Công Suất Biểu Kiến: Khái Niệm, ý Nghĩa, Công Thức | GPsolar

Bạn đang quan tâm đến Công Suất Biểu Kiến: Khái Niệm, ý Nghĩa, Công Thức | GPsolar phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Công thức tính công suất biểu kiến

Gần đây, nhiều người thắc mắc và muốn tìm kiếm thông tin chi tiết liên quan đến công suất biểu kiến. Có lẽ nhiều người không nhớ nhưng ở môn vật lý lớp trước chúng ta đã được học về thuật ngữ này. nhưng không phải ai cũng hiểu một cách sâu sắc và chính xác. hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây để hiểu thêm về điều này cho chính mình.

để biết thêm thông tin:

  • 1 hp tương đương với bao nhiêu kw, w, kva
  • công suất là bao nhiêu? ý nghĩa của công suất trong năng lượng mặt trời
  • oát (w), kw là gì? hướng dẫn cách chuyển đổi đơn vị năng lượng mặt trời

khái niệm về công suất biểu kiến ​​

một tên gọi khác của công suất biểu kiến ​​là tổng công suất. thuật ngữ này được sử dụng khá thường xuyên trong lĩnh vực kỹ thuật điện. loại này được sử dụng để biểu diễn việc cung cấp năng lượng điện. đồng thời nó là tổng của phần ảo của công suất phản kháng và phần thực của công suất hiệu dụng trong dòng điện xoay chiều. ký hiệu cho công suất biểu kiến ​​đó là s.

ý nghĩa của công suất biểu kiến ​​

Công suất lấy từ nguồn đến tải sẽ bao gồm hai thành phần:

  • active power: công suất hữu ích.
  • reaction power: công suất phản kháng.

Xem thêm: Phương pháp khai thác độ bất bão hoà – O₂ Education

Xem Thêm : Trạng Từ (Adverb) Là Gì? Công Thức Bài Tập áp Dụng Trong Tiếng Anh – IELTS Cấp Tốc

tổng của hai phần này tạo ra công suất biểu kiến. người ta chủ yếu sử dụng s để tính toán phân bố công suất và tốc độ truyền tải. Công suất hữu ích, tính bằng đơn vị kw (kilowatt) hoặc w (watt), thể hiện khả năng tạo ra công việc hữu ích của thiết bị. Năng lượng điện này được chuyển đến thiết bị sạc thực tế.

Mặt khác, công suất phản kháng (năng lượng không hoạt động) không tạo ra công hữu ích. thay vào đó, chúng được tạo ra từ các thành phần phản ứng trong hệ thống xoay chiều với đơn vị là kvar hoặc var. đây là thành phần của từ hóa, trong quá trình năng lượng điện được biến đổi thành một dạng năng lượng khác trong từ trường. hoặc từ năng lượng điện này sang năng lượng điện khác.

sau mỗi chu kỳ công suất được truyền đi, đây là công suất được chuyển trở lại nguồn cung cấp. Tóm lại, loại năng lượng này trong quá trình biến đổi điện là thực sự cần thiết.

công thức tính công suất biểu kiến ​​

Xem thêm: Ancol là gì? Công thức chung, tính chất và cách nhận biết

Dựa vào khái niệm và ý nghĩa của công suất biểu kiến ​​ở trên, chúng ta tìm được công thức tính sau: s = iq + p. vì công thức phức tạp nên công thức tính s đơn giản hơn công thức được chỉ định là s = ​​√ (p2 + q2). cụ thể:

  • s (va: volt-ampe): công suất biểu kiến ​​
  • q (var: vôn-ampe phản kháng): công suất phản kháng
  • p (w: watt): công suất hiệu dụng.
  • i: đơn vị số ảo. đây là căn bậc hai của -1.

công suất biểu kiến ​​trên bảng điều khiển năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Xem Thêm : Công Thức Tính Tiết Diện Dây Dẫn Và Bảng Tra Tiết Diện Dây Dẫn Điện 1 Pha, 3 Pha

Khi chọn mua pin nguồn, người dùng nên tìm hiểu kỹ. điều quan trọng nhất là để có được lời khuyên của một chuyên gia để đảm bảo rằng các thông số được hiển thị trên bảng điều khiển. một trong số chúng với tham số pmax. một số người không có đủ kiến ​​thức dễ nhầm ký hiệu này với toàn quyền.

p, trên thực tế, là công việc hữu ích, vì vậy pmax là công việc hữu ích cao nhất mà pin có thể tạo ra trong các điều kiện tối ưu hóa. người ta thường chú ý đến những khoản này vì chúng là thực lực. vì chúng được biến đổi thành điện năng phục vụ sinh hoạt. Toàn bộ công suất thường chỉ được ghi trên một số loại máy, thường là máy phát điện (MVA hoặc KVA).

Xem thêm: Sự kết hợp giữa thì Quá khứ đơn và Quá khứ tiếp diễn – TalkFirst

thông thường chúng ta chỉ quan tâm đến p, không quan tâm đến sức mạnh biểu kiến. tuy nhiên, trong ngành điện, nếu tính tổng năng lượng thì cần chú ý đến đại lượng này. chuyển đổi từ tổng công việc thành công việc hữu ích như sau:

với văn phòng, nhà máy, gia đình, hóa đơn tiền điện phải được thanh toán bằng kw. tìm công thức tính dòng điện một pha p = cos (phi) x u x i = cos (phi) x s. hơn nữa cos (phi) = 0,9 và công suất 1kva thì lượng điện phải trả là 0,9 kw. thông thường cos (phi) nằm trong khoảng [0,2; 0,9] nên 1kva sẽ tương ứng với 0,2 – 0,9 kw.

kết luận

Bài viết trước đã chia sẻ với bạn một số thông tin về công suất biểu kiến. Với những điều này, người dùng cần tìm hiểu kỹ các thông số để tránh lãng phí điện năng. Nếu có nhu cầu lắp đặt hoặc để được tư vấn cụ thể về tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng, vui lòng liên hệ với gpsolar.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Công thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về Công Suất Biểu Kiến: Khái Niệm, ý Nghĩa, Công Thức | GPsolar đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button