13 Tuyệt phẩm piano của Chopin

Frédéric chopin tác phẩm

Các tác phẩm của chopin luôn là một trong hai thứ: màn trình diễn tốc độ đòi hỏi kỹ thuật điêu luyện đáng kinh ngạc của nghệ sĩ piano và phần còn lại là một tác phẩm đẹp đến nao lòng khiến bạn khó thở. những tác phẩm tôi đã chọn ở đây thuộc loại thứ hai, bởi vì một số tác phẩm, chẳng hạn như những nghiên cứu đột phá, mặc dù rực rỡ và ngoạn mục, thực sự dễ dàng được chọn vào hạng mục cái đẹp. hoặc ít nhất tác phẩm này không đáp ứng các tiêu chuẩn giống như các tác phẩm dưới đây.

đại dương cầm cho dàn nhạc

đại dương cầm điện

chopin đã viết nhiều bản nhạc, hơn 230 bản nhạc và hầu hết chúng đều dành cho các buổi biểu diễn piano độc tấu. một số tác phẩm đã bị mất hoặc bị phá hủy, và những tác phẩm khác không thể được chứng minh là do anh ta tạo ra. Trong những ngày cuối cùng bên giường bệnh, Chopin yêu cầu mọi người phá hủy những tác phẩm mà ông chưa từng xuất bản. may mắn thay không ai giữ lời hứa của họ nếu không chúng ta sẽ có một bức tranh khảm các tác phẩm chopin ngày hôm nay. Và điều đó khiến tôi tự hỏi chúng ta đã bỏ lỡ điều gì khi anh ấy qua đời quá trẻ, ở tuổi 39.

Xem thêm: Chiếc lá cuối cùng – Kiệt tác từ điều nhỏ bé – Reviewsach.net

Hầu hết các tác phẩm của Chopin thuộc các thể loại sau: mazurkas, waltzes, nocturnes, polonaises, etudes, ngẫu hứng, scherzos, ballad, prelude và sonatas. anh ấy cũng đã sưu tập một số tác phẩm lạ không thuộc bất kỳ thể loại nào ở trên và ngoài ra còn có hai bản hòa tấu piano.

Khi chúng ta nghe một bản nhạc, đôi khi chúng ta sẽ có cảm giác quay trở lại nơi lần đầu tiên chúng ta nghe những giai điệu đó, hoặc đối với một nghệ sĩ piano, nơi giai điệu đầu tiên phát ra từ chính ngón tay của họ. do đó, khi phải sàng lọc một số lượng lớn các tác phẩm như vậy, tôi có thể hơi thiên vị một số tác phẩm quen thuộc với mình.

kiệt tác tốt nhất của chopin

Xem Thêm : 21 HỌA SĨ NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI

gần trái tim tôi là lựa chọn đầu tiên của tôi. Đây là một bài hát giả tưởng ngẫu hứng trong loạt tác phẩm số 66 của C #, được sáng tác vào năm 1834 và xuất bản sau cái chết của Chopin.

Có 58 bản sao của mazurka được công chúng biết đến. mazurka là một điệu múa truyền thống của Ba Lan trong thời kỳ waltz. Chopin đã phát triển phong cách này cho phòng hòa nhạc. Tên của mazurka tốt nhất có hai cách gọi – F Major ở thứ 3 và căn hộ ở Major thứ 2 ở thứ 59. Tôi thích cái thứ hai hơn nhưng thực sự cả hai đều rất giống nhau.

chopin sáng tác điệu valse đầu tiên của mình khi ông 14 tuổi. có 36 điệu valse, nhưng chỉ có 8 điệu được xuất bản trong đời. Đây là điệu Waltz số 69 trong C #, số 2, một trong những điệu valse nổi tiếng và được yêu thích nhất của Chopin, được viết vào năm 1847.

Chopin’s nocturnes là những tác phẩm lãng mạn và đẹp nhất. bạn đã tổng hợp 21 trong số này và tôi thích rất nhiều trong số đó, vì vậy sẽ rất khó để chọn một đại diện, vì vậy tôi phải chọn 3!

Xem thêm: Dàn ý các đề văn liên hệ nhân vật Mị (Vợ chồng A Phủ) và Liên (Hai đứa trẻ) – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

nocturne in D flat major 27 số 2. Bản nhạc này mang lại cảm giác thích thú thực sự nhờ giai điệu nhẹ nhàng và sự tinh tế khiến việc chơi những giai điệu này trở thành một thử thách. lớn

Nocturne trong C # 20 được biên soạn vào năm 1830, nhưng mãi đến năm 1970 mới được xuất bản, sau khi Chopin qua đời. giai điệu của bài hát rơi xuống như muốn kết thúc ở giữa nhưng sau đó nó lại bùng lên. phần cuối có giai điệu như những nàng tiên bay uyển chuyển trên mặt hồ huyền ảo.

với tôi, nocturne in E flat major của bản số 2 (nocturne in E flat major opus 9 no) đối với tôi dường như là phong cách chopin nổi tiếng, vì vậy nó nên nằm trong danh sách này.

bản rondon trong E flat major, đoạn 16 là một trong những sáng tác vui tươi nhất của Chopin.

Xem Thêm : Hai đứa trẻ | Truyện ngắn Thạch Lam | Thạch Lam | SachHayOnline.com

Những bản âm điệu của Chopin thường rất anh hùng. có 23 tác phẩm, 7 trong số đó đã được xuất bản trong cuộc đời của ông. tác phẩm nổi tiếng và được yêu thích nhất tràn đầy hy vọng và sức sống là tác phẩm thứ 53 trong chuyên ngành phẳng, còn được gọi là “anh hùng”. những kỹ thuật tay trái cực khó được lặp lại liên tục bắt đầu từ lúc 3:06 trong video đẹp đến mê hồn.

Trong số 27 nghiên cứu, số 25 là số 1 đã để lại cho tôi một hình ảnh quý giá. Được gọi là “Aeolian Harp”, tác phẩm yêu cầu những ngón tay nhanh nhẹn trong suốt câu hát đầu tiên.

Xem thêm: Top 10 Bài thơ đáng đọc nhất của nhà thơ Tố Hữu – Toplist.vn

có 28 khúc dạo đầu, 3 trong số đó đã được xuất bản sau khi di cảo. khúc dạo đầu trong e thật là da diết và đau đớn, một tác phẩm chạm đến trái tim tôi. Bài hát này đã xuất hiện trong nhiều bộ phim, bao gồm “The Pianist” và “Five Easy Pieces” và gần đây là “Florence Foster Jenkins”. Chopin đã chọn bản nhạc này làm bài hát được chơi trong đám tang của chính mình, vì vậy nó hẳn là một bản nhạc có ý nghĩa đối với Chopin. Prelude in B minor là một bản nhạc đẹp không kém với những kỹ thuật tuyệt vời cho tay trái và cũng được chọn để chơi trong đám tang của Chopin.

trong số 4 bản ballad do chopin viết, tôi nghĩ bản ballad thứ 4 ở F nhỏ, tác phẩm 52 (viết năm 1842 ở Paris) là hay nhất.

Barcarolle trong F # major, đoạn 60 là một trong những kiệt tác của Chopin trong sự nghiệp nghệ sĩ piano của ông. Tác phẩm này kéo dài khoảng 8 phút rưỡi, nhưng nó không làm khán giả cảm thấy nhàm chán mặc dù nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực của các nghệ sĩ piano. Được sáng tác vào năm 1845, chỉ vài năm trước khi ông qua đời, bài hát mang trong mình những giai điệu mạnh mẽ và hài hòa. một nghệ sĩ piano bình thường có thể cố gắng chia đoạn nhạc này thành 3 hoặc 4 phần khác nhau, nhưng chopin vẫn tiếp tục tạo ra những giai điệu nối tiếp với những giai điệu tuyệt vời khác.

Mặc dù các tác phẩm của Chopin chủ yếu là các tác phẩm piano độc tấu, tôi nghĩ sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua các tác phẩm khác của ông. vì vậy tôi sẽ liệt kê tác phẩm thứ mười một trong bản hòa tấu piano nhỏ của mình.

tác giả: georgina st george (nghệ sĩ piano và nhà soạn nhạc cổ điển người Anh)

các bài viết quan tâm:

  • loa line array
  • loa âm trần
  • loa treo tường
  • loa cột
  • loa sân khấu
  • li>

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button