Chỉ cần nhìn chữ viết, tôi có thể nói bạn là người thế nào

đoán tính cách qua chữ viết

Đọc tính cách của một người qua nét chữ của họ là một môn khoa học, còn được gọi là: thư pháp. đây là một bộ môn viết, được áp dụng để phân tích phẩm giá, tính cách và năng lực của một người thông qua bài viết của họ.

Hơn nữa, trong lĩnh vực y học, có thể áp dụng văn bản học thuật để chẩn đoán hoặc theo dõi tình trạng của bệnh nhân. Nếu bạn không tin thì đây là một số mẹo nhỏ cho bạn khi muốn “bắt” một ai đó. hãy tự mình thử trước!

1. kích thước:

Nếu bạn viết bằng chữ lớn, bạn là người dễ gần, có định hướng, bộc trực và thích được người khác chú ý. điều đó cũng có nghĩa rằng bạn là một người cầu tiến và tự tin. nếu nó có chữ viết tay tốt, thì nó được tổ chức tốt và có thể thích ứng. và nếu bạn viết nhỏ, bạn là người nhút nhát, khép kín, siêng năng và tỉ mỉ.

2. khoảng cách:

nếu khoảng cách giữa các chữ cái rộng thì bạn là người yêu thích sự tự do, không thích sự căng thẳng hay đông đúc. Ngược lại, nếu khoảng cách giữa các từ hẹp thì bạn không thể chịu đựng được một mình, bạn thích ồn ào và náo nhiệt.

3. cách gõ các chữ cái:

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách viết hóa đơn GTGT mới nhất 2019

Nếu bạn nhấn mạnh từ đó, bạn là người tuân thủ các hiệp ước và nói một cách nghiêm túc. hơn nữa, nếu bạn nhấn quá đậm, điều đó cho thấy sự bồn chồn và bạn là người có xu hướng phản ứng nhanh với những lời chỉ trích.

nếu bạn nhấn nhẹ chữ, bạn là người nhạy cảm, dễ bộc lộ cảm xúc. Nhưng từ quan điểm y tế, điều này cũng có nghĩa là bạn có thể có sức khỏe kém.

Xem Thêm : Resume Là Gì? Cách Viết Resume Chuẩn Gồm Những Thông Tin Gì?

4. cách đánh dấu chữ cái “i”:

nếu bạn đặt chữ “i” quá cao, bạn có quá nhiều trí tưởng tượng. nếu bạn đặt nghiêng về bên trái của chữ “i”, bạn là người hay trì hoãn. ngược lại, nếu nghiêng về bên phải chữ “i”, bạn vạch ra một hướng đi cụ thể và rõ ràng, bạn cũng là người có tổ chức và kiên quyết trong hành động và lời nói.

ngoài ra, bạn sẽ là người có xu hướng xem xét mọi việc một cách nghiêm túc hoặc không giữ được bình tĩnh nếu bạn đặt một dấu thập nhỏ trên chữ cái “i”. hoặc bạn là một người mơ mộng với tính cách trẻ con nếu bạn khoanh tròn chữ “i”.

5. chữ ký:

Nếu chữ ký của bạn giống như con sâu vẽ con dế trên giấy mà không ai dịch được, thì bạn là một người khó hiểu, thích sống một mình. Ngược lại, chữ ký của bạn rõ ràng, dễ đọc nên bạn thuộc tuýp người cảm thấy an toàn, thoải mái khi thể hiện bản thân.

6. độ nghiêng:

Xem thêm: Viettel Solutions

Nếu chữ viết tay của bạn nghiêng về bên trái, thì bạn là người có xu hướng thích sự riêng tư. ngược lại, nếu nét chữ của bạn nghiêng về bên phải, bạn có xu hướng hòa đồng và thích làm việc với những người mới / môi trường mới. Trong trường hợp các chữ cái thẳng, bạn thường không thể hiện nhiều cảm xúc và bạn cũng khá logic và thực tế.

7. cách gạch nối chữ cái “t”:

Dấu gạch ngang ở đầu chữ cái “t” cho biết bạn là người có tham vọng cao, lòng tự trọng cao và luôn lạc quan. nếu dấu gạch ngang được đặt giữa chữ “t” thì bạn cảm thấy tự tin và thoải mái với chính mình.

Nếu dấu gạch ngang quá dài, điều đó cho thấy bạn là người quyết tâm và nhiệt tình. tuy nhiên, bạn cũng khá cứng đầu. ngược lại, nếu dấu gạch ngang quá ngắn cho thấy bạn là người thiếu quyết đoán và đôi khi khá lười biếng.

8. cách nối chữ cái “l”:

Xem Thêm : Cách Viết Dấu Trong Fifa Online 3, Cách Viết Dấu Cách Trong Fifa Online 3

bụng “l” của bạn nhỏ, phẳng, thì bạn chắc chắn là một người nghiêm khắc với bản thân và điều này thường khiến bạn căng thẳng. ngược lại, bụng rộng ở chữ “l” cũng sẽ tỷ lệ thuận với biên độ của bạn, bạn cũng là người dễ thể hiện.

9. cách viết đuôi “y”:

Móc chữ Y thường sẽ tiết lộ tính cách của bạn. nếu bạn đan một cái đuôi rộng, bạn có một vòng tròn lớn bạn bè xung quanh bạn. trong khi đó, nếu bạn móc một chiếc đuôi “mỏng”, điều đó cho thấy bạn khá kén chọn và kén chọn bạn bè.

Xem thêm: Cách viết Overview trong IELTS Writing Task 1 chi tiết từng bước – IELTS Nguyễn Huyền

Ngoài ra, chiếc móc ngắn có nghĩa là bạn có nhiều khả năng ở nhà hơn, trong khi chiếc móc dài cho thấy bạn là dấu hiệu của sự ‘bù đắp’.

10. dạng viết tay:

Bạn là người sáng tạo và có khuynh hướng nghệ thuật nếu chữ viết tay của bạn có dạng tròn. trong khi đó, những người viết chữ sắc sảo sẽ là những người dữ dằn, hoạt bát và thông minh, ham hiểu biết.

11. tốc độ ghi:

Bạn sẽ thiếu kiên nhẫn và không thích trì hoãn các công việc tốn thời gian nếu bạn có xu hướng nhập văn bản nhanh chóng. ngược lại, nếu bạn viết chậm, điều đó cho thấy bạn là người có tổ chức tốt, ngăn nắp và độc lập.

12. kịch bản phát hiện nói dối:

Khi các chữ cái được viết gần nhau, lệch dòng hoặc khác với các phần khác của bức thư, đó có thể là dấu hiệu cho thấy ai đó đang nói dối. Không cần nhìn mặt, chỉ cần nhìn lời nói cũng đủ để hớp hồn người khác?

nguồn: r.d

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button