Đoàn kết là gì? Nghị luận về sức mạnh của tinh thần đoàn kết?

Bạn đang quan tâm đến Đoàn kết là gì? Nghị luận về sức mạnh của tinh thần đoàn kết? phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

đoàn kết là sức mạnh

Từ xa xưa, nhân dân ta luôn đồng lòng đánh thắng mọi kẻ xâm lược, cùng nhau phát triển đất nước. cũng chính từ sự đoàn kết đó mà đất nước ta mới có thể phát triển và hưng thịnh như ngày nay, sánh vai với các cường quốc khác để nhắc nhở con cháu chúng ta hãy phát huy tinh thần này. câu tục ngữ về đoàn kết rất hay.

luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài trực tuyến 24/7: 1900.6568

1. Đoàn kết là gì?

khái niệm đoàn kết là một khái niệm rất quen thuộc cũng có thể hiểu đơn giản là sự tập hợp, tạo thành một khối thống nhất, cùng hoạt động vì một mục đích chung. và đại đoàn kết nghĩa là đoàn kết rộng rãi, nghĩa là nhấn mạnh thành phần, quy mô và sức mạnh của khối đoàn kết. Sức mạnh và giá trị của sự đoàn kết chắc chắn đã được chứng minh trong suốt lịch sử và trên thực tế, chúng ta cũng có thể thấy được trong công việc hàng ngày.

thống nhất Tiếng Anh là “united”

2. tranh luận về sức mạnh của sự đoàn kết:

đoàn kết là nhận thức về mong muốn được chia sẻ, mục tiêu, tiêu chuẩn và sự đồng cảm. nó phải hướng tới ý thức tâm lý thống nhất, bao trùm mọi nhóm, giai cấp xã hội. tình đoàn kết của con người là tấm gương phản chiếu các mối quan hệ gắn kết xã hội, biến nhiều cái “tôi” riêng biệt thành “chúng ta”.

tại sao chúng ta nên đoàn kết? có lẽ vì sự đoàn kết sẽ tạo điều kiện cho mỗi cá nhân phát huy hết khả năng của mình, tạo nên sức mạnh tổng hợp không ai sánh kịp. Trước hết, đoàn kết làm tăng số lượng của cải và vật chất của con người. chỉ khi có sự thống nhất thì họ mới có lực lượng lao động và năng lực để xây dựng nên những công trình vĩ đại. Một công ty sẽ rất thành công khi có được những nhân viên không chỉ có năng lực mà còn phải có tinh thần đoàn kết, cùng chung sức lãnh đạo để vươn lên. cũng như một người lãnh đạo giỏi, biết lắng nghe ý kiến ​​của mọi người, từ đâu có hướng giải quyết tốt nhất. có thể liên kết các thành viên thành một khối vững chắc. ổ cũng làm tăng trí lực. chính sự thống nhất trong khoa học đã tạo ra nhiều thành tựu khoa học to lớn. Tóm lại, đoàn kết phải bắt đầu từ những tổ chức nhỏ nhất là gia đình, xã hội, cộng đồng và sau đó là nhà nước.

Xem thêm: Ngoài Ra trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt?

Tinh thần đoàn kết là một truyền thống quý báu của dân tộc ta. ngày nay, đoàn kết cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của tất cả. Bản thân em sẽ xây dựng tinh thần đoàn kết trong nhà trường và xã hội, thực hiện nghiêm túc 3 điều trong 5 điều Bác Hồ dạy để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

như một Người có lòng yêu nước Hồ Chí Minh đã từng nói: “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; thành công, thành công, đại thành công “. một trong những chìa khóa của thành công là đoàn kết. Cũng giống như trong chiến tranh, lực lượng quân đội nước ta chưa thực sự mạnh nhưng nhờ sự đoàn kết của toàn dân nên đã đánh thắng được giặc ngoại xâm.

Xem Thêm : Truyện ngụ ngôn là gì? Lịch sự phát triển và những đặc điểm cơ bản

Sự đoàn kết giúp cho mối quan hệ giữa các cá nhân, hoặc cá nhân với một tập thể tốt đẹp, hài hòa, không gây ra sự thù địch, cô lập. Miễn là tinh thần đoàn kết tồn tại và được phát huy, mọi sự hợp tác trong các nhóm và các tầng lớp xã hội sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và linh hoạt. quan trọng hơn, trong thời điểm đại dịch covid hoành hành, tinh thần đoàn kết càng cao hơn bao giờ hết, không chỉ đất nước chúng ta mà cả thế giới phải cùng nhau vượt qua đại dịch này.

Bất kể chúng tôi sử dụng hình thức nào, sự đoàn kết sẽ được phát huy tối đa khi tuân thủ các khía cạnh chính sau:

xem thêm: nguồn gốc dân tộc là gì? phân tích những đặc điểm cơ bản của dân tộc?

– Đoàn kết luôn là sự tác động qua lại giữa các mối quan hệ. Sự đoàn kết không thể xuất phát từ một cá nhân riêng lẻ, mọi người phải đoàn kết lại với nhau để tạo thành một tập thể, cùng nhau chia sẻ và phát triển.

Xem thêm: Trợ giảng tiếng anh là gì? Cần làm những gì? Có khó không?

– Sự đoàn kết luôn đòi hỏi chúng ta phải có chủ đích trong các cam kết của mình. mục đích của sự đoàn kết của chúng ta là gì và những cam kết này đến từ đâu. bằng cách có cùng suy nghĩ và hướng đi, mọi thứ sẽ nhất quán.

– Sự đoàn kết đòi hỏi những hành động cụ thể, trong đó các cá nhân buộc phải thay đổi, thích nghi, thậm chí có thể hy sinh. nhiều người sẵn sàng từ bỏ sự tiện lợi của mình để đảm bảo thị trường của người khác, cho dù họ có giống tôi hay không.

Khi đất nước có giặc ngoại xâm, cả dân tộc đoàn kết, thống nhất đánh giặc cứu nước. toàn dân đoàn kết bảo vệ, giữ gìn độc lập, chủ quyền quốc gia. họ đã không quản ngại gian khổ, hy sinh, quyết tâm đánh giặc cứu quê hương. Trải qua hàng nghìn năm, tinh thần đó ngày càng phát triển thành phẩm chất cao quý của dân tộc.

Khi đất nước hòa bình, tinh thần đoàn kết được thể hiện qua những hành động chung tay xây dựng đất nước. trước hết là khắc phục những khó khăn của đất nước sau chiến tranh, từng bước khôi phục kinh tế. bước tiếp theo là xây dựng đời sống văn hóa tốt đẹp, xã hội ấm no, hạnh phúc.

Xem Thêm : Top điểm chuẩn cao đẳng sư phạm hà nội

Tinh thần đoàn kết còn được thể hiện trong lối sống ôn hòa và tôn trọng tình bạn. đoàn kết, tương trợ giúp nhau vượt qua nghịch cảnh. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng tinh thần đoàn kết của dân tộc đã luôn khẳng định sức mạnh của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết nhật ký thi công xây dựng công trình chính xác theo Nghị định 06/2021/NĐ-CP

Trong bối cảnh hiện tại, bản lĩnh đó một lần nữa đang khẳng định mình một cách mạnh mẽ. Trên mặt trận chính trị, nhân dân cả nước đã đoàn kết chống lại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch. nhân dân nhất trí cao, không xúi giục mọi việc làm trái chỉ đạo của Đảng và Nhà nước. Quyết tâm bảo vệ biên giới, biển, đảo trước âm mưu xâm lược của kẻ thù.

Về mặt kinh tế, hãy hợp tác để xây dựng một nền kinh tế vững mạnh. ra sức thi đua sản xuất, ổn định lương thực và tăng cường xuất khẩu. hành động chung tay ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền trung vượt qua bão lũ. giúp đỡ cuộc sống ngư dân sau thảm họa ô nhiễm môi trường biển ở Hà Tĩnh. Cùng nông dân giải quyết vấn đề tiêu thụ nông sản, chuyển đổi quy trình sản xuất, nâng cao hiệu quả lao động … từng bước đưa đất nước ta tiến kịp các cường quốc năm châu.

xem thêm: phân tích những quan điểm cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc

Đại dịch hào quang đã một lần nữa khơi lại tình đoàn kết của tất cả trẻ em trên trái đất dưới hình thức các loài từ khắp nơi trên thế giới. mọi người cùng nhau hô vang khẩu hiệu “đánh giặc như đánh giặc”, để tạo động lực mạnh mẽ chống dịch. Nhà nước và nhân dân đã làm rất tốt các mặt đoàn kết, nhờ đó đã đưa Việt Nam trở thành một trong những nước chống dịch tốt nhất trên thế giới.

Không phân biệt tầng lớp xã hội, chúng ta đã phối hợp với nhau, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, những người có điều kiện chịu cảnh khốn khó khi thất nghiệp vì dịch bệnh. cả nước tạm thời bỏ qua những tiện ích sai lầm trước mắt để hướng đến những giá trị cao hơn nhiều, đó là sự an toàn và cuộc sống cho tất cả mọi người.

lời tri ân sâu sắc nhất xin gửi đến những người trực tiếp tham gia chống dịch, bao gồm các y, bác sĩ, lực lượng quân y, …, những người không quản ngày đêm, chăm sóc bệnh nhân, cũng như những trong sự cô lập. họ phải xa quê, xa gia đình hàng tháng trời dù cái nắng lên tới 40 độ C để về dự với mọi người. đây là một nghĩa cử cao đẹp và cũng là biểu tượng của tinh thần đoàn kết không dễ gì có được.

Có như vậy chúng ta mới thấy rằng, đoàn kết là một yếu tố cần thiết trong mọi thời đại và trong xã hội, kể cả trong công việc hay cuộc sống, đoàn kết cũng rất cần thiết vì chỉ có đoàn kết mới là sức mạnh chiến thắng mọi khó khăn, kẻ thù. Có thể nói, không có “chiếc đũa thần” nào thay thế được sự đồng tâm, hiệp lực của mọi tầng lớp nhân dân ta đứng về phía đảng và nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch. mỗi hành động nhỏ đều thắp lên niềm tin, tình yêu và hy vọng. khó khăn rồi sẽ qua, đại dịch sẽ chấm dứt, nhưng những giá trị tốt đẹp nhất, ý nghĩa nhất của cuộc sống sẽ còn tồn tại và trường tồn. Và hơn bao giờ hết, lòng yêu nước, năng động, sáng tạo, trí tuệ, bản lĩnh của con cháu Lạc Hồng đã được phát huy trong giai đoạn khó khăn, thử thách này, sẽ mở ra tương lai tươi sáng cho dân tộc Việt Nam chúng ta!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về Đoàn kết là gì? Nghị luận về sức mạnh của tinh thần đoàn kết? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button