chrome không xem được video

Google Chrome được cho là trình duyệt web tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, ngay cả phần mềm tốt nhất và phổ biến nhất cũng có thể có trục trặc. Nếu bạn gặp sự cố không xem được video trên Chrome thì thực sự là phiền phức. Bài viết hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này.

Hôm trước, tôi đã mày mò với nhiều cài đặt khác nhau trong trình duyệt Chrome. Không rõ tôi đã chỉnh sai cài đặt nào khiến cho video không còn xem được trên trình duyệt của mình. Nó bao gồm các video trên YouTube hay các video nhúng vào các website, tất cả nhận được chỉ là một khung video trống với nút Play. Bấm vào thì khung hình vẫn đen, không có hình ảnh gì cả.

Bạn đang xem: chrome không xem được video

Để khắc phục sự cố này, điều đầu tiên bạn cần thử là tắt tăng tốc phần cứng nằm trong phần Cài đặt nâng cao của Chrome.

Có thể bạn quan tâm: Top quay lén thay quần áo hay đang tắm đang trở thành trào lưu

Xem Thêm : Tóm tắt bài Ý nghĩa văn chương ngắn nhất

Bạn có thể truy cập Cài đặt từ thanh địa chỉ bằng cách nhập vào chrome://settings và bấm Enter. Cuộn giao diện cấu hình xuống gần cuối và trong phần System bạn hãy tắt tuỳ chọn Use hardware acceleration when available sau đó tắt và mở lại Chrome.

Sửa lỗi không xem được video trên Chrome

Truy cập trang web không xem được video trên Chrome để xem nó có hoạt động không.

Nếu thủ thuật trên vẫn không hiệu quả, điều tiếp theo bạn cần làm là xóa một số lịch sử duyệt web. Bạn hãy bấm tổ hợp phím CTRL + SHIFT + DELETE để mở giao diện Clear browsing data.

Tham khảo: Những hội nhập là gì

Xem Thêm : List cơm tấm tiếng anh là gì

Sửa lỗi không xem được video trên Chrome

Chọn lần lượt các mục Browsing history, Download history, Cached images and files, và Cookies and other site data. Chọn khoảng thời gian bạn muốn xoá, bạn có thể chọn mốc thời gian là lần đầu tiên bạn gặp vấn đề như Hôm qua chẳng hạn.

Bạn cần hết sức lưu ý là việc xóa cookie của bạn sẽ đăng xuất bạn khỏi hầu hết các trang web yêu cầu bạn đăng nhập. Điều đó có thể gây khó khăn nếu bạn không cài đặt ghi nhớ mật khẩu của mình trên Chrome hoặc sử dụng trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba như LastPass hoặc 1Password.

Do đó, bạn nên thao tác tắt tính năng Use hardware acceleration when available trước. Tính năng này được thiết kế để giúp CPU của bạn nghỉ ngơi và giải quyết các tác vụ đồ họa chuyên sâu liên quan đến hiển thị hình ảnh, văn bản và video cho GPU của bạn. Điều này sẽ dẫn đến việc tải trang nhanh hơn nhưng cũng có thể gây ra các vấn đề lỗi khác.

Xem thêm: Những Các loại ghế trên tàu hỏa

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button