Phân Tích Những Đứa Con Trong Gia Đình Hay Nhất

Bạn đang quan tâm đến Phân Tích Những Đứa Con Trong Gia Đình Hay Nhất phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Xem thêm: Dàn ý phân tích tác phẩm Vợ chồng A Phủ (Tô Hoài) | Văn mẫu 12

Hướng dẫn phân tích con cái trong gia đình dưới đây sẽ rất hữu ích để các bạn tham khảo và có hướng làm bài tốt nhất, tránh bị lạc đề. Chia sẻ Kiến thức Ant Guru bám sát nội dung bài học để các bạn dễ dàng hiểu bài ngay tại nhà và không ngại lan man khi làm bài thi. Tôi hy vọng những phân tích dưới đây sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Bạn đang xem: Con trong gia đình

tôi. mở phân tích về những đứa con trong gia đình

1. tác giả

Xem thêm: Dàn ý phân tích tác phẩm Vợ chồng A Phủ (Tô Hoài) | Văn mẫu 12

– Nguyễn Thi (1928-1968) sinh ra tại Nam Định, là một nhà văn nổi tiếng trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, gắn liền với người dân Nam Bộ.

phan-tich-bai-nhung-dua-con-trong-gia -dinh1

tác giả nguyễn thị

– Ông được Nhà nước truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật năm 2000.

– Các tác phẩm nổi tiếng của Nguyễn Thi như: Đôi bạn, trăng sáng, hương đồng,…

đăng ký ngay để tham gia một lớp học văn học

2. nó hoạt động

Xem thêm: Dàn ý phân tích tác phẩm Vợ chồng A Phủ (Tô Hoài) | Văn mẫu 12

– công trình được hoàn thành vào tháng 2 năm 1966 – đây là thời kỳ kháng chiến chống phá của nhân dân ta. uu. căng thẳng và khốc liệt.

– Trước những mất mát nặng nề trong những năm tháng đấu tranh mà nhân dân miền nam phải chịu đựng đã thôi thúc tinh thần quật cường của nhân dân đứng lên chiến đấu quyết liệt hơn bao giờ hết.

– với tình yêu thương đặc biệt đối với đồng bào miền Nam trong hoàn cảnh đó, nguyễn thi đã viết về những người con trong gia đình.

xem thêm:

phân tích đầy đủ nhất về cây đàn guitar của lorca

phân tích bài thơ Đất nước

phân tích các bài thơ Việt Nam theo giáo án

ii. phần thân bài phân tích con cái trong gia đình

1. nét đẹp truyền thống của dòng sông

– Có thể thấy đây là một gia đình kiên cường, bất khuất, chịu nhiều đau thương, mất mát trong chiến tranh: ông nội bị giặc giết, cha bị giặc chặt đầu, mẹ bị bắn chết. , người dì cũng bị kẻ thù bắn chết. Chính những đau khổ, mất mát đó đã tạo nên trong lòng mỗi thành viên trong gia đình lòng căm thù giặc sâu sắc và quyết tâm trả thù.

a, vẻ đẹp của dòng sông trước

Xem thêm: Nội dung và hình thức của văn bản văn học – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

– Cha và chien là cán bộ của Việt minh, luôn trung thành với cách mạng và sau đó bị ám sát.

– Mẹ là một người phụ nữ có tinh thần thép, vô cùng dũng cảm và mạnh mẽ: dám đối đầu trực tiếp với bọn Mỹ tàn ác để giành lại cái đầu của chồng, mẹ đã kìm nén nỗi đau và biến nó thành hận thù. kẻ thù bùng nổ và họ không còn biết sợ hãi là gì. nó là. Trong gia đình, người phụ nữ yêu thương chồng con, đảm đang, chu toàn việc nhà.

– chú Năm là người gìn giữ mọi truyền thống của gia đình, mang trong mình tâm hồn nghệ sĩ và luôn gắn bó với cách mạng.

phan-tich-bai-nhung-dua-con-trong-gia -dinh2

cuộc đấu tranh chống Mỹ ác liệt

= & gt; đây là con sông thượng nguồn ngọt ngào nhất, mang vẻ đẹp kiên cường, bất khuất, dũng cảm, giàu lòng yêu nước, một lòng đánh giặc. Họ là những tấm gương sáng trong gia đình để các thế hệ sau noi theo và phát huy những truyền thống tốt đẹp đó. và với lòng thù hận mạnh mẽ, chắc chắn thế hệ sau sẽ nhân danh mình để bảo vệ và gìn giữ đất nước.

b, vẻ đẹp của dòng sông tiếp theo

* trận chiến trong gia đình :

– Chien được thừa hưởng nét từ mẹ: “hai bắp tay … cuồn cuộn”, giống mẹ, ngay cả cách ăn ngủ với em trai, Chien cũng biết lo toan mọi việc trước sau.

– Cô ấy tự mình quán xuyến mọi việc trong nhà nên rất chín chắn, biết nhường nhịn con cái, tháo vát trong công việc, nhưng đôi khi cô ấy cũng là một cô gái duyên dáng và dịu dàng khi. Cô không quên mang theo một chiếc gương nhỏ khi ra chiến trường.

-cô gái khẳng khái nói “nếu địch còn sống thì mình chết”: một cô gái còn quá trẻ, nhưng tinh thần đánh giặc trả thù nhà thì rất lớn và sôi sục, không ai có thể tưởng tượng nổi.

* Tính cách Việt Nam trong những người con trong gia đình:

– chàng trai còn rất hiếu động, ngây ngô và trẻ con.

<3<3

+ đêm trước khi nhập ngũ, viet vẫn rất vô tư, hồn nhiên như cái tuổi “lăn lộn cười khùng khục”, “nắm được con đom đóm lộn ngược trong lòng bàn tay”, không biết từ bao giờ. Tôi ngủ quên mất.

phan-tich-bai-nhung-dua-con-trong-gia -dinh3

Thanh niên tham gia kháng chiến chống Mỹ

<3

+ khi bị thương trên chiến trường, việt không sợ địch, thậm chí không nghĩ đến cái chết mà sợ ma không đầu. Mặc dù bị thương nặng trên chiến trường, anh ấy luôn sẵn sàng chiến đấu, không sợ hãi “Tôi sẽ đợi bạn… bạn là một người chạy” = & gt; một sự dịu dàng, hồn nhiên trẻ con nhưng rất dũng cảm và can đảm.

+ Khi gặp lại bạn, tôi sẽ “khóc rồi cười” như một đứa trẻ.

Xem thêm: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công | Tạp chí Tuyên giáo

= & gt; phân tích những người con của dòng họ chúng ta thấy rằng, việt và chi là dòng sông tiếp nối, kế thừa và nhận thức những truyền thống tốt đẹp của gia đình để phát huy và tiếp nối thế hệ đi trước. để kéo dài con sông tiếp theo.

2. hình ảnh hai chị em khiêng bàn thờ bố mẹ sang nhà chú

Xem thêm: Dàn ý phân tích tác phẩm Vợ chồng A Phủ (Tô Hoài) | Văn mẫu 12

– một chi tiết đắt giá cuối tác phẩm thể hiện nhiều ý nghĩa:

+ thể hiện sự kính trọng và hiếu thảo đối với cha mẹ.

+ chính trong giây phút thiêng liêng ấy, viet cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều: biết yêu thương em gái và cảm nhận được sức nặng của thù hằn trên vai.

+ Cũng hơi buồn nhưng điều đó cũng cho thấy sự trưởng thành và mạnh mẽ của hai chị em khi một mình thu xếp mọi việc, quán xuyến mọi việc quan trọng trong nhà.

xem thêm:

sáng tác một bài thơ ngắn của Việt Nam

sáng tác những bài thơ phương Tây

iii. kết luận phân tích con cái trong gia đình

1. giá trị nội dung

Xem thêm: Dàn ý phân tích tác phẩm Vợ chồng A Phủ (Tô Hoài) | Văn mẫu 12

– tác phẩm minh chứng cho vẻ đẹp tâm hồn và khí phách của các dân tộc phương Nam, đề cao truyền thống gia đình, dân tộc, tình cảm gia đình gắn bó với lòng yêu nước thiêng liêng, là sức mạnh to lớn để phản công và đánh thắng kẻ thù . .

2. giá trị nghệ thuật

Xem thêm: Dàn ý phân tích tác phẩm Vợ chồng A Phủ (Tô Hoài) | Văn mẫu 12

– ngôn ngữ độc đáo của người miền nam.

– tình huống truyện độc đáo, mạch hồi tưởng đứt quãng, giọng văn hùng tráng.

– miêu tả tâm lý, tính cách sắc sảo.

Với những hướng dẫn trên, hy vọng bạn sẽ sàng lọc con cái trong gia đình dễ dàng hơn. Với những giá trị nội dung và nghệ thuật đặc sắc, tác phẩm xứng đáng là một trong những bài tiêu biểu trong Nam bộ kháng chiến và để lại cho người đọc nhiều bài học về gia đình, đất nước. hãy tải ứng dụng học kiến ​​trúc sư để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong những tác phẩm hay như thế này.

Xem thêm: Dàn ý phân tích tác phẩm Vợ chồng A Phủ (Tô Hoài) | Văn mẫu 12

                       

Vậy là đến đây bài viết về Phân Tích Những Đứa Con Trong Gia Đình Hay Nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button