Đienanhocmai – Học Trực Tuyến

Bạn đang quan tâm đến Đienanhocmai – Học Trực Tuyến phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Qua bài văn “” Sông nước Cà Mau “”, em cảm nhận được gì về vùng Cà Mau cực nam của Tổ quốc ?

*

Đang xem: đienanhocmai

*

*

Xem Thêm : Đề Kiểm Tra Toán 6 Chương 3 Có Đáp Án (Đề 1), The Page You Were Looking For Doesnt Exist (404)

đã trả lời13 tháng 1, 2017bởi trannhat900 ● Quản Trị ViênPhó giáo sư(58.1k điểm)

Xem thêm: Đề Cương Ôn Tập Toán 7 Học Kì 1 Violet, Tài Liệu Đề Cương Ôn Tập Toán 9 Học Kì 1 Violet

Sông nước Cà Mau là đoạn trích từ chương XVIII trong truyện Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi. Qua đoạn trích trên em cảm nhận được sông nước Cà Mau có vẻ đẹp rộng lớn, hùng vĩ, đầy sức sống hoang dã. Chợ ở nơi đây tấp nập, trù phú và độc đáo ở vùng đất tận cùng phía nam của tổ quốc. Với hình ảnh cuộc kháng chiến ở đây cho ta thấy một lòng yêu nước và dũng cảm của con người nơi đây.

*

Xem Thêm : Thư Viện Đề Kiểm Tra Toán 8, Đề Thi Thử Toán 8, Đề Thi Mẫu Toán 8

đã trả lời13 tháng 1, 2017bởi Nhok_EvilThạc sĩ(8.8k điểm)

Xem thêm: Đề Cương Ôn Tập Toán 7 Chương 1 Đại Số 7: Số Hữu Tỉ, Đề Cương Ôn Tập Chương 1 Môn Đại Số Lớp 7

Câu 1Trong văn bản “Sông nước Cà Mau”, dưới ngòi bút tài tình của nhà văn Đoàn Giỏi, cả vùng sông nước Cà Mau hiện lên thật sinh động. Cảnh vật biến hóa, màu sắc biến hóa: màu xanh lá mạ, màu xanh rêu, màu xanh chai lọ…. Những dòng sông, kênh , rạch , rừng đước và cả khu chợ Năm Căn hiện lên vừa hùng vĩ, hoang sơ, vừa dạt dào sức sống, cảnh xa lạ mà vẫn hiện lên bao yêu mến, nhớ thương. Thiên nhiên Cà Mau bao la, hào phóng; con người Cà Mau mộc mạc, hồn hậu, dễ thương. Đọc những trang văn của Đoàn Giỏi, ta có cảm giác như đang đi giữa sông nước Cà Mau, tận hưởng hương rừng Cà Mau, đến chơi chợ Năm Căn, dừng lại, bước lên những ngôi nhà bè xem và mua một vài quà lưu niệm. Cảm giác được chu du giữa cả một vùng sông nước như thế mới thú vị làm sao.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Đề Thi

                       

Vậy là đến đây bài viết về Đienanhocmai – Học Trực Tuyến đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button