Để Làm Tốt Công Tác Pccc Đồng Chí Phải Làm Gì, Mẫu Bài Thu Hoạch Phòng Cháy Chữa Cháy Mới Nhất

Bạn đang quan tâm đến Để Làm Tốt Công Tác Pccc Đồng Chí Phải Làm Gì, Mẫu Bài Thu Hoạch Phòng Cháy Chữa Cháy Mới Nhất phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong những năm gần đây, tình hình cháy nổ có chiều hướng gia tăng và diễn biến hết sức phức tạp. Theo thống kê 3 năm gần đây, mỗi năm cả nước xảy ra 2.724 vụ cháy, làm chết 64 người, bị thương 194 người, thiệt hại về tài sản 1.3485 tỷ đồng. Nguyên nhân chính của các vụ cháy, nổ là do người dân thiếu ý thức trong công tác phòng cháy. trong đó, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự cố cháy nổ là: chập điện, sử dụng xăng dầu không an toàn, thiếu trang thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Tại các khu vực đông dân cư, chợ búa, thời tiết hanh khô, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2018, nhu cầu sử dụng điện, nhiên liệu tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ do chập điện, cháy nổ. Để góp phần bảo đảm tuyệt đối tình hình an ninh chính trị, phòng chống cháy nổ, tai nạn thương tích cho học sinh trong trường trước, trong và sau tết nguyên đán, trường THPT Hoàng Văn Thụ đã tổ chức tuyên truyền cho học sinh và các em học sinh cùng gia đình áp dụng nghiêm túc các biện pháp phòng chống cháy nổ và không để xảy ra tai nạn thương tích. phổ biến từng biện pháp cho học sinh và gia đình

Những người tham gia các hoạt động ngoại khóa bao gồm:

Bạn đang xem: để làm tốt công tác pccc đồng chí phải làm gì

+ đồng chí trung tá trần văn tung – phó đội trưởng và 5 đồng chí thuộc phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh bắc giang.

+ bà. nguyễn thị anh – bí thư huyện đoàn tho xuong – tp. bac gigg.

+ chú nguyễn thu hà – phó chủ nhiệm luận án tiến sĩ trường cấp 3 hoàng văn thụ.

+ bà. nguyễn thị hương – phó hiệu trưởng nhà trường

Có thể bạn quan tâm: Bàn tiếp về tình yêu của Thúy Kiều và Kim Trọng | Tạp chí Văn Nghệ Thái Nguyên điện tử

+ với tất cả giáo viên và học sinh của trường.

Sau khi giới thiệu lý do và sự cần thiết phải tổ chức tiết dạy, cô giáo Nguyễn Thị Hương, Phó hiệu trưởng nhà trường đã long trọng tuyên bố buổi ngoại khóa đã bắt đầu. xem thêm:

Đồng chí Trung tá Trần Văn Tùng, Phó Đội trưởng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Bắc Giang phát biểu, tham luận và tuyên truyền cho các em học sinh và gia đình các em học sinh. thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống cháy nổ và phòng chống tai nạn thương tích, cụ thể như sau:

– Giáo viên và học sinh phải nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng chống cháy nổ, cũng như tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng trong các hoạt động phòng chống cháy nổ và phòng chống tai nạn. mọi người cần nắm được những kiến ​​thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy để tự phòng tránh nơi ở, làm việc, giảng dạy và học tập; phản ứng nhanh khi có sự cố cháy xảy ra; góp phần chữa cháy và hạn chế thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

– Tuyên truyền các biện pháp phòng cháy, chữa cháy trong gia đình, sử dụng điện và đun nấu, thực hiện chế độ kiểm soát nguồn lửa, nguồn điện, chất cháy tại thời điểm có nguy cơ cháy cao;

Xem thêm: Giờ Tỵ là mấy giờ? Người sinh giờ Tỵ vận mệnh tốt hay xấu? T04/2022

– chuẩn bị các đội và lực lượng có thể chủ động thực hiện công tác chữa cháy tại chỗ khi có tình huống xảy ra.

– Cần có tinh thần cảnh giác cao trong việc phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp cháy nổ, không để xảy ra cháy lớn; luôn cảnh giác, đề phòng cháy nổ trong mọi tình huống.

– mỗi gia đình cần chủ động trang bị các thiết bị chữa cháy như: bình chữa cháy, lắp đặt hệ thống PCCC, chuông báo cháy, búa, ròng rọc, mặt nạ chống khói thoát hiểm, …. các thành viên trong nhà nên biết sử dụng các phương tiện phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn tuyệt đối. kiểm tra định kỳ hệ thống điện và các thiết bị điện; ngắt kết nối nguyên tử khi xảy ra ngắn; Phối hợp với ngành điện lực để xác minh và khắc phục ngay những thiếu sót trong cung cấp và truyền tải năng lượng điện trong gia đình.

– Đối với các hộ gia đình sử dụng bếp gas, khi sử dụng xong cần chú ý đóng van xả. khi ra ngoài và trước khi đi ngủ cần xem lại các hệ thống thiết bị trong gia đình.

– Đặc biệt vào các dịp lễ, Tết cần chú ý thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã, khoảng cách từ bát hương đến trần nhà tối thiểu là 2m, việc đốt vàng mã nên để ở những nơi chuyên dụng. công cụ. .Xem thêm: công việc văn phòng tổng hợp là gì, phải làm gì và cần có những kỹ năng gì

Tiếp theo bài học là hướng dẫn thực hiện các biện pháp đơn giản trong phòng cháy. Các em học sinh rất hào hứng khi được tham gia từng động tác thoát hiểm khi có cháy nổ. các em nhỏ hào hứng, tích cực, dũng cảm tự tay cầm bình cứu hỏa xông vào đám cháy lớn dập lửa.

Xem thêm: Sử Dụng Autohotkey Cho Người Mới Bắt Đầu, Hướng Dẫn Sử Dụng Autohotkey

                       

Vậy là đến đây bài viết về Để Làm Tốt Công Tác Pccc Đồng Chí Phải Làm Gì, Mẫu Bài Thu Hoạch Phòng Cháy Chữa Cháy Mới Nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button