Sự kết hợp giữa thì Quá khứ đơn và Quá khứ tiếp diễn – TalkFirst

Bạn đang quan tâm đến Sự kết hợp giữa thì Quá khứ đơn và Quá khứ tiếp diễn – TalkFirst phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Công thức quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn

Chắc chắn, hầu hết những người học tiếng Anh đều khá quen thuộc với hai thì động từ: quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng hai thì này cũng có thể được kết hợp để diễn tả một tình huống rất phổ biến trong cuộc sống? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng xem lại cấu trúc và tìm hiểu cách kết hợp thì Quá khứ đơn và Thì quá khứ tiếp diễn một cách chi tiết!

Sự kết hợp giữa thì Quá khứ đơn và Quá khứ tiếp diễn

1. Cấu trúc của thì Quá khứ đơn và Quá khứ tiếp diễn

Trước tiên, hãy xem lại cấu trúc của từng nhịp!

Bạn có thể tham khảo bài viết Thì quá khứ đơn: Công thức, cách sử dụng, dấu hiệu và bài tập chi tiết để hiểu rõ hơn về cấu trúc và đây là cách sử dụng nó!

2. chức năng kết hợp quá khứ đơn với quá khứ tiếp diễn

Khi chúng ta muốn diễn đạt một hành động đang xảy ra trong quá khứ và đột nhiên bị gián đoạn bởi một hành động khác, chúng ta kết hợp quá khứ tiếp diễn (đang diễn ra) với quá khứ đơn (hành động đang diễn ra). Hãy xem các ví dụ sau:

Xem thêm: Cách dùng các hàm tính số ngày trong Excel siêu nhanh cho kế toán

ví dụ 1: Trong khi tôi đang trình bày dự án mới của chúng tôi , giám đốc tiếp thị bước vào phòng. (trong khi tôi đang trình bày dự án mới của chúng tôi, giám đốc tiếp thị bước vào phòng.) phân tích: – hành động đang diễn ra: “Tôi đang thuyết trình về dự án”. – hành động bị ngắt quãng: “giám đốc tiếp thị bước vào”.

Xem Thêm : Tổng Hợp Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 7 PDF đầy đủ Nhất

Ví dụ 2: Tôi đang viết báo cáo thì lãnh đạo yêu cầu tôi vào phòng họp với cô ấy. (Tôi đang viết báo cáo khi trưởng nhóm của tôi yêu cầu tôi vào phòng họp với cô ấy). phân tích: hành động đang diễn ra: “Tôi đang viết báo cáo.” hành động ngắt lời: “trưởng nhóm của tôi bảo tôi vào phòng họp.”

3. cấu trúc kết hợp hai quá khứ đơn và quá khứ liên tục

Chắc hẳn qua hai ví dụ trước, bạn đã nắm được phần nào cấu trúc kết hợp quá khứ đơn và quá khứ liên tục. Hãy xem lại bốn cấu trúc chung dưới đây:

Cấu trúc kết hợp hai thì Quá khứ Đơn và Quá khứ Tiếp diễn

Lưu ý:

  • ‘while’ sẽ đứng trước thì quá khứ tiếp diễn và ‘when’ sẽ đứng trước thì quá khứ đơn.
  • khi ta đẩy hai liên từ ‘while’ và ‘when’ lên đầu câu thì giữa hai mệnh đề phải có dấu “,”.

Xem thêm: [Cấu trúc Congratulate trong tiếng Anh] đầy đủ nhất – Tiếng Anh Free

Nhìn chung, bốn cấu trúc này chỉ khác nhau về hình thức, nhưng nhìn chung chúng vẫn giống nhau. Hãy thử xem bốn ví dụ dưới đây để hiểu thêm:

Ví dụ 1: Trong khi thảo luận về dự án mới , sếp của bạn đã gọi một cuộc họp. (Khi họ đang thảo luận về một dự án mới, sếp của họ đã gọi một cuộc họp.)

Ví dụ 2: Khi sếp của bạn gọi một cuộc họp , họ đang thảo luận về dự án mới. (Khi sếp của cô ấy gọi họp, họ đang thảo luận về một dự án mới.)

Xem Thêm : Lý thuyết và các dạng bài tập tụ điện ( chuẩn)

Ví dụ 3: Bạn đang thảo luận về dự án mới khi sếp của bạn gọi đi họp. (Họ đang thảo luận về một dự án mới thì sếp của họ gọi một cuộc họp.)

Xem thêm: Một Số Loại Ứng Suất Pháp Là Gì, Ứng Suất Pháp Trên Mặt Cắt Ngang

Ví dụ 4: Sếp của bạn đã gọi một cuộc họp khi họ đang thảo luận về dự án mới. (Sếp của cô ấy đã gọi một cuộc họp khi họ đang thảo luận về một dự án mới.)

vì vậy, mặc dù hình thức câu và cách dịch tiếng Việt hơi khác nhau, nhưng nhìn chung, 4 câu trên đều thể hiện ý tưởng hiện đại: “Họ đang tranh luận khi sếp mở cuộc họp.”

>

Trên đây là cấu tạo, chức năng và cách kết hợp của hai thì quá khứ quen thuộc: Quá khứ đơn và Quá khứ tiếp diễn mà talkfirst muốn chia sẻ với các bạn. talkfirst mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ học được những câu nói hay về một tình huống thường gặp trong cuộc sống. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau!

xem thêm các bài viết liên quan:

  • phân biệt hiện tại hoàn thành và hiện tại hoàn thành tiếp diễn
  • các thì động từ trong tiếng Anh: công thức và dấu hiệu để xác định 12 thì cơ bản
  • Để tìm hiểu thêm về khóa học Giao tiếp tiếng Anh Ứng dụng tại talkfirst, dành riêng cho người đi làm & amp; đi học bận rộn, giúp học sinh nói & amp; sử dụng tiếng Anh một cách tự tin & amp; tự nhiên như tiếng Việt.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Công thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về Sự kết hợp giữa thì Quá khứ đơn và Quá khứ tiếp diễn – TalkFirst đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button