Hướng dẫn và ví dụ về công thức mảng

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn và ví dụ về công thức mảng phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Công thức mảng

hằng số mảng là một phần tử của công thức mảng. tạo một hằng số mảng bằng cách viết danh sách các phần tử và sau đó đặt danh sách này theo cách thủ công trong một cặp dấu ngoặc nhọn ({}) như sau:

= {1 2 3 4 5} hoặc = {“Tháng 1” “Tháng 2” “Tháng 3”}

nếu bạn phân tách các phần tử bằng dấu phẩy, nó sẽ tạo ra một mảng (hàng) ngang. nếu bạn tách các phần tử bằng dấu chấm phẩy, nó sẽ tạo ra một mảng dọc (cột). Để tạo mảng hai chiều, hãy phân tách các phần tử trong mỗi hàng bằng dấu phẩy và phân tách các hàng bằng dấu chấm phẩy.

Xem thêm: Công thức đòn bẩy tài chính là gì? Cách tính chính xác nhất

Quy trình sau đây sẽ giúp bạn thực hành tạo các hằng số ngang, dọc và hai chiều. chúng tôi sẽ hiển thị các ví dụ sử dụng hàm stream để tự động tạo hằng số mảng, cũng như nhập hằng số mảng theo cách thủ công.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Công thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về Hướng dẫn và ví dụ về công thức mảng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button