Co dãn hay co giãn mới đúng chính tả?

Bạn đang quan tâm đến Co dãn hay co giãn mới đúng chính tả? phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Co dãn hay co giãn? 2 cụm từ phát âm gần giống và không ít lần khiến cho chúng ta bối rối, phải tiến hành tra cứu từ điển tiếng Việt mới đủ tự tin để sử dụng.

Ý nghĩa của “dãn” và “giản”

Trước hết, chúng ta cùng xem xét ý nghĩa của 2 từ đơn này để có cơ sở đi đến kết luận chính xác nhất.

Trong tiếng Việt, từ “dãn” và “giãn” đều có ý nghĩa như nhau, dùng để chỉ sự nảy nở, tăng trưởng về kích thước của một sự vật, sự việc hay hiện tượng nào đó.

Dựa trên điều này, “co dãn” và “co giãn” đều có ý nghĩa chỉ sự tăng hoặc giảm về kích thước, quy mô của sự vật, sự việc hay hiện tượng.

Tiếng Việt cũng đồng thời công nhận sự đồng nghĩa của 2 từ này và được sử dụng rộng rãi. Không có sự phân biệt đúng, sai giữa hay “giãn” và “dãn”. Vì thế “co dãn” hay “co giãn” đều đúng và có ý nghĩa như nhau.

Co dãn hay co giãn

Ví dụ sử dụng co dãn và co giãn

Nhu cầu thị trường không cố định, nó có thể co giãn theo thời gian.

Dây chun có đặc tính co dãn rất lớn.

Chiếc áo thun mới của mình co giãn rất tốt, mặc rất thoải mái.

Chiếc vòng tay làm từ cao su có thể co dãn khi được kéo.

Lốp xe có thể được tái chế bởi đặc tính co dãn và rất bền.

▶ Xem thêm bài viết: Chủ trương hay chủ chương mới đúng chính tả? Chấp bút hay chắp bút mới đúng chính tả? Lan man hay lang mang mới đúng chính tả? Trãi dài hay trải dài mới đúng chính tả? Chín muồi hay chín mùi mới đúng chính tả? Sáng lạn hay xán lạn mới đúng chính tả?

XEM THÊM:  Củ Kiệu Miền Bắc Gọi Là Gì, E Ở Miền Bắc Ko Bit Hành Tăm Ntn
                       

Vậy là đến đây bài viết về Co dãn hay co giãn mới đúng chính tả? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button