Hướng dẫn giải Rubik 3×3 tầng 2 chi tiết nhất cho người bắt đầu

Công thức giải tầng 2 rubik 3×3

rubik là một trong những trò chơi thử thách sự nhanh nhẹn và trí thông minh, đó là lý do ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích khám phá, tìm tòi, khám phá. Trong các bài toán thường gặp khi chơi Rubik, hầu hết mọi người đều quan tâm đến cách giải Rubik 3 × 3 ở tầng 2 từ cơ bản đến nâng cao. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi giải khối rubik 3×3 ở tầng 2 thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách giải rubik 3 × 3 tầng 2 từ cơ bản đến nâng cao.

cách giải rubik 3 x 3 ở tầng 2

1. hiểu rõ về cách giải rubiks 3 × 3, tầng hai

Giải rubik đòi hỏi độ phức tạp và khó khăn lớn ngay cả trong hai phương pháp xoay rubik: cơ bản cho người mới bắt đầu và nâng cao cho người chơi chuyên nghiệp. Đối với phương pháp cơ bản, độ phân giải của lớp thứ hai được coi là đơn giản hơn, nhưng đối với các phương pháp nâng cao, độ phân giải của lớp thứ hai là rất khó khăn. ví dụ, đối với phương pháp cfop, tầng thứ hai phải trải qua 41 công thức. chúng ta hãy tìm hiểu các công thức xoay của rubik ở tầng thứ hai cho từng phương pháp.

tham khảo: cách giải khối rubik 3×3

2. công thức cơ bản về rubik tầng hai

Phương pháp xoay rubik cơ bản này bao gồm tất cả 7 bước. Trong số tất cả 7 bước này, chỉ có bước thứ ba để giải được tầng thứ hai của khối rubik này.

Hướng dẫn giải Rubik 3x3 tầng 2 chi tiết nhất cho người bắt đầu

Xem thêm: CẤU TẠO, TÍNH CHẤT VÀ ỨNG DỤNG CỦA NITƠ

hình ảnh 7 bước xoay rubik cơ bản cho người mới bắt đầu

Thực hiện bước này cũng cực kỳ đơn giản. công việc của bước này tương đối nhẹ nhàng. nhiệm vụ của bạn là đặt 4 viên đá bên cạnh tầng hai vào đúng vị trí của chúng bằng cách sử dụng 3 công thức sau để ghi nhớ một cách linh hoạt và khéo léo: đầu tiên, sử dụng tất cả các kỹ năng của bạn để xác định xem lớp nào là vị trí của cạnh mà chúng ta đang cần sắp xếp vào. ngay bây giờ, sẽ có một số trường hợp đáng chú ý như sau:

trường hợp 1: nếu cạnh được xếp chồng ở tầng 3, chúng tôi sẽ đặt cạnh đó theo các bước sau:

Xem Thêm : 2 Công Thức Tính Lưu Lượng Dòng Chảy Qua Ống Tròn (PHỔ BIẾN)

bước 1: xác định hướng cầm khối rubik sao cho bộ bài thứ nhất của khối rubik ở dưới cùng và bộ bài thứ ba của khối rubik ở trên cùng. sau đó hãy xác định vị trí cạnh mà chúng ta cần lấy bằng cách nhìn vào hai màu của cạnh. vị trí cần thực hiện ở đó, chúng tôi gọi là mục tiêu. Để rõ hơn, bạn có thể xem vị trí được đánh dấu x trong hình ảnh bên dưới.

bước 2: sau khi kết thúc bước 1, hãy nhanh chóng chuyển sang bước 2. Chúng ta sẽ thực hiện xoay u, u ‘hoặc u2 cần thiết, theo một cách thông minh nào đó, để đưa cạnh đến vị trí gần mục tiêu, đảm bảo trục chính giữa của mặt f phù hợp với màu sắc, tạo thành chữ t (xem hình minh họa bên dưới).

bước 3: bước số 3 này đòi hỏi rất nhiều sự nhạy cảm của bạn đối với các tình huống phát sinh. bạn có thể áp dụng linh hoạt hai công thức như hình minh họa bên dưới để dễ dàng thao tác, tùy từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể lựa chọn các công thức khác nhau

Hướng dẫn giải Rubik 3x3 tầng 2 chi tiết nhất cho người bắt đầu

chọn một trong 2 công thức ở trên

Xem thêm: Hàm tổng chi phí, cách tính và ví dụ / Quản trị tài chính | Thpanorama – Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!

trường hợp 2 : nếu cạnh ở tầng 2.

Bước 1: Có hai bộ công thức chúng ta có thể sử dụng để thực hiện bước này: r u ‘r’ và u ‘f’ u f. sử dụng linh hoạt hai bộ công thức này để xếp chồng và xoay đường viền lên đến tầng thứ ba.

bước 2: sau khi đưa cạnh đó đến tầng thứ ba, trường hợp 2 đã trở thành trường hợp 1. sử dụng phương pháp được giới thiệu trong trường hợp 1 để tiếp tục với giải pháp tiếp theo.

vậy là bạn đã giải được một trong các cạnh của khối rubik. Lần lượt sử dụng phương pháp trên để giải từng cạnh còn lại của tầng thứ hai của khối rubik, bạn đã hoàn thành xong tầng thứ hai.

đọc thêm: tìm hiểu 3 phương pháp: cfop / roux / zz cho rubik 3 × 3

3. công thức nâng cao của rubik cho tầng thứ hai

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tiên tiến khác nhau để giải rubik, nhưng phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất là phương pháp cfop hoặc fridrich và đặc biệt là phương pháp cfop. đây là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất vì nó có thể giúp chúng ta giải quyết tầng 2 đạt kết quả tối ưu nhất cả về thời gian và hiệu quả. trực giác của bạn rất cao. Đồng thời, phương pháp này cũng có tính kế thừa của phương pháp cơ bản, dựa vào đó để phát triển, vì vậy bạn hoàn toàn có thể hiểu được cách thực hiện miễn là đã học được phương pháp cơ bản.

Xem Thêm : Công thức tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác và bài tập có lời giải

tham khảo: Công thức 21 người cho rubik 3 × 3

Thật là trùng hợp khi hầu hết những người Rubik giữ kỷ lục thế giới đều sử dụng phương pháp này. Thật đơn giản, bạn đã biết phương pháp này quan trọng như thế nào.

Xem thêm: Công Thức Tính Vận Tốc Truyền Sóng V, Bước Sóng Λ, Chu Kỳ T, Tính Vận Tốc Truyền Sóng

so với phương pháp cơ bản, cách giải rubik nâng cao như cfop chỉ mất đúng 1 bước để giải tầng thứ hai. Và tất nhiên, dù chỉ thực hiện một bước nhưng những phương pháp nâng cao sẽ khó hơn, mất nhiều thời gian hơn và đòi hỏi sự tập trung cao độ. độ khó tăng lên vì thay vì giải quyết tầng hai một cách độc lập, phương pháp tiên tiến sẽ kết hợp giải quyết góc của tầng một và cạnh của tầng hai cùng một lúc.

Để giải quyết phương pháp nâng cao này, cụ thể là sử dụng phương pháp cfop nâng cao, cần có tất cả bốn bước:

4 bước cơ bản để giải cfop

Trong 4 bước đó, bước 2 (f2l) là bước cần được chú ý và quan tâm hơn cả vì bước này không chỉ dùng để giải cạnh của câu chuyện thứ 2 mà còn để giải góc của câu chuyện đầu tiên. được cho là bước này là kinh khủng nhất của phương pháp cfop. Từ người chơi sơ cấp đến người chơi cao cấp, bước này luôn là bước khó chinh phục nhất. đòi hỏi sự kết hợp của nhiều kỹ năng.

tuy nhiên, nó không phải là hoàn toàn không thể giải quyết, mọi vấn đề đều có cách giải quyết. f2l trở nên đơn giản hơn một chút nếu bạn có thể học nó như thế này:

Hướng dẫn giải Rubik 3x3 tầng 2 chi tiết nhất cho người bắt đầu

rubik đòi hỏi sự kiên trì và chiến thuật

  • nghiên cứu f2l thông qua thử nghiệm: đây là cách bạn nghiên cứu, khám phá, chơi và chiêm nghiệm dựa trên kinh nghiệm của chính bạn và của những người đi trước để bạn tự rút kinh nghiệm. cách giải các trường hợp rubik khác nhau, từ cơ bản đến phức tạp và siêu phức tạp. nghiên cứu này giúp bạn chủ động về thời gian và phù hợp với những ai ham học hỏi, ham học hỏi.
  • học f2l trọn vẹn với 41 công thức: 41 công thức f2l được chia thành 6 nhóm vị trí. các nhóm này được phân chia dựa trên vị trí của mảnh góc màu trắng so với mảnh cạnh được liên kết của nó.

tìm khối rubik tầng hai, không chỉ dừng lại ở đó mà bạn có thể tiếp tục học rubik tầng ba cơ bản và nâng cao để hoàn thành khối rubik.

Khối rubik càng khó càng kích thích sự tò mò, khám phá của người chơi. Trò chơi này không chỉ giúp bạn kiểm tra khả năng tư duy mà còn giúp bạn rèn luyện khả năng tập trung. hy vọng sau khi đọc bài viết trên bạn sẽ có thêm kiến ​​thức để chinh phục những đỉnh cao mới trong rubik.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Công thức

Related Articles

Back to top button