Hướng dẫn xuất hóa đơn thuế GTGT 8% (cập nhật mới nhất)

Công thức tính thuế 8

Video Công thức tính thuế 8

Hướng dẫn xuất hóa đơn thuế GTGT 8% (cập nhật mới nhất)

hướng dẫn xuất hóa đơn có VAT 8% (cập nhật mới nhất)

(1) Cách xuất hóa đơn có 8% VAT cho cơ sở thương mại tính VAT theo phương pháp khấu trừ:

khi lập hóa đơn có VAT cho việc cung cấp hàng hóa, dịch vụ được giảm VAT thì ghi “8%” vào dòng thuế VAT; Số tiền thuế GTGT; tổng số tiền người mua phải trả.

Căn cứ vào hóa đơn GTGT, cơ sở thương mại bán hàng hóa, dịch vụ phải kê khai thuế GTGT đầu ra, cơ sở thương mại mua hàng hóa, dịch vụ phải kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào theo số thuế được giảm ghi trên hóa đơn gtgt.

Xem thêm: Magie Oxit là gì? Công thức hóa học và các ứng dụng

Trường hợp cơ sở thương mại tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ có các mức thuế suất khác nhau thì trên hóa đơn giá trị gia tăng phải ghi rõ thuế suất của từng hàng hóa, dịch vụ theo quy định. (quy tắc mới)

(2) Cách xuất hóa đơn VAT 8% cho các cơ sở kinh doanh (bao gồm cả doanh nghiệp gia đình và cá nhân) tính thuế VAT theo phương pháp phần trăm vào các cơ sở kinh doanh thứ Năm.

Xem Thêm : Công thức tính thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công

khi lập hóa đơn bán hàng để cung cấp hàng hóa, dịch vụ được giảm thuế GTGT:

+ trong cột “thành tiền”: ghi tổng số tiền hàng hóa và dịch vụ trước khi giảm;

+ trong dòng “nhiều tiền hơn cho hàng hóa và dịch vụ”, hãy ghi số đã làm giảm 20% phần trăm thu nhập;

+ ghi chú thêm: “giảm … (số tiền) tương ứng với 20% tỷ lệ phần trăm tính thuế GTGT theo nghị quyết 43/2022 / qh15”.

Xem thêm: 3 cách làm sốt me chua ngọt cực hấp dẫn, ăn gì cũng ngon | VinID

Trường hợp cơ sở thương mại tính thuế GTGT theo phương pháp tỷ lệ phần trăm trên thu nhập thì khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên hóa đơn bán hàng phải ghi rõ số tiền được giảm theo quy định. (quy tắc mới)

(Trước đây, nghị định 15/2022 / nĐ-cp yêu cầu cơ sở thương mại phải lập hóa đơn riêng cho hàng hóa, dịch vụ được giảm thuế GTGT trong trường hợp cơ sở thương mại không lập hóa đơn riêng để được giảm thuế GTGT. Hàng hóa, dịch vụ được giảm thuế GTGT không đủ điều kiện để được giảm VAT).

do đó, với những sửa đổi trong nghị định 41/2022 / nĐ-cp, việc xuất hóa đơn lẻ cho hàng hóa được giảm thuế GTGT từ 10% xuống còn 8% là không cần thiết nữa.

lưu ý: trong trường hợp từ ngày 1 tháng 2 năm 2022 đến ngày 20 tháng 6 năm 2022, cơ sở thương mại đã xuất hóa đơn ghi rõ thuế suất sẽ vẫn được giảm thuế GTGT và không cần thiết phải điều chỉnh hóa đơn, không bị phạt do vi phạm hành chính về thuế và hóa đơn.

Xem Thêm : Hàm HLOOKUP trong Excel: Cách sử dụng, ví dụ cụ thể dễ hiểu

(3) hướng dẫn xử lý trường hợp xuất sai hóa đơn có thuế GTGT 10% với mặt hàng được giảm thuế GTGT đến 8%

– Trường hợp cơ sở thương mại đã lập hóa đơn và kê khai thuế suất, tỷ lệ phần trăm để tính thuế GTGT chưa được giảm theo quy định tại nghị định 15/2022 / nĐ-cp thì:

Xem thêm: Công thức tính diện tích xung quanh hình nón

Người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ lỗi và người bán sẽ xuất hóa đơn để sửa lỗi và giao hóa đơn đã điều chỉnh cho người mua.

Căn cứ vào hóa đơn điều chỉnh, người bán kê khai điều chỉnh thuế đầu ra và người mua kê khai điều chỉnh thuế đầu ra (nếu có).

– Trường hợp cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ được giảm thuế đã xuất hóa đơn đặt in dưới dạng vé in sẵn mệnh giá chưa bán hết (nếu có) và có nhu cầu. tiếp tục sử dụng thì của động từ:

Cơ sở kinh doanh phải kê khai hàng hoá, dịch vụ được giảm thuế GTGT theo mẫu số. 01 tại phụ lục iv ban hành kèm theo nghị định 15/2022 / nĐ-cp kèm theo tờ khai thuế GTGT.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Nếu công ty tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và đang áp dụng thuế suất thuế GTGT 10% thì trường hợp nào có thể áp dụng thuế suất thuế GTGT 8%? <3

Có được phép đăng ký công ty vận tải đường bộ để xuất hóa đơn vận chuyển quốc tế không? Tôi có thể xuất hóa đơn nếu tôi không kinh doanh đúng ngành nghề được ghi nhận không?

chou

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Công thức

Related Articles

Back to top button