Tìm hiểu mạng xã hội Facebook là gì, dùng để làm gì?

Facebook nghĩa la gì

facebook hoặc fb là gì, nó dùng để làm gì? hãy để ngôi nhà kiến ​​thức trả lời câu hỏi facebook là gì và lịch sử ra đời của facebook.

có thể bạn quan tâm: google – pinterest là gì twitter là gì

facebook là gì, nó dùng để làm gì?

facebook hay gọi tắt là fb, là mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay và được xếp hạng số 1 tại việt nam. Mạng xã hội là nơi kết nối mọi người từ khắp nơi. nơi các thành viên tương tác với nhau như trò chuyện, tải ảnh, video lên, bình luận …

facebook đã xóa bỏ mọi khoảng cách địa lý như internet. bạn dễ dàng kết bạn trên khắp thế giới. tài khoản không có bạn bè, thậm chí còn đề xuất gửi yêu cầu kết bạn.

Tên thương hiệu này được cập nhật trong từ điển tiếng Anh dưới dạng động từ, tương tự như google. bạn có thể xác minh với google dịch bằng một ví dụ mà mọi người sẽ cảm thấy nhột nhột.

Nếu sếp của bạn biết bạn dành bao nhiêu thời gian để mua sắm trực tuyến hoặc duyệt Facebook, bạn có nghĩ rằng ông ấy hoặc bà ấy sẽ hạnh phúc không?

bản dịch sơ lược: nếu sếp của bạn biết bạn đang lãng phí thời gian để mua sắm trực tuyến và truy cập facebook, bạn có nghĩ rằng ông ấy sẽ vui không?

facebook-la-gi

facebook hiện bao gồm các tính năng sau:

– trò chuyện, bạn có thể dễ dàng trò chuyện với bạn bè mọi lúc và mọi nơi, bạn chỉ cần có kết nối Internet để tải lên.

– khả năng tìm kiếm bạn bè dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bạn bè qua địa chỉ email hoặc số điện thoại, thậm chí nếu không biết, chỉ cần có những người bạn chung là tìm được. hoặc bạn có thể tìm bằng cách tìm kiếm họ, thường rất khó tìm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đặt Password Cho Việc Share Folder Trong Mạng Lan, Share Folder Có Password

– đủ trò chơi giải trí. vì vậy có một số người sử dụng facebook chủ yếu để chơi game.

– sử dụng như một nơi bán hàng. cách lập fan page để đăng quảng cáo nhằm quảng bá thương hiệu sản phẩm của bạn.

– khả năng gắn thẻ hình ảnh, nhận dạng khuôn mặt thông minh.

Xem Thêm : Cách cài đặt tay cầm chơi game cho PC đơn giản và hiệu quả

– hẹn hò dành cho những người độc thân

– chia sẻ vị trí với bạn bè.

– bán trên trang cá nhân của bạn.

– khả năng tương tác giữa bạn bè với nhau rất cao. chẳng hạn như kết bạn và theo dõi người đó, bạn có thể biết người đó đang làm gì.

– tạo nhóm, fanpage cho một số mục đích.

– ….

Facebook của quốc gia nào?

Facebook là một công ty của Mỹ. người sáng lập là mark zuckerberg. đọc thêm câu chuyện bên dưới.

câu chuyện nguồn gốc của facebook:

đánh dấu zuckerberg là người sáng lập facebook. vào năm 2003-2005, mark zuckerberg đã viết một cái gì đó gọi là facemash vào ngày 28 tháng 10 năm 2003. Nó được sử dụng để bình chọn ai là người quyến rũ nhất bằng cách sử dụng hình ảnh của 9 ngôi nhà và 2 hình ảnh cạnh nhau và yêu cầu người dùng chọn xem ai là người quyến rũ nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Cygwin Và Eclipse, Hướng Dẫn Cài Đặt Trình Biên Dịch C/C++ Cygwin

tất nhiên, để lấy thông tin hình ảnh cho việc so sánh này, hãy đánh dấu zuckerberg đã xâm nhập vào mạng của trường harvard và sao chép hình ảnh của các học sinh.

kết quả facemash thu về 450 lượt truy cập và 22.000 lượt xem hình ảnh trong 4 giờ đầu tiên hoạt động.

tất nhiên đánh dấu hành vi xâm phạm zuckerberg là vi phạm bảo mật, vi phạm bản quyền và xâm phạm quyền tự do cá nhân và anh ta phải đối mặt với trục xuất. nhưng sau đó zuckerberg đã giảm phí.

Trong học kỳ tiếp theo, Zuckerberg thành lập Facebook, ban đầu được đặt tại thefacebook.com, vào ngày 4 tháng 2 năm 2004. Đây là tiền thân của Facebook ngày nay. Căn phòng nhỏ trong ký túc xá Harvard này là nơi khai sinh ra mạng xã hội khổng lồ này. tên đầu tiên của mxh này cũng khá củ chuối: facebook.

có thể đó là một chút học thuật của harvard. và cái tên này đã bỏ từ sau khi có một nhà đầu tư thiên thần tên là peter thiel.

Facebook là gì

Tuy nhiên, sáu ngày sau khi thefacebook.com ra mắt, ba người, cameron winklevoss, tyler winklevoss và divya narendra đã cáo buộc zuckerberg cố tình đánh lừa họ tin rằng anh ta sẽ giúp họ xây dựng một mạng xã hội có tên harvardconnection.com.

Xem Thêm : List Cách Lắp Thẻ Giải Mã K Hắc Phục Lỗi Cơ Bản, Sc/Sc1/Sc2/Sc3

tuyên bố rằng anh ấy đã sử dụng ý tưởng của họ để tạo ra sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Cả 3 đã khiếu nại với tờ báo Harvard Crimson và tờ báo này đã mở một cuộc điều tra. Sau đó, họ đã đệ đơn kiện zuckerberg, tuy nhiên vụ kiện đã được giải quyết vào năm 2008 sau khi zuckerberg đưa cho họ 1,2 triệu cổ phiếu hoặc 300 triệu đô la trên facebook ipo.

và vào năm 2005, đó là sự ra đời của facebook.com hiện tại.

sau khi quyết định xóa mặt trước. và để sở hữu tên miền facebook.com bạn đã phải bỏ ra 200 nghìn đô la để mua nó.

Thu nhập chính của Facebook ngày nay đến từ quảng cáo. Ngoài ra, từ ứng dụng trò chơi, khi người chơi mua một vật phẩm nào đó, người tạo ra trò chơi phải chiết khấu cho facebook một% nhất định.

cột mốc trên facebook

 • 2004: ra mắt sản phẩm dành cho sinh viên harvard.
 • 2006 – 2008: phát triển và cải tiến trang hồ sơ cá nhân. phát triển mảng quảng cáo.
 • 2010: phát triển trang người hâm mộ
 • 2011: ra mắt giao diện dòng thời gian. một trong những cuộc tranh cãi gay gắt nhất vào thời điểm đó giữa người dùng và facebook.
 • Năm 2012: mua lại instagram với giá một tỷ đô la; được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán (ipo)
 • 2013: cải tiến chức năng tìm kiếm đồ thị với mong muốn cạnh tranh với gã khổng lồ google.
 • 2014: mua whatsapp với giá 16 tỷ đô la để bắt kịp thị trường ứng dụng trò chuyện. cùng năm đó, họ mua lại oculus để phát triển trình giả lập 3d, vr …
 • Năm 2015: 1 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày. đã thêm chức năng cửa hàng cho trang người hâm mộ.
 • Năm 2016: trang thương mại điện tử được giới thiệu tại một số thị trường (thị trường) chính. phát hành một đoạn clip trình bày tiện ích kỳ diệu của messenger trong các giao dịch và thanh toán. Việt Nam vẫn chưa xuất hiện các dịch vụ này. hãy xem họ có thể làm gì.

facebook hôm nay:

Xem thêm: Ý nghĩa tên Quỳnh Anh dành cho bé gái

Hiện tại ở Việt Nam, hầu hết mọi người đều có tài khoản facebook. một số người thậm chí có nhiều tài khoản. kéo là sự phát triển của mua bán trực tuyến qua facebook. các fanpage và nhóm được tạo ra với nhiều mục đích khác nhau như bán hàng, quảng bá thương hiệu của chính mình, …

Tuy nhiên, cũng có nhiều người nhân cơ hội chiếm đoạt tài khoản của người khác để trục lợi. nhưng anh ta lại sử dụng tài khoản vừa trộm được để vay tiền và yêu cầu nạp tiền điện thoại …

ngoài ra, nhiều công ty đã phải cấm sử dụng facebook trong giờ làm việc vì lý do. hầu như facebook đã tạo ra một thói quen vô hình mà đôi khi bạn phải ghi lại. do đó, rất mất thời gian và ảnh hưởng đến công việc.

cái này, bản thân tác giả cũng thuộc loại này, tuy rằng trên facebook không có gì, thỉnh thoảng cũng phải kiểm tra xem có gì lạ không.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm phim mạng xã hội để tìm thông tin chi tiết về facebook. đây là một bộ phim được làm để nói về facebook.

Nói chung, sự ra đời của facebook không đẹp như trên phim. facebook ra đời để kết nối nhiều người kết bạn với nhau. nhưng những người sáng lập mạng xã hội này không thể ngồi lại với nhau. một bên chỉ muốn kết nối sinh viên trường harvard, bên kia là mark zuckerberg muốn kết nối bên trong và bên ngoài trường harvard.

Vụ kiện bùng nổ và thương vụ diễn ra suôn sẻ. nhà đầu tư đền bù cho thương hiệu để sửa chữa. nhưng cuối cùng, cả bốn người họ thậm chí không thèm nhìn mặt nhau. nếu bạn nghĩ kinh doanh là lãng mạn, hãy quên nó đi.

cũng chua xót như câu chuyện mà facebook ra đời. Nếu bạn là một người đăng quảng cáo trên facebook tôi đảm bảo bạn sẽ gọi mark và chửi bới anh ta hàng ngày vì lý do ngừng quảng cáo và khóa tài khoản facebook chết tiệt. Nhìn chung, mảng dịch vụ khách hàng phục vụ quảng cáo trên Facebook thua xa Google.

những điều cần lưu ý khi sử dụng mạng xã hội facebook

 1. quyền riêng tư rất kém nếu bạn không biết cách thiết lập chính sách hiển thị nội dung phù hợp. bạn có thể thiết lập hiển thị của từng bài đăng để không ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của bạn. trừ khi bạn đang muốn trở thành một người có ảnh hưởng, thì hãy tạo thêm nhiều người hâm mộ.
 2. không đăng ảnh hồ sơ của ai đó hoặc có cùng tên. bạn có thể bị báo cáo và tài khoản của bạn có thể bị facebook khóa.
 3. đăng ký sau khi rời khỏi hoặc sắp rời khỏi. bởi vì bọn tội phạm có thể theo dõi bạn. ghi nhớ lưu ý đầu tiên cho hồ sơ cá nhân.
 4. bạn có thể tắt chế độ hiển thị khi trò chuyện với các tiện ích mở rộng của trình duyệt.
 5. thông tin facebook mà nội dung của bạn có thể được thu thập để
 6. facebook sẽ chia sẻ nội dung dựa trên những người bạn tương tác với nhiều nhất. Nếu muốn biến facebook thành ngôi nhà tri thức, hãy chia sẻ những điều tích cực, trí tuệ, sáng tạo …
 7. report những trang cá nhân xấu, những fanpage không lành mạnh để tăng uy tín. tín dụng cá nhân. Sau này bạn bè xấu sẽ khó khai báo.
 8. Chuẩn bị sẵn ảnh, CMND để đề phòng kẻ trộm báo mất khóa, mất nick. vì vậy hãy sử dụng tên thật của bạn ngay từ đầu.
 9. nhiều trào lưu bùng nổ hoặc ra đời trên trang mạng xã hội này như: first7jobs, ppap, home is a place, tha thu, thú nhận, việt nam nói là làm …
 10. mọi hoạt động thích, chia sẻ, bình luận và gắn thẻ của bạn đều nên được cân nhắc cẩn thận, chẳng hạn như uốn lưỡi 7 lần trước khi nói.
 11. không, bạn phải sử dụng thiết bị di động số điện thoại để đăng nhập, phương pháp này rất rủi ro và dễ xảy ra lỗi khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ bằng tài khoản facebook.

và nhiều hơn nữa, bạn sẽ thấy khi sử dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Hy vọng qua bài viết khám phá facebook là gì và dùng để làm gì đã giúp bạn trả lời được câu hỏi facebook là gì và dùng để làm gì.

Trong bài viết tiếp theo mình sẽ tổng hợp những thắc mắc khi sử dụng facebook qua bài viết tổng hợp những từ cần biết khi sử dụng facebook và một bài viết khác về cách vào facebook khi bị facebook chặn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết của tôi.

các bài viết được viết và tham khảo, nội dung chọn lọc theo nguồn

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button