Đánh giá tìm hiểu Udacity là gì

Không còn là bí mật khi Udacity là một trong những nhà cung cấp dịch vụ e-learning dựa trên MOOC phổ biến nhất trên thế giới. Kể từ khi công ty đạt được sự nổi tiếng và phạm vi như vậy, có rất nhiều người đang tìm kiếm các đánh giá tìm hiểu Udacity là gì đáng tin cậy trực tuyến. Hôm nay, chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng và chi tiết về Udacity và giúp bạn quyết định xem nền tảng này có đáng để bạn quan tâm hay không.

Trước hết, tôi sẽ cho bạn biết Udacity là gì. Sau đó, chúng ta sẽ nói về các tính năng khác nhau mà nó cung cấp – chúng ta sẽ có bài đánh giá Udacity Nanodegree (để tìm hiểu xem Udacity Nanodegrees có đáng được cân nhắc không?), nói về các tính năng của nền tảng và cố gắng tìm hiểu xem nhìn chung, Udacity có giá trị hay không.

Bạn đang xem: udacity là gì

Như đã nói, chúng ta hãy đi sâu tìm hiểu Udacity là gì.

Ưu điểm

 • Thiết kế đơn giản (không có thông tin không cần thiết)
 • Khóa học chất lượng cao (ngay cả khóa miễn phí)
 • Đa dạng tính năng

Nhược điểm

 • Một bước nhảy vọt về giá
 • Thiếu hỗ trợ khách hàng (trong một số trường hợp)
 • Thiếu một cộng đồng

Nội dung

 • 1. Đánh giá Udacity – Giới thiệu Udacity là gì
 • 2. Dễ sử dụng
 • 3. Chất lượng nội dung
 • 4. Tính năng
 • 5. Giá cả
 • 6. Trải nghiệm học tập
 • 7. Kết luận

Đánh giá Udacity – Giới thiệu Udacity là gì

Để bắt đầu bài đánh giá tìm hiểu Udacity là gì này một cách đúng đắn, hãy xem liệu chúng ta có thể nhanh chóng đề cập đến Udacity là gì và mục đích của nó là gì.

Udacity, giống như nhiều trang khác, là một nền tảng dựa trên MOOC. MOOC là viết tắt của Massive Open Online Courses – điều này có nghĩa là Udacity cung cấp trải nghiệm học tập trực tuyến cho bất kỳ ai muốn đăng ký trên trang web và bắt đầu học.

Udacity ra đời năm 2011. Thật thú vị, nó thực sự là một tập hợp các lớp học khoa học máy tính miễn phí được cung cấp vào thời điểm đó tại Đại học Stanford. Nền tảng này cung cấp nhiều tính năng khác nhau và trong bài đánh giá Udacity là gì này, chúng ta sẽ nói về các bài đánh giá Udacity Nanodegree của người dùng và các bài đánh giá Udacity Nanodegree Plus (và tại sao nó không thực sự phù hợp nữa).

Dễ sử dụng

Không có gì bí mật khi mọi người đánh giá một nền tảng e-learning (hoặc bất kỳ trang web nào khác liên quan) dựa trên mức độ dễ sử dụng và trực quan của nó. Chắc chắn, sau một thời gian, các tiêu chí cho một trang web “tốt/tệ” trở nên chuyên sâu và cụ thể hơn nhiều, nhưng ấn tượng đầu tiên vẫn rất quan trọng. Đó là lý do tại sao bây giờ, trong bài đánh giá tìm hiểu Udacity là gì này, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách xem xét kỹ nền tảng từ khía cạnh thân thiện với người dùng.

Trang đầu của Udacity khá chung chung, nhưng vẫn được làm gọn gàng và đầy đủ thông tin. Nó không khác với hầu hết các nền tảng dựa trên giáo dục trực tuyến khác (có nghĩa là trang cung cấp tất cả thông tin cơ bản và được thiết kế khá chung chung; nó không có tính năng nổi bật nào có thể làm cho nó nổi bật). Đây không hẳn là một điều xấu – rất nhiều nền tảng như vậy chọn đầu tư vào nội dung của họ và “giữ cho nó đơn giản” khi nói đến khía cạnh trực quan.

Udacity là gì: Ưu điểm.

Trang đầu cung cấp thông tin chung về trang web, giải thích Udacity là gì, cung cấp danh sách đối tác và một số thông tin khác. Không có nhiều bài đánh giá Udacity Nanodegree Plus (hoặc các bài đánh giá Udacity) đề cập đến vấn đề này, nhưng bố cục của trang thực sự rất thoải mái và dễ điều hướng.

Bảng màu không gây khó chịu cho mắt, tất cả các chức năng đều ở nơi bạn “mong đợi”, giao diện trực quan và thú vị khi sử dụng. Nhìn chung, một hiệu suất khá chắc chắn!

Udacity là gì: Tính năng.

Bản thân các trang khóa học cũng ổn. Chúng còn lâu mới trở nên ngoạn mục – phần “Bạn sẽ học gì” hơi khó hiểu, phần “Các khóa học miễn phí phổ biến” thực chất chỉ là những từ được viết trên thẻ trắng cũ kỹ. Chắc chắn, những cái này làm tăng thêm sự đơn giản của toàn bộ ý tưởng thiết kế (và nó có thể được dùng như một cách để giảm thiểu sự phân tâm không cần thiết trên trang), nhưng nó vẫn có cảm giác là một lựa chọn tồi.

Udacity là gì: Đánh giá khóa học.

Tuy nhiên, phần trên của trang (mô tả khóa học, thông tin bổ sung, v.v…) rất hay – nó dễ chịu, không quá dài hoặc thậm chí không quá ngắn.

Có thể bạn quan tâm: tích lũy sinh học là gì

Xem Thêm : Các KKK Là Gì – Vì Sao Mọi Người Thường Sử Dụng KKK Hơn?

Bạn có biết?

So sánh Udacity Bên cạnh các nền tảng khác

Tất cả các nền tảng học online với bạn có thể trông tương tự nhau nhưng chúng KHÔNG giống nhau!

Có! Hãy hiển thị Bảng So sánh

Chất lượng nội dung

Chất lượng của nội dung mà một chương trình học tập cung cấp là khía cạnh quan trọng nhất của việc xây dựng một nền tảng giáo dục trực tuyến cần tập trung vào. Đương nhiên, đối với những người hỏi “Udacity có tốt không?”, bài đánh giá về Udacity là gì này cũng rất coi trọng chất lượng nội dung.

Sự đồng thuận chung giữa hầu hết các bài đánh giá Udacity của người dùng trực tuyến dường như là khá tích cực. Đương nhiên, với việc nền tảng cung cấp nhiều lựa chọn để học và các khóa học, thì cuối cùng nó phụ thuộc vào tình huống cụ thể. Tuy nhiên, nói về điều này, rõ ràng là bất kỳ chương trình đảm bảo chất lượng nào mà Udacity đã cài đặt, nó phần lớn dường như đều hiệu quả.

Udacity là gì: Chất lượng nội dung.

Mặc dù chất lượng nội dung phù hợp với tinh thần thương hiệu, nhưng rõ ràng không thể nói điều tương tự về ý thức cộng đồng trong nền tảng. Có rất ít cảm giác hòa mình vào một cộng đồng sinh viên, tất cả cùng làm việc hướng tới cùng một mục tiêu. Thay vào đó, các trang của khóa học khá “vô trùng” – chúng sạch sẽ với bất kỳ con số nào hoặc bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy các dạng sống khác.

Ngoài ra, có một số bài đánh giá tìm hiểu Udacity là gì (đừng nhầm lẫn những bài đánh giá này với các bài đánh giá Udacity Nanodegree – chúng ta sẽ nói về việc Udacity Nanodegree có tốt không ở phần sau) phàn nàn rằng họ đã trải nghiệm tình trạng hỗ trợ khách hàng kém hoặc nói chung là thiếu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hầu hết các bài đánh giá Udacity này đều nói về các khóa học miễn phí trên nền tảng.

Udacity là gì: Triển vọng việc làm.Điều này giải thích phần nào mọi thứ (các khóa học miễn phí hiếm khi nhận được bất kỳ hỗ trợ nào trong hầu hết các nền tảng học tập trực tuyến), nhưng vẫn là điều không nên bỏ qua.

Tính năng

Udacity có một vài tính năng độc đáo, đó là Udacity NanodegreeUdacity Nanodegree Plus. Vì có nhiều người đặt câu hỏi “Udacity Nanodegree có tốt không?” và đang tìm kiếm các đánh giá về Udacity Nanodegree Plus, những tính năng này đáng để khám phá thêm một chút.

 • Udacity Nanodegree. Nanodegree mà Udacity cung cấp là một hình thức học tập mà bạn trả tiền hàng tháng và học một chủ đề cụ thể trong khoảng 6-12 tháng, sau đó bạn sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành. Nhiều người hỏi Udacity Nanodegrees có tốt không – đó là một câu hỏi khó trả lời!

Học viên nhận được rất nhiều thông tin và có khả năng học một kỹ năng dựa trên CNTT cụ thể khá kỹ lưỡng. Tuy nhiên, tất cả có lẽ phụ thuộc vào sở thích và mong đợi của riêng bạn. Vì vậy, Udacity Nanodegrees có đáng không? Chà, họ sẽ không cam kết bạn sẽ có một công việc như Nanodegree Plus cam kết… Hay đúng hơn là đã cam kết.

 • Udacity Nanodegree Plus. Nanodegree Plus là một hình thức học tập đặc biệt mà học viên tại Udacity có thể tham gia. Đặc điểm nổi bật chính của chương trình “Plus” là Udacity đảm bảo*cho bạn một công việc sau khi bạn đã hoàn thành chương trình mong muốn. Bây giờ, bạn có thể nhận thấy rằng tôi đã đặt một dấu hoa thị ở cuối từ đó – bởi vì luôn có một dấu hoa thị, phải không?

Udacity đảm bảo bạn sẽ có việc làm… HOẶC nó sẽ hoàn lại tiền toàn bộ khóa học cho bạn. Mặc dù điều này có thể khiến bạn yên tâm phần nào, nhưng cuối cùng thì nó vẫn không thực sự bù đắp được thời gian học tập. Nhưng bạn không cần phải lo lắng về việc “Udacity Nanodegree có đáng không?”, ít nhất là khi nói đến phiên bản Pro của nó – kể từ ngày 5 tháng 12 năm 2017, Udacity không còn cho phép người mới tham gia chương trình nữa (nói cách khác – nó đã tạm dừng).

Có rất nhiều suy đoán trên mạng về lý do tại sao lại như vậy, nhưng không ai có câu trả lời rõ ràng.

Đây là (hoặc, tôi đoán trong phiên bản Udacity Nanodegree Pro – đã là) hai tính năng chính mà nền tảng cung cấp. Nếu chúng ta xem qua một số bài đánh giá Udacity của người dùng về các tính năng cụ thể này (giờ đây – tính năng), chúng ta có thể thấy rằng học viên nhìn chung hài lòng với cả số lượng và chất lượng của các lựa chọn được tìm thấy trên nền tảng.

Giá cả

Giá cả có lẽ là chủ đề gây tranh cãi nhất khi nói đến các nền tảng học trực tuyến. Hầu hết các nền tảng này có các phương pháp khác nhau để định giá các khóa học và tính năng của chúng (gói đăng ký, thanh toán một lần, gói, v.v…). Tuy nhiên, ngay cả khi có sẵn nhiều mô hình định giá khác nhau, vẫn thực sự khó khăn để tìm ra sự cân bằng giữa việc làm hài lòng khách hàng và kiếm tiền.

Udacity cung cấp cho sinh viên khoảng 200 khóa học hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể vào, đăng ký và bắt đầu học. Tuy nhiên, như tôi đã đề cập trước đó trong bài đánh giá tìm hiểu Udacity là gì này, các khóa học này hiếm khi có bất kỳ sự tương tác giữa học viên với học viên hoặc học viên với giáo viên. Tuy nhiên, khi nói đến giá thực tế cho Nanodegrees, mọi thứ có một bước nhảy vọt nhanh chóng.

Xem thêm: m.sc là gì

Xem Thêm : Bid Price và Ask Price là gì? Tại sao Trader cần nắm rõ giá Bid và giá Ask?

Udacity là gì: Nanodegree.

Một khóa học Nanodegree có giá 200$ mỗi tháng và (như tôi đã đề cập trước đó) có thể kéo dài từ 6 đến 12 tháng. Điều này có nghĩa là giá của một Nanodegree trên Udacity có thể lên tới 2400$! Mức giá này là khá cao, đặc biệt là khi bạn luôn ghi nhớ một biến số duy nhất – không có điểm trung gian. Không có khóa học nào có thể làm bạn “dễ dàng” với mức giá cao ngất ngưởng.

Và đó cũng là phản ứng của tôi! Tôi đã xem xét các khóa học miễn phí của họ, và khi tôi tình cờ tìm thấy khóa học trả phí đầu tiên (khoảng 800$), tôi thực sự đã há hốc mồm. Điều đó cho thấy, đây là một trường hợp cho đến khi tôi phát hiện ra rằng bạn thực sự có thể nhận được tài chính từ Udacity – điều này chắc chắn làm giảm giá một chút!

Trải nghiệm học tập

Với tất cả các yếu tố khách quan, có thể đo lường đã được thảo luận và xử lý, có một điểm nữa tôi muốn đề cập trong bài đánh giá tìm hiểu Udacity là gì này – trải nghiệm học tập.

Bạn có thể nhận thấy rằng có rất nhiều bài đánh giá về Udacity là gì tuyên bố có thể cho bạn biết “Udacity có tốt hay không”, nhưng họ chỉ tập trung vào những điểm cũ, chung chung như giá cả, số lượng khóa học, chủ đề, v.v… Nhưng tại sao “trải nghiệm học tập” lại quan trọng như vậy khi nói đến các nền tảng học tập trực tuyến không?

Udacity là gì: Cách tiếp cận.

Thực sự thì nó khá đơn giản. Bạn thấy đấy, một nền tảng có thể là điểm A + trong tất cả các phần được xác định một cách khách quan (giá cả tuyệt vời, tính năng tuyệt vời, hàng nghìn khóa học), nhưng nó vẫn có thể thiếu trải nghiệm học tập vui vẻ và tương tác. Đó là một thứ thực sự khó đo lường và đưa vào các con số, nhưng dù sao nó vẫn rất quan trọng.

Bây giờ, khi nói đến Udacity có “đáng” hay không, bạn sẽ thấy rằng sự đồng thuận chung là trang web cung cấp trải nghiệm học tập thực sự tốt đẹp và thú vị. Hãy nhớ rằng điều này chủ yếu liên quan đến các khóa học miễn phí – Nanodegrees là một câu chuyện hoàn toàn khác. Các chương trình học tập này được thiết kế để vừa kéo dài thời gian vừa thu thập được rất nhiều thông tin, do đó, trải nghiệm học tập tích cực rất có thể là một cam kết.

Udacity là gì: Lập trình.

Tuy nhiên, khi nhìn lại các khóa học miễn phí, người ta sẽ nghĩ rằng, với tất cả những phản hồi tiêu cực về hỗ trợ khách hàng và tương tác với cộng đồng, họ sẽ không quá hài lòng khi theo học. Nhưng điều này dường như không đúng với trường hợp này – sinh viên có cái nhìn khá tích cực về hầu hết các khóa học miễn phí do Udacity cung cấp.

Nếu có, điều này chỉ cho thấy rằng nền tảng này thực sự quan tâm đến chất lượng sản phẩm của mình, ngay cả khi chúng (trong ngoặc kép, hoặc không), “miễn phí”.

Kết luận

Có những nền tảng cung cấp khóa học trực tuyến mở rộng và dựa trên giáo dục, MOOC đang mở ra và tự thành lập hầu như mỗi ngày. Với sự phát triển cạnh tranh như vậy, các công ty lâu năm trong ngành đang cố gắng hết sức để duy trì vị trí của họ ở vị trí hàng đầu, cho dù đó là việc triển khai các tính năng bổ sung và độc đáo, khuyến mại giá, cạnh tranh hay bằng bất kỳ cách nào khác.

Đây thực sự là một khoảng thời gian tuyệt vời để trở thành một học viên! Bạn có rất nhiều nền tảng và khóa học để lựa chọn, thậm chí có thể rất khó để chọn chỉ một nền tảng!

Tuy nhiên, nếu có bất kỳ tiêu chí nào mà bạn cần lưu ý khi chọn nền tảng, thì đó phải là chất lượng. Chất lượng nội dung do công ty cung cấp sẽ tạo nên sự khác biệt hoàn toàn khi nói đến sự phát triển cá nhân và cơ hội/phát triển nghề nghiệp của bạn. Hãy nhớ rằng – một phần thông tin quan trọng có giá trị có thể là yếu tố quyết định bạn có được công việc mơ ước hay bỏ lỡ hoàn toàn.

Giống như nhiều bài đánh giá khác về Udacity là gì, tôi đã cố gắng bao quát một cách khách quan nền tảng và tất cả các tính năng đáng chú ý của nó. Tuy nhiên, trong bài đánh giá tìm hiểu Udacity là gì này, tôi cũng đã thử thêm yếu tố “cảm giác” – liệu mọi người có cảm thấy tốt khi sử dụng, điều hướng trên nền tảng hay không và cuối cùng – rút kinh nghiệm. Udacity dường như là một lựa chọn tốt cho những người học quan tâm đến các chủ đề liên quan đến CNTT, mặc dù nó có một số vấn đề đáng chú ý (nhưng có trang nào lại không có chứ?).

Nhìn chung, Udacity là một nền tảng e-learning tuyệt vời, với các khóa học ở mọi nơi từ thiết kế UX, cho đến phát triển HTMLfront-end. Thực sự đáng để xem xét!

Tham khảo: Nam, nữ 1988 mệnh gì? Tuổi gì? Tử vi tuổi MẬU THÌN (1988) nam, nữ

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button