Công thức tính lưu lượng gió của quạt hút

Công thức tính lưu lượng gió

Hệ thống thông gió nhà xưởng là điều kiện cần thiết cho môi trường công nghiệp ngày nay, khi khí hậu toàn cầu đang trở nên khắc nghiệt hơn bao giờ hết. Và quạt hút công nghiệp là một trong những thiết bị quan trọng giúp hạ nhiệt nhà xưởng với những chức năng tuyệt vời tối ưu hóa chi phí tối đa. Tùy theo diện tích, nhu cầu sử dụng không gian nhà xưởng khác nhau mà yêu cầu lựa chọn quạt hút với lưu lượng gió vừa đủ, tránh dư thừa, lãng phí khi suy nghĩ quạt nào hiệu quả nhất. áp suất càng cao, lưu lượng gió càng lớn. , mà không tính đến hệ số điều chỉnh. bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức để tính toán lưu lượng gió của quạt hút công nghiệp chuẩn nhất sẽ là bàn đạp để bạn có một sự lựa chọn chính xác.

tầm quan trọng của việc tính toán lưu lượng gió của quạt hút công nghiệp

Nhà xưởng là nơi chịu nhiều sức nóng của con người, máy móc sản xuất,… nên không khí trong nhà thường xuyên bị tù đọng, đặc biệt là những không gian kín. Nếu không có hệ thống quạt thông gió công nghiệp để lưu thông không khí, môi trường làm việc sẽ trở nên ngột ngạt, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người lao động và máy móc thiết bị sản xuất. Mo-hinh-he-thong-lam-mat-nha-xuong

Hệ thống làm mát hiện đại nhất hiện nay

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn loại quạt phù hợp mang lại hiệu quả lưu thông không khí tốt nhất cho nhà xưởng. Cách tốt nhất là cần phải tính toán ra được với diện tích không gian đó cần tới lưu lượng gió bao nhiêu, từ đó có thể dễ dàng hạch toán được số lượng quạt cần sử dụng. Thực chất, xác định được lưu lượng của quạt sẽ là cơ sở để ta xác định được số lượng cần quạt cần đầu tư. Do vậy, đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc tối ưu hoá chi phí đầu tư cũng như sử dụng cho doanh nghiệp, bạn không phải bỏ ra quá nhiều tiền để mua quá nhiều quạt hút công việc về trong khi diện tích môi trường sử dụng hạn chế và nhu cầu sử dụng không nhiều.

chủ động biết bạn phải làm gì, bao nhiêu luôn là tốt nhất, phải không? và việc xác định lưu lượng của quạt hút sẽ là phương tiện giúp bạn thực hiện điều đó.

cách tính lưu lượng gió trong nhà xưởng khi sử dụng quạt công nghiệp

Khi quạt hút công nghiệp hoạt động sẽ tạo ra sự chênh lệch áp suất bên trong nhà xưởng, không khí trong lành từ bên ngoài sẽ tự động đi vào thay thế các khí thải. do đó, chúng ta cần xác định các bước tiếp theo để tính toán tổng lưu lượng gió để lắp đặt đúng số lượng quạt phù hợp với nhà xưởng.

công thức tính toán

Xem thêm: Cấu trúc và cách dùng câu mệnh lệnh trong tiếng anh

bước 1: bước đầu tiên chúng ta phải tính thể tích nhà xưởng để lắp đặt quạt công nghiệp. thể tích xưởng: v = dài x rộng x cao (m3)

Xem Thêm : Các công thức chế tạo của Minecraft – Tôi Chơi

bước 2: tính tổng lượng không khí cần thiết: tg = x x v (m3 / h)

bước 3: tính toán số lượng quạt cần thiết để thông gió cho nhà máy n = tg / q (c)

ở đâu:

  • v: thể tích
  • tg: tổng lượng không khí cần thiết (m3 / h)
  • n: số lượng quạt cần thiết cho nhà máy
  • x: số lần thay đổi không khí
  • q: tốc độ dòng khí của quạt (m3 / h)
  • yêu cầu về số lần thay đổi không khí mỗi giờ:

nơi công cộng đông người (phòng tập thể dục, siêu thị, căng tin, hiệu sách, …): x = 30 đến 40 lần / giờ.

Xem thêm: Một số tính chất vật lí cơ bản, công thức tổng quát của este và cách gọi tên

Trong nhà máy có bộ truyền nhiệt độ (may, cơ khí, chế tạo, …): x = 40 đến 60 lần / giờ.

ứng dụng thực tế

chúng ta có thể áp dụng vào thực tế với các ví dụ cụ thể như sau:

Xem Thêm : Diện tích tam giác: Công thức tổng hợp chương trình lớp 5, 10, 12

xưởng rộng 30m, dài 60m, cao 8m, số lượng gió thay đổi x = 60. vì vậy, chúng tôi có:

v = 30 * 60 * 8 = 14.400 m3

Xem thêm: Tổng Hợp App Chỉnh Ảnh Kèm Công Thức Sửa Ảnh Đẹp 2022 – HaloTravel

tg = v * x = 14.400 * 60 = 864.000 m3 / h

Ngoài ra, nếu bạn muốn xác định cụ thể số lượng người hâm mộ bạn cần đầu tư vào môi trường, chỉ cần áp dụng công thức: n = tg / q.

q là thể tích không khí được cung cấp bởi quạt, được hiển thị ở bên phải trên nhãn quạt, giả sử trong trường hợp này, q = 44.500 m3 / h

chúng tôi có: số lượng người hâm mộ cần thiết = 864.000 / 44.500 = 19 chiếc

Tinh-toan-lap-dat-quat-hut

Tính toán lắp đặt quạt hút cho nhà máy nhà xưởng

Như vậy, với công thức tính lưu lượng gió của quạt hút trên bạn sẽ lựa chọn được số lượng quạt cũng như công suất phù hợp để đáp ứng tốt nhất cho nhà xưởng mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Chúng tôi là An Phú Quý – nhà sản xuất và cung cấp quạt công nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Công thức

Related Articles

Back to top button