Đề Thi Homc 2015 De Hd Homc 2015 Doc, Trường Thcs Hoàng Xuân Hãn

1. Lịch sử kỳ thi HOMC

Biểu trưng của kỳ thi HOMC- Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) được tổ chức từ năm 2004 do Hội Toán học Hà Nội là đơn vị sáng lập và điều hành. Kỳ thi dành cho học sinh ở hai lứa tuổi: Lứa tuổi Senior (thí sinh lứa tuổi 16 – lớp 10 trung học phổ thông) và lứa tuổi Junior (thí sinh lứa tuổi 14 – lớp 8 trung học cơ sở). Đề thi và bài làm của học sinh được trình bày hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Học sinh làm bài thi trong khoảng thời gian 180 phút cho 15 câu hỏi (5 câu trắc nghiệm khách quan, 10 câu tự luận). Kỳ thi HOMC được tổ chức thường niên vào tháng 3 hàng năm.

Đang xem: đề thi homc 2015

– Từ năm 2004 đến năm 2012: Học sinh tham gia kỳ thi chủ yếu thu hút được khoảng 200 học sinh đến từ 19 tỉnh phía Bắc.

– Năm 2013: Sở Giáo dục và Đào tạo và Hội Toán học Hà Nội phối hợp tổ chức kỳ thi HOMC lần thứ 10 tại 3 địa điểm: Hà Nội, Đồng Tháp và Đắk Lắk với sự tham dự của 576 học sinh đến từ 31 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Xem Thêm : Đề Kiểm Tra 15 Phút Toán 6 Chương 1 Violet, Đề Kiểm Tra 15 Phút V

Xem thêm: Tính Chất Của Kim Loại Kiềm Kiềm Thổ Nhôm Trong Đề Thi Đại Học Violet

– Từ năm 2014 đến năm 2016: Kỳ thi HOMC tiếp tục được tổ chức tại 3 địa điểm trên với sự tham gia của hơn 40 tỉnh, thành phố trên cả nước (HOMC 2016 có 942 học sinh đến từ 47 tỉnh/thành phố tham dự).

– Năm 2017: Với mục đích tạo một sân chơi chính quy, hướng tới việc mời các đoàn quốc tế tham dự vào những năm tiếp theo, kỳ thi HOMC 2017 chỉ tổ chức tại địa điểm duy nhất là Hà Nội, kỳ thi diễn ra trọn vẹn trong 02 (hai) ngày thu hút được 843 học sinh đến từ 30 tỉnh, thành trên cả nước.

Xem thêm: Bài Tập Trắc Nghiệm Hóa 10 Chương 1 Violet, Lý Thuyết Chương Halogen Lớp 10 Violet

2. Kỳ thi HOMC lần thứ 15 năm 2018

*

Xem Thêm : Bài Tập Word Form Lớp 8 – Bài Tập Word Form Tiếng Anh 8

Đội tuyển Việt Nam tranh tài ở Bảng ABộ trường Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã phát biểu chào mừng các đoàn tham dự và gửi thông điệp ý nghĩa: “Hãy kết bạn với nhau bằng ngôn ngữ chung là toán học. Tình bạn lâu bền bắt đầu từ đây”.Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu chào mừng HOMC 2018Các lãnh đạo UBND TP, Sở GD&ĐT, Hội Toán học Hà Nội, Bộ GD&ĐT với lãnh đạo các đoànHOMC được tổ chức nhằm góp phần thực hiện tốt đường lối đối ngoại, chủ trương hội nhập quốc tế của Đảng và Nhà nước, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước trong khu vực và thế giới.Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc HOMC 2018Nhà giáo Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu tại Lễ Khai mạc HOMC 2018HOMC không chỉ là cái nôi đầu tư, bồi dưỡng tài năng trẻ nước nhà mà còn là cơ hội để học sinh giao lưu văn hóa; để giáo viên trao đổi phương pháp dạy và học. Đây cũng là dịp giao lưu giữa thế hệ trẻ, các thầy cô giáo dạy môn Toán trong các trường phổ thông của các nước, đồng thời quảng bá hình ảnh giáo dục Hà Nội nói riêng và nền giáo dục Việt Nam nói chung.Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm HOMC 2018 cho các đoànĐể tham gia HOMC, ngoài việc giỏi Toán và tiếng Anh, mặt bằng chung về học tập và hạnh kiểm của các học sinh đều phải rất tốt. Thông qua các kỳ thi, nhờ sự giám sát và chọn lọc kỹ lưỡng nên chất lượng thí sinh đều xuất sắc. Hội đồng thi tụ hội nhiều nhà Toán học hàng đầu của Việt Nam. Đề thi được đánh giá có độ khó vừa đủ theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng cuộc thi.Ngoài ra, các vấn đề thực tiễn cũng sẽ được tích hợp vào đề thi, nhằm thúc đẩy tư duy và thể hiện kiến thức thực tiễn của học sinh.

*

Giao lưu văn nghệ tại HOMC 2018Bên cạnh sự tranh tài Toán học, các thí sinh còn được tham gia giao lưu văn hoá, trình diễn các tiết mục đặc sắc mang phong cách, bản sắc riêng của mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ. Các thầy cô giáo tham gia Hội thảo Toán học nhân dịp HOMC 2018.GS. TSKH. Nguyễn Văn Mậu, Chủ tịch Hội Toán học Hà Nội chủ trì Hội thảoHOMC cũng là dịp để các nhà giáo dục Toán học giao lưu chia sẻĐội tuyển học sinh Thái Lan

*

Đội tuyển học sinh Myanmar

*

Đội tuyển học sinh Ba Lan

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Đề Thi

Related Articles

Back to top button