Vốn luân chuyển ròng là gì và cách tính vốn luân chuyển ròng

Công thức tính vốn luân chuyển

Trong những năm gần đây, các công ty ngày càng phát triển về quy mô nhưng sự phát triển không đồng đều giữa các công ty hoặc không có xu hướng tăng liên tục qua các năm. Mặc dù môi trường, điều kiện và ngành nghề kinh doanh tương đối giống nhau nhưng cũng có những công ty làm ăn thua lỗ. và vốn lưu động ròng chiếm tỷ lệ khá cao trong tổng vốn. Vậy vốn lưu động ròng là gì và cách tính vốn lưu động ròng . theo dõi các bài viết acc tiếp theo để hiểu rõ hơn.

Vốn luân chuyển ròng là gì và cách tính vốn luân chuyển ròng

Vốn luân chuyển ròng là gì và cách tính vốn luân chuyển ròng

1. Vốn lưu động ròng là gì?

vốn lưu động ròng là khoản chênh lệch giữa tổng tài sản ngắn hạn của công ty trừ đi các khoản nợ ngắn hạn. Nói cách khác, còn được gọi là vốn lưu động, là phần chênh lệch giữa vốn thường xuyên và giá trị của tài sản cố định và tài sản đầu tư dài hạn.

ở đâu:

– Tài sản lưu động: Tài sản lưu động là tất cả các tài sản sẽ được chuyển đổi thành tiền mặt trong vòng một năm. bao gồm tiền tệ, các khoản phải thu, hàng tồn kho và chi phí trả trước.

– Nợ ngắn hạn: Nợ ngắn hạn là tất cả các khoản nợ ngắn hạn sẽ được trả hết trong một năm, bao gồm tiền thuê nhà, tiền điện nước, tiền lương và các khoản thanh toán nợ dài hạn.

Vốn lưu động ròng hiện tại trong một doanh nghiệp là thước đo tính thanh khoản và khả năng đáp ứng các nghĩa vụ ngắn hạn cũng như quỹ hoạt động. So với vốn lưu động, giá trị của vốn lưu động ròng trong một công ty cung cấp bức tranh đầy đủ hơn về hiệu quả hoạt động và sức khỏe tài chính ngắn hạn của một công ty. vốn lưu động ròng dương cho thấy công ty có đủ tiền mặt để đáp ứng các nghĩa vụ tài chính hiện tại và đầu tư vào các hoạt động khác và ngược lại.

2. công thức tính vốn lưu động ròng

Xem thêm: Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản mà ngon

vốn lưu động ròng = vốn thường xuyên – (tài sản cố định + tài sản dài hạn)

Ngoài công thức tính ở trên, VLDR cũng có thể được tính bằng chênh lệch giữa tài sản lưu động (TSCĐ) và các khoản đầu tư dài hạn (TDH) và nợ ngắn hạn (NHH). công thức như sau:

Xem Thêm : Giảm 7kg trong 2 tuần nhờ ăn kiêng kiểu Nhật

vlĐr = tslĐ & amp; phone – nnh

trong đó trường hợp tiếp theo đối với thay đổi vốn lưu động ròng như sau:

+ vlĐr & lt; 0: Điều này có nghĩa là nguồn vốn thường xuyên của công ty không đủ để cung cấp tài sản cố định và tài sản dài hạn. khi vốn lưu động & lt; 0 công ty thường phải xoay vòng vốn trong ngắn hạn và tìm cách tìm các nguồn vốn thay thế dẫn đến khó quản lý.

+ vlĐr & gt; 0: Vốn thường xuyên không đủ để tài trợ cho tài sản cố định và tài sản dài hạn nhưng có thặng dư.

+ vlĐr = 0: Trong trường hợp này, vốn thường xuyên đủ dùng cho tài sản cố định và tài sản đầu tư dài hạn. có vẻ an toàn nhưng hiện tại công việc kinh doanh kém khả năng phát triển và tiềm ẩn nguy cơ mất tính bền vững cần phải thay đổi ngay lập tức.

3. cách tính vốn lưu động ròng

Xem thêm: Biểu mẫu chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị

Nhu cầu vốn lưu động là một chỉ số biến động liên tục, thay đổi theo doanh thu, vòng quay hàng tồn kho và tốc độ thu các khoản phải thu của công ty.

cần vốn lưu động ròng = hàng tồn kho + các khoản phải thu – nợ ngắn hạn (trừ nợ)

do đó, vốn liên quan đến hầu hết các hoạt động mang tính chu kỳ của các công ty, chẳng hạn như quá trình sản xuất và tiêu thụ của các công ty sản xuất hoặc quá trình mua, lưu trữ và bán của các công ty. do đó, nhu cầu lao động ròng lớn hay nhỏ cũng sẽ phụ thuộc vào sự phát triển của doanh nghiệp.

4. dịch vụ tư vấn pháp luật acc

luật acc xin kính chào các bạn!

Xem Thêm : Nhựa PP (polypropylene) là gì? Cách tổng hợp & ứng dụng | GD Plus

Tại acc, bạn có thể nhận các thủ tục giấy tờ trọn gói và dịch vụ tư vấn rất nhanh chóng. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu: chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn về quy trình, thủ tục thực hiện; tài liệu cần chuẩn bị; hướng dẫn bạn ký tên và hoàn thiện theo đúng quy định; tư vấn và hỗ trợ các vấn đề pháp lý 24/7.

5. một số câu hỏi thường gặp

Công ty nào cung cấp dịch vụ tư vấn luật uy tín, chất lượng?

acc chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật nhanh chóng, chất lượng với chi phí hợp lý.

acc tư vấn pháp lý trong bao lâu?

Xem thêm: Thể tích là gì? Đơn vị đo và Công thức tính thể tích

thông thường từ 01 đến 03 ngày làm việc.

phí tư vấn pháp lý là bao nhiêu?

Tùy từng hồ sơ cụ thể mà giá dịch vụ sẽ khác nhau. liên hệ với chúng tôi để biết thông tin cụ thể.

vốn lưu động ròng là gì?

vốn lưu động ròng là chênh lệch giữa tổng tài sản ngắn hạn của công ty trừ đi nợ ngắn hạn. Nói cách khác, còn được gọi là vốn lưu động, là phần chênh lệch giữa vốn thường xuyên và giá trị của tài sản cố định và tài sản đầu tư dài hạn.

Trên đây là một chút trao đổi về vốn lưu động ròng và cách tính vốn lưu động ròng . Trong những năm gần đây, luật acc luôn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý. công ty chúng tôi với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ và đáp ứng những yêu cầu cao nhất của quý khách hàng. Trong quá trình tìm hiểu, nếu quý khách hàng còn thắc mắc, băn khoăn và có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất, chính xác nhất theo:

email: [email protected]

đường dây trực tiếp: 1900 3330

zalo: 084 696 7979

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Công thức

Related Articles

Back to top button