Review sách Chuông Nguyện Hồn Ai – Hemingway – Reviewsach.net

Chuông nguyện hồn ai là tác phẩm của ai

Chiếc chuông được sinh ra cho ai của Hemingway và nhận được sự chào đón nồng nhiệt của độc giả vào năm 1940. Lời tựa tiếng chuông của ai được lấy từ tác phẩm “thiền xvii” của hemingway nhà thơ john donne. sau đó, ông đã xuất bản nhiều tác phẩm đã nâng ông lên hàng đại văn hào của nhân loại như “tuyết trên núi kalimanscharo” (1948); “Qua sông và rừng sâu” (1950) và đặc biệt là “ông già và biển cả” (1952).

  • [nikolai ostrovsky] thép cứng: cội nguồn văn học Nga của các chiến binh cách mạng anh hùng
  • [victor hugo] những người khốn khổ: sử thi về sự bất tử của nhân loại
  • bố già – a cuốn sách dành riêng cho những người đàn ông xuất chúng

tuy nhiên, khi nhắc đến những tác phẩm văn học để đời, không ai có thể bỏ qua kiệt tác văn học Tiếng chuông kêu gọi ai. đây là bản hùng ca của bài ca về cuộc chiến đấu anh dũng của người Tây Ban Nha. làng quê. chống lại chủ nghĩa Pháp để bảo vệ nền cộng hòa. đồng thời cũng là một trong những tuyệt tác mà bạn nhất định phải đọc trước khi nhắm mắt xuôi tay.

For whom the bell tolls

For whom the bell tolls – Sách Chuông Nguyện Hồn Ai bản tiếng Anh

Trong Chuông nguyện hồn ai, Hemingway đã khéo léo dò ra những lớp sóng ngầm sâu thẩm bên trong trái tim mỗi con người yêu cuộc sống khốn khó nhưng tươi đẹp này qua nhân vật Robert Jordan-một chiến sĩ người Mỹ chiến đấu trong Lữ đoàn quốc tế. Hemingway từng nói: “Tài năng thiết yếu nhất của một nhà văn giỏi chính là một máy dò tích hợp, chống sốc. Đây là radar của nhà văn và mọi nhà văn vĩ đại đều có nó”. Sau khi tác phẩm ra đời, cả thế giới dường như đã nhận được lời tiên tri tích hợp, chống sốc từ Hemingway-người phôi tạo nên tác phẩm xuất sắc vượt tầm thời đại mình đang sống. Nó không chỉ ca ngợi cuộc chiến đấu can trường, trung trinh hết mình của dân tộc Tây Ban Nha vì hòa bình vì tự do hay khắc họa rõ nét tinh thần quốc tế chính nghĩa đang lan tỏa mọi ngóc ngách mà còn đưa ra lời giải mã về mối quan hệ móc nối sâu sắc giữa lịch sử và nhân dân, chỗ đứng và trách nhiệm công dân, sự sống và cái chết song hành bên nguy cơ sự bành trướng to lớn của chủ nghĩa Phát-xít.

hemingway đề cao mọi giá trị của cuộc sống và những cuộc đổ bộ cuối cùng ngự trị trong cuộc đời mỗi người, dù sống hay chết, hãy tiếp tục chiến đấu. anh luôn thể hiện chân thực cận cảnh thế giới nội tâm và vẻ đẹp tâm hồn của các nhân vật. Đó là những đoạn độc thoại nội tâm và những dòng trữ tình xa lạ trong cuốn sách dày cộp thường bị cho là hiện thực khô khan với cốt truyện kể về ba ngày ngắn ngủi nếm mật nằm gai của Robert Jordan.

Chuông Nguyện Hồn Ai tác giả Hemingway - Reviewsach.net

Xem thêm: Phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học em yêu thích nhất

nhưng đó cũng là điều khiến nó trở nên nổi bật giữa một rừng các tác phẩm văn học kinh điển về chiến tranh bằng cách xé toạc hình ảnh một con người dù họ đang sống trong thế giới thực đầy bi quan và phù du. họ đều phải biết cách chịu đựng thất bại bên ngoài và đổi nó lấy chiếc cúp vàng chiến thắng bằng chính tinh thần của mình. Hemingway đã tự sát vào cuối đời bằng một khẩu súng ngắn và để lại dấu ấn với hơn 200 vết thương trên cơ thể do chiến tranh.

Xem Thêm : Ông đồ – Tác giả tác phẩm (mới 2022) | Ngữ văn lớp 7 Cánh diều

những hồi chuông không chỉ để tác giả cầu nguyện cho thế giới bên ngoài đang tàn sát, hủy diệt lẫn nhau, mà 200 vết thương đang hiện hữu trên chính cơ thể mình, những “tấm huy chương” phải đổ máu mới được công nhận, những lời giải không được bán bởi bất cứ ai, họ được mua và bán bởi cái gọi là “thế hệ thất lạc”.

động vật lưỡng cư đấu tranh để tồn tại

Câu chuyện kể về một người lính Mỹ thuộc Lữ đoàn Quốc tế Robert Jordan tham gia cuộc chiến chống lại sự lây lan của chủ nghĩa phát xít. Jordan được giao nhiệm vụ phối hợp với một nhóm du kích đặt mìn phá cầu hòng chặn đường tiếp viện và đường thoát của địch. Ở đó, anh gặp và yêu một nữ du kích Tây Ban Nha xinh đẹp tên là María khi lý tưởng đã hòa hợp. họ có một khoảng thời gian say mê dành cho nhau và ngày càng nhận thức được ý nghĩa thực sự của công việc họ đang làm và đang làm.

Review sách Chuông Nguyện Hồn Ai

nhanh chóng, jordan nhạy bén nhận ra rằng bọn phát xít đã đánh hơi được kế hoạch giải phóng lãnh thổ Tây Ban Nha khỏi sư đoàn 14, do tướng golz người Nga chỉ huy, nên đã cử andrés đến báo cáo chỉ huy. nhóm nghiên cứu đã thay đổi kế hoạch của họ để phá hủy cây cầu. Thật không may, khi quân bài của Jordan đến quá muộn cho golfer, anh đã phải hạ cầu theo kế hoạch và khiến đội du kích phải rút lui.

Xem thêm: Vợ Nhặt – Tác giả tác phẩm (mới 2022) | Ngữ văn lớp 12

Vừa xuống đường, chân anh đã bị thương do bom đạn kẻ thù. do bị thương nặng, anh tình nguyện chia tay đồng đội và người yêu, nằm lại trên ngọn đồi bên chiếc cầu gãy để cầm chân kẻ thù và cho đồng đội rút lui an toàn.

không hiểu sao khi đọc xong những dòng cuối, chúng ta chợt nhớ đến những đoạn đầu tác giả miêu tả cảnh thanh niên Jordan đi nghiên cứu địa hình, tiếng khóc “đồng đội” thân thương của những người xa lạ với nhau. Xuyên suốt hơn sáu trăm trang, qua những cột mốc tư tưởng và sự trưởng thành của một người lính chiến đấu vì tự do, vì hòa bình, Jordan nổi lên như một loài động vật lưỡng cư hung dữ vừa tìm nơi ẩn náu vừa đóng vai thợ săn và con mồi. nhận trách nhiệm đánh bom cây cầu để ngăn chặn bước tiến của quân đội phát xít, nhưng đã trốn thoát, đổi vai thành nạn nhân, người phải nằm bất động “thở nặng nhọc như thể lồng ngực bị sợi dây quấn chặt vào người”. đạn. rồi nhanh chóng buộc mình “khuỵu hai khuỷu tay xuống, nghe tiếng cò súng bấu chặt vào đầu ngón tay, bước đến giữa thân người và bóp cò nhẹ nhàng” như một người chủ động tham chiến.

jordan tin rằng “thế giới sẽ tốt đẹp và đáng để đấu tranh, và tôi sợ phải rời bỏ nó”. vì vậy trong cuộc đối thoại nội tâm của mình với tư cách là một chiến binh không biết sợ hãi và là nạn nhân của những vết thương do đạn bắn, jordan liên tục lặp lại suy nghĩ trước mặt kẻ thù của mình: “nào, chúng đến, chúng đến và chúng đi”. họ đến. ”

Xem Thêm : Những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Victor Hugo nên đọc

khi kẻ thù bước tới, anh “nghe thấy tim mình đập thình thịch gần nền rừng rải rác xác thông.” lòng dũng cảm dường như đã nảy nở từ đầu nòng súng. Lòng dũng cảm đó giúp Jordan sống trong một thế giới vừa đau thương chiến tranh, vừa mang vẻ đẹp của phẩm chất thiêng liêng cao quý của một người lính chọn ở lại để đồng đội rút lui an toàn.

Chuông nguyện hồn ai

chiến tranh là một con điếm

Xem thêm: Tuyển Tập 10 Bài Thơ Hay Nhất Để Đời Của Nguyễn Bỉnh Khiêm

Đặc điểm chính trong phong cách của Hemingway là lý thuyết tảng băng trôi. đây là trục quay chi phối toàn bộ hệ thống tác phẩm văn học của ông. nhằm mục đích chủ động tìm tòi, khám phá cùng tác giả những tầng sâu trong tầng lớp ngôn từ của độc giả, đồng thời thúc giục người sáng tạo tác phẩm rút ngắn, tiết kiệm lời nhất có thể để dành không gian giải trí cho độc giả. .

Iceberg Theory - Hemingway

Iceberg Theory – Hemingway

Dần dà người ta nhận ra, ai muốn đọc cho trọn, cho tận Chuông nguyện hồn ai của Ernest Hemingway thì nên sống cho thật tròn, thật tận cái đã. Không ngụp lặn cho sâu dưới những lớp bùn đời, không chịu qua phong ba bão táp, sóng rền dữ dội của thiên nhiên, không mang vác trên mình những vết sẹo vinh quang bởi mọi trải nghiệm như ông thì ắt hẳn khi đọc chúng ta sẽ có chút chênh vênh khó hiểu.

gustín quote: “que puta es la inheritra” (chiến tranh như một con điếm) bày tỏ sự không hài lòng với nỗi đau mà chiến tranh mang lại, với tư cách là một đối tác, một đối tác của jordan khi anh ta buộc phải ra đi vì, như anh ta đã nói, “Những điều như thế này thường xảy ra trong chiến tranh.” có những tình yêu sâu sắc giữa nam và nữ, cũng có những tình bạn, những tình đồng chí sống chết xuất hiện dưới xương máu của hàng ngàn con người đổ ra bởi chiến tranh. nhưng dù thế nào đi nữa, hãy nhớ câu nói bất hủ của hemingway khi chiến tranh trở thành tội ác của loài người, chà đạp tinh thần con người bởi sự xói mòn của tình yêu đối với người khác: “đừng bao giờ nghĩ rằng chiến tranh, dù cần thiết đến đâu hay là có thể biện minh được, nhưng không phải vậy. một tội ác. ” Mặc dù được đặt tên cho những điều vĩ đại, nhưng khi chiến tranh nổ ra, cô ấy chỉ là một thanh gươm xuyên qua các thế hệ sau cho cái chết tàn bạo và dữ dội về cả thể xác và tinh thần của con người mà cô ấy mang lại. .

liên kết mua sách:

  • shopee: https://shorten.asia/fd2rycem
  • lazada: https://shorten.asia/agywqdng
  • tiki: https: // rút gọn. asia / ngpneg4y
  • fahasa: https://shorten.asia/nmbeqk5j

cuốn sách hay của cùng tác giả hemingway: Ông già và biển cả

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button