Đề thi môn Ngữ Văn thi tốt nghiệp THPT 2022 chính thức

đề văn thpt năm nay ra bài nào

sau đây là đề kiểm tra ngữ pháp cho kỳ thi tốt nghiệp thpt 2022:

Em Lê Trần Huy, học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội khá vừa sức. Huy là dân chuyên Sinh nhưng thấy đề thi khá vừa sức. Nam sinh nhận định chung đề thi năm bay dễ hơn năm ngoái. Phần nghị luận xã hội theo nam sinh này là khó nhất khi yêu cầu viết về suy nghĩ của mình về việc tiếp bước thế hệ đi trước.

Rất tiếc, kỳ thi đã kết thúc, sắp hết thời gian, còn khoảng 5 phút để xem lại bài và bạn có thể đạt được 7-8 điểm.

Trong khi đó, trên tp.hcm , thí sinh nguyen phuong nghi đến từ trường THPT Nguyễn Thị Dụ cũng cho biết đề thi khá dễ.

“Nội dung của chủ đề có trong chương trình, tôi đã kiểm tra kỹ. Với đề thi này, em nghĩ mình nên đạt từ 7 điểm trở lên ”, phuong nghi chia sẻ.

Xem thêm: Viết đoạn văn tiếng Anh về shopping kèm dịch [3 MẪU] – Step Up English

Còn bạn nguyen duong binh an (điểm thi THPT nguyễn thanh xuân – quang nam ) cho biết “Đề thi năm nay em thấy hay hơn ở câu hỏi xã hội khi có nhiều ví dụ minh họa. một thế hệ học sinh như chúng tôi có trách nhiệm phải noi theo và phát huy hơn nữa những gì mà ông cha ta đã để lại “, một người chia sẻ.

một dự đoán rằng điểm thi của anh ấy sẽ trong khoảng 6,5 điểm. Năm nay, An thi vào trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Xem Thêm : Phân tích nhân vật Anh thanh niên hay nhất (20 mẫu) – Văn 9

Tuy nhiên, em Quang hinh, học sinh trường THPT Dao Duy Tu ( hà nội ) cho rằng đề văn năm nay có thể khó hơn năm ngoái một chút. Hinh hỏi tất cả các câu hỏi và cho rằng em có thể là thí sinh viết bài lâu nhất trong phòng thi của mình với 10 trang. Tôi tự tin rằng mình sẽ đạt điểm 7 trở lên trong bài kiểm tra này.

‘đề thi quen thuộc nhưng hay hơn’

về đề thi môn ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, thầy giáo Hồ Tân Nguyên Minh, tổ trưởng tổ văn trường THPT chuyên Văn, nhận xét: cấu trúc đề thi quen thuộc. cấu trúc gồm 2 phần đọc hiểu (3 điểm), phần làm văn (7 điểm) với 2 câu: câu nghị luận xã hội (2 điểm) và câu nghị luận văn học (5 điểm). Đây là cấu trúc ổn định trong những năm gần đây, học sinh đã rất quen thuộc với cấu trúc này nên các em sẽ không còn bỡ ngỡ.

Về độ khó và độ phân hóa, đề thi được trình bày trôi chảy, chủ yếu ở mức độ cơ bản, bám sát chương trình gd & amp; điện thoại Phần đọc hiểu một đoạn thơ trong tác phẩm “Con đường của những vì sao” của Nguyễn Trọng tạo và hỏi 4 câu hỏi nhỏ. hai câu đầu ở mức độ ý thức, đọc là thấy ngay đáp án, hầu như bé nào cũng làm được; câu 3 (mức độ thông hiểu) cũng tương đối trôi chảy; Câu 4 (Mức độ vận dụng) yêu cầu học sinh suy nghĩ và khái quát để làm bài thi. Ở phần làm văn, nghị luận xã hội, yêu cầu viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) bày tỏ suy nghĩ về “trách nhiệm của thế hệ trẻ tiếp bước các thế hệ đi trước”.

Xem thêm: Bài học đường đời đầu tiên – Tô Hoài

Câu này cũng làm ở mức độ bình thường, đơn giản, không khó đối với học sinh. Đề văn nghị luận yêu cầu phát biểu cảm nghĩ về một đoạn trong tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa” của Nguyễn Minh Châu đồng thời nối hình ảnh chiếc thuyền trong đoạn văn với hình ảnh chiếc thuyền trong đoạn văn khác. Trong hai yêu cầu ở câu này, yêu cầu thứ nhất ở mức độ cơ bản, thứ hai ở mức độ cao hơn để phân hóa học sinh. mối quan hệ giữa hai ý kiến ​​này linh hoạt và hiệu quả hơn so với đề thi năm trước.

Về hình thức câu hỏi, đề thi tập trung vào các dạng câu hỏi quen thuộc, đã được đăng tải nhiều lần trong đề thi các năm trước nhưng chưa thấy sự đổi mới, sáng tạo đáng kể.

>

về nội dung của kỳ thi, theo mr. minh, phần đọc hiểu một đoạn văn trong bài “Con đường của những vì sao” của nguyen trong tao.

Xem Thêm : Soạn bài Làm thơ lục bát | Soạn văn 7 hay nhất

“đây là tài liệu hay, giàu ý nghĩa, đáp ứng tốt yêu cầu đọc hiểu. Bài văn nghị luận xã hội yêu cầu học sinh nêu suy nghĩ về” trách nhiệm của thế hệ trẻ tiếp bước thế hệ đi trước. Là một chủ đề cổ kính, quen thuộc nhưng cũng là một chủ đề có ý nghĩa xã hội thiết thực, đề văn yêu cầu học sinh phát biểu cảm nghĩ về một đoạn văn trong tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa” của Nguyễn Minh Châu, đồng thời kết nối hình ảnh con thuyền trong đoạn trích với hình ảnh con thuyền trong một đoạn văn khác. mềm mại cho trẻ em “- Minh nói.

nói chung, theo mr. minh, đề tham khảo của bộ cho đề thi năm nay nhẹ nhàng, quen thuộc và phù hợp với một năm học mà một số học sinh chủ yếu học trên mạng do dịch covid-19. theo mr. minh, đề thi năm nay hay hơn câu hỏi năm ngoái. tuy nhiên, nó đi theo lối mòn quen thuộc bao năm qua, không cho thấy sự đổi mới và sáng tạo đáng kể nào.

đề xuất để làm bài kiểm tra ngữ pháp được vietnamnet cập nhật tại đây

Xem thêm: List Chữ Kí Tên Tú Phong Thủy ❤️️ Bộ Mẫu Chữ Ký Đẹp Tên Tú

Năm 2022, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022, trong đó số thí sinh dự thi tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học, cao đẳng là 880.101 (87,8%) và số thí sinh chỉ thi tốt nghiệp là 83.196 (8,3%).

theo cấu trúc đề nhiều năm, môn ngữ văn gồm 3 phần: đọc hiểu, nghị luận xã hội và nghị luận văn học.

Năm 2021, cả nước có 978.027 thí sinh dự thi môn ngữ văn đợt 1 và điểm trung bình của bài thi là 6,47 điểm, điểm có nhiều thí sinh nhất là 7,0 điểm. chỉ có 3 bài thi đạt điểm 10 môn văn.

Năm 2020, điểm trung bình của bài thi môn văn là 6,62 điểm, mức điểm mà hầu hết các thí sinh đạt được là 7 điểm. 119 thí sinh đạt từ 1 điểm trở xuống, chiếm 0,01%. số thí sinh đạt điểm dưới trung bình là 75.779 (chiếm 9%). 2 thí sinh đạt điểm 10 trong bài thi môn ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Năm 2019, điểm trung bình trong môn văn là 5,49. có 27,84% bài thi đạt điểm dưới 5. môn văn không đạt điểm 10 và có 1.265 bài thi bị liệt điểm (& lt; = 1). số điểm có nhiều thí sinh nhất là 6 điểm.

& gt; & gt; & gt; mời quý phụ huynh và các em học sinh tra cứu điểm thi tốt nghiệp thpt năm 2022

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button