Giá trị câu nói &quotĐảng viên đi trước làng nước theo sau&quot trong thời đại mới

Bạn đang quan tâm đến Giá trị câu nói &quotĐảng viên đi trước làng nước theo sau&quot trong thời đại mới phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

đảng viên đi trước làng nước theo sau được trích trong

Video đảng viên đi trước làng nước theo sau được trích trong

Đảng luôn là ngọn đuốc soi đường cách mạng Việt Nam, là tấm gương cho muôn dân noi theo. trong tác phẩm “nâng cao đạo đức cách mạng, chấm dứt chủ nghĩa cá nhân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã bắt đầu bằng lời dạy “Đảng viên lãnh đạo đất nước” vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay. còn nguyên vẹn. Vậy đảng viên đi trước có ý nghĩa như thế nào? Làm thế nào mà tầm nhìn đó được duy trì bây giờ?

Người đảng viên đi trước dân sau phải làm như thế nào?

“Nâng cao chí khí cách mạng, chấm dứt chủ nghĩa cá nhân” là bài viết cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuy rất ngắn gọn nhưng những điểm nêu ra đều rất thiết thực; phát triển tư tưởng, lý luận về xây dựng đảng nói chung, đạo đức cách mạng nói riêng.

Đảng viên đi trước làng nước theo sau được hiểu như thế nào?

Đảng viên là tấm gương sáng, mẫu mực để tầng lớp nhân dân học tập noi theo

Xem Thêm : Dân ta phải biết sử ta!

Câu nói “Đảng viên đi trước làng nước theo sau” là một cách nói dân gian nhưng trong đó chứa đựng tình cảm, sự tin tưởng của nhân dân đối với cán bộ, đảng viên. Đi trước ở đây được hiểu là sự tiên phong, dẫn đường gương mẫu trong cả lời nói và việc làm. Đi trước ở đây không phải thể hiện sự cao quý, uy quyền mà đó là đức hy sinh đồng thời là một sự nhún nhường. Tuy ngắn gọn nhưng Bác đã khái quát được tinh thần chiến đấu, tính tiên phong của cán bộ, đảng viên xứng đáng là ngọn đuốc soi đường, lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Làng nước ở đây chính là toàn thể quần chúng nhân dân, cán bộ đảng viên đi đâu làm gì thì quần chúng nhân dân phải nghe và làm theo. Do đó, cán bộ đảng viên phải thật sự gương mẫu trong trong mọi công việc, trong đạo đức , lối sống, trong tác phong hằng ngày, luôn tiên phong trong mọi suy nghĩ và hành động.

vai trò của đảng đối với sự nghiệp cách mạng

thì trong vở kịch “Nâng cao tinh thần cách mạng, chấm dứt chủ nghĩa cá nhân”, Người một lần nữa khẳng định vai trò, tầm quan trọng của đảng trong việc lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi đến thắng lợi. Hồ Chí Minh cho rằng, nhân tố tạo nên thắng lợi to lớn là sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam; đó là sự cống hiến, cống hiến hết mình của đội ngũ cán bộ, dân quân “Đảng ta lãnh đạo bằng trí tuệ sáng suốt đã đưa dân tộc ta tiến lên không ngừng, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác”.

Vai trò của Đảng trong sự nghiệp cách mạng

Xem Thêm : Top 10 Bài thơ đáng đọc nhất của nhà thơ Tố Hữu – Toplist.vn

Theo Người, những chiến công đó được tạo nên bởi biết bao cán bộ, đảng viên lo trước thiên hạ, vui sau thiên hạ. Trong lịch sử đấu tranh của Đảng và trong mọi hoạt động thường ngày, nhất là trên mặt trận chiến đấu và sản xuất, nhiều cán bộ, dân quân của Đảng đã tỏ ra rất anh dũng, gương mẫu, hăng hái đi trước hưởng lợi, lập công rất vẻ vang. . ”

Người khẳng định có hàng trăm nghìn cán bộ, chiến sĩ trong đảng luôn đặt lợi ích giai cấp và dân tộc lên trên hết. Những đảng viên ưu tú đó đã sẵn sàng hy sinh xương máu, tính mạng của mình cho đảng, cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đem lại tự do, hòa bình cho đến ngày nay.

  • học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thái độ phục vụ nhân dân của người đảng viên
  • nội dung 27 biểu hiện của bản thân để đảng viên tự đánh giá, so sánh

Tư tưởng đảng viên đi trước dân sau có còn áp dụng trong thời đại hiện nay không?

Tư tưởng đảng viên đi trước làng nước theo sau có còn được áp dụng trong thời đại hiện nay?

Đảng viên đi trước làng nước theo sau trong cuộc chiến chống Covid-19

Cho đến tận ngày nay lời dạy của Bác vẫn còn vẹn toàn giá trị, được Đảng nhà nước ta vận dụng và phát huy mạnh mẽ. Đảng luôn chú trọng đến trách nhiệm, vai trò của từng cán bộ đảng viên. Cán bộ đảng viên học học tập và noi theo đạo đức, lối sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để làm được điều đó thì mỗi cán bộ, đảng viên phải:

  • vững vàng về chính trị, lấy chủ nghĩa Mác và tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hành động, kiên định các nghị quyết, quan điểm của Đảng. nêu cao trách nhiệm, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; luôn rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức xứng đáng là một quân nhân chân chính.
  • không ngừng phấn đấu, học tập nâng cao bản lĩnh chính trị, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, luôn tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, không ngừng nâng cao phẩm chất người cán bộ.
  • thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, luôn phục vụ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân. luôn làm việc khách quan, công bằng, minh bạch.
  • kiên quyết đấu tranh chống quan liêu, cửa quyền, chỉ huy và những hành vi tham nhũng, gây bức xúc cho nhân dân. Cán bộ, đảng viên phải luôn tôn trọng các nguyên tắc của pháp luật và kỷ luật đảng của Nhà nước. ánh sáng của Đảng luôn là ngọn đuốc soi đường cho cán bộ, chiến sĩ của Đảng.

Đảng viên đi trước nhân dân, làm theo lời Bác dạy lớp cán bộ đảng viên hết lòng vì nước, vì dân. Trong công việc đó sẽ có nhiều cám dỗ, nhưng mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn là tấm gương sáng cho nhân dân noi theo. phải luôn hết lòng vì nhân dân, luôn là người đầy tớ trung thành của nhân dân.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

                       

Vậy là đến đây bài viết về Giá trị câu nói &quotĐảng viên đi trước làng nước theo sau&quot trong thời đại mới đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button