Đảng viên đi trước, làng nước theo sau được hiểu như thế nào?

đảng viên đi trước trong tác phẩm nào

Trong tác phẩm “nâng cao chí khí cách mạng, dứt điểm chủ nghĩa cá nhân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã đề cập đến nội dung đảng viên trước, nước sau, và đó là lời khen ngợi chân thành đối với đảng viên và hình ảnh đảng của chúng ta.

Vậy đảng viên đi trước, dân chúng làm theo? Tư tưởng và nội dung này ngày nay có còn được thực hiện hay không? Quý khách hàng có nhu cầu muốn tìm hiểu về nội dung trên, vui lòng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Hiểu như thế nào là đảng viên đi trước, dân chúng làm theo?

nếu ai đã từng đọc tác phẩm “nâng cao đạo đức cách mạng, chấm dứt chủ nghĩa cá nhân” của Hồ Chí Minh thì rõ tác giả viết chưa đầy 700 chữ trong tác phẩm, chỉ gói gọn trên một trang giấy khổ a5, độ dài khá ngắn gọn nhưng súc tích, khoa học và hàm chứa nội dung khá sâu sắc, có ý nghĩa lý luận và thực tiễn to lớn khi nêu bật được ba nội dung chính.

Xem thêm: Vẻ đẹp tiềm ẩn nhân vật chí phèo trong truyện ngắn cùng tên của nhà văn nam cao

khi đọc một tác phẩm vỏn vẹn 700 chữ, nó không chứa đựng được thành tích cách mạng và tấm gương đạo đức trong cán bộ đảng viên, bệnh xuất phát từ chủ nghĩa cá nhân trong cán bộ đảng viên, từ đó mọi người đưa ra giải pháp nâng cao tinh thần cách mạng và chấm dứt chủ nghĩa cá nhân.

Xem Thêm : Ông đồ – Tác giả tác phẩm (mới 2022) | Ngữ văn lớp 7 Cánh diều

Mở đầu tác phẩm, người dùng dùng hai câu khẳng định từ người dân: “Đảng viên đi trước, nhân dân làm theo. Đó là lời khen ngợi chân thành đối với đảng viên và cán bộ của đảng ta”.

với một câu nói nổi tiếng của dân gian đã khéo léo đưa vào bài viết để lý giải và truyền tải những ẩn ý sâu sắc. thì đảng viên đi trước, nước theo sau, bạn hiểu như thế nào?

“Tiến lên” mà ở đây những người nhắc lại được hiểu là tiên phong, gương mẫu trong lời nói và việc làm của người dân quân của đảng, đó là biểu hiện của đức hy sinh, đồng thời là sự khiêm tốn.

Xem thêm: Nghệ thuật ngôn từ trong tác phẩm số đỏ – KimContent

Rõ ràng, nội dung câu nói rất ngắn gọn, vỏn vẹn 24 chữ nhưng đã khái quát một cách toàn diện về quá trình phấn đấu, tính tiền phong, gương mẫu hy sinh, phấn đấu, nỗ lực, hết mình của người cán bộ, đảng viên chân chính. Kể từ khi đảng ta trở thành đảng thống nhất, cầm quyền và lãnh đạo cách mạng Việt Nam, cả đảng viên và nhân dân luôn đoàn kết một lòng, chiến đấu vì một mục tiêu chung, lý tưởng chung là bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc.

“Dân quân đi trước, nước theo sau” thể hiện một phần tình cảm, sự gắn bó của nhân dân đối với cán bộ, chiến sĩ của Đảng, một phần thể hiện sự đồng lòng đi theo chỉ đạo của Đảng, vì “làng nước” mà anh em. được đề cập là số đông của người dân.

để câu nói của bạn hướng đến việc đảng viên đi đâu, làm gì, quần chúng cũng theo dõi. để dân nói, dân phục thì người cán bộ, dân quân của Đảng phải thực sự gương mẫu trong công việc, về đạo đức, lối sống, trong cư xử, đi tiên phong trong suy nghĩ và hành động, trong hoàn cảnh của mình, dù thuận lợi hay khó khăn, người đảng viên cũng phải là người đầu sóng, ngọn gió, chia sẻ ngọt bùi với quần chúng nhân dân.

Ý kiến, tư tưởng hiện nay của đảng viên đi trước, thôn xóm làm theo?

Xem thêm: Đọc mỗi tác phẩm văn chương, sau mỗi trang sách, ta đọc được cả nỗi niềm băn khoăn trăn trở của tác giả về số phận con người Dựa vào những hiểu biết về Lão Hạc, và Cô bé bán diêm hãy làm sáng tỏ nỗi n

Xem Thêm : Bài 13: Chuyện người con gái Nam Xương – Môn Ngữ văn – Lớp 9 – HOCMAI

Cho đến nay, những quan điểm và nội dung mà Người để lại vẫn được Đảng và nhân dân ta kế thừa và phát huy mạnh mẽ. Để phát huy hiệu quả, Đảng ta sẽ chú trọng vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và quần chúng trong việc tự học tập, rèn luyện theo phong cách Hồ Chí Minh. và để ý tưởng này được thấm nhuần, theo cách hiệu quả hơn, chúng tôi sẽ chỉ ra một số điểm:

Cán bộ, đảng viên cần kiên định lập trường chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nắm vững quan điểm, nghị quyết của Đảng. Là người con của Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên phải có tâm trong sáng, đạo đức cao đẹp, một lòng vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Để xứng đáng là tấm gương sáng cho nhân dân, nhân dân noi theo, mỗi cán bộ, Đảng viên phải phấn đấu, không ngừng học tập nâng cao bản lĩnh chính trị, không ngừng tích lũy kinh nghiệm thực tiễn. , nói và hành động, luôn tu dưỡng bản thân, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, không ngừng hoàn thiện nhân cách của người cán bộ, đảng viên, xứng đáng với vai trò người xung kích, đầu tàu. Tôi trung thành với mọi người.

Người đảng viên ngày nay cần phải xây dựng cho mình một phong cách riêng, một phong cách sâu sát với thực tế, sâu sát, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng chính đáng của quần chúng nhân dân. trong mỗi dân quân cần giữ vững ý thức phục vụ nhân dân; làm việc với thái độ khách quan, công tâm, tập trung giải quyết quyền lợi chính đáng của nhân dân; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tích cực đối thoại với nhân dân và cán bộ dưới quyền.

Đảng viên phải luôn kiên quyết đấu tranh chống những biểu hiện thờ ơ, quan liêu, cửa quyền, hách dịch và những hành vi sách nhiễu, gây bức xúc cho nhân dân. Mỗi cán bộ, đảng viên phải ở trong tổ chức, trong tập thể, tôn trọng nguyên tắc của Đảng, pháp luật của Nhà nước và kỷ cương của xã hội.

trên đây là trao đổi của đảng viên đi trước, làng đi sau? Quý khách hàng quan tâm đến nội dung bài viết có thắc mắc vui lòng phản hồi. trực tiếp cho nhân viên để biết thông tin chi tiết. hỗ trợ.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button