

– by the way (nhân tiện): từ này có nghĩa là nhân tiện, nhân tiện, nhân tiện. thuật ngữ này thường xuất hiện ở cuối email để hỏi thêm thông tin bạn cần biết.

Xem thêm: Soạn văn 9 VNEN bài 1: Phong cách Hồ Chí Minh – Tech12h

– r.s.v.p (répondez s’il vous plaît): có nghĩa là vui lòng xác nhận. cụm từ này là tiếng Pháp, nhưng nó vẫn thường xuất hiện trong email mời tham dự hội nghị, phỏng vấn và các cuộc họp chính thức.

xem thêm:

– cách viết email xin việc để đủ tiêu chuẩn với nhà tuyển dụng chuẩn nhất

– cách viết một email cấp phép chuyên nghiệp và hấp dẫn

– cách viết lịch sự, chuyên nghiệp và lịch sự để từ chối lời mời phỏng vấn

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ biết được ý nghĩa và cách sử dụng của thuật ngữ này đối với thông tin của bạn trong việc trao đổi tin nhắn và email hàng ngày. Hãy để lại bình luận và chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích!

tài nguyên: https://en.wikipedia.org/wiki/fyi

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button