Chi phí để làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền năm 2021

Bạn đang quan tâm đến Chi phí để làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền năm 2021 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nếu không nắm rõ các quy định đất đai, chắc hẳn bạn sẽ không biết khi làm sổ đỏ cần phải nộp các khoản phí nhất định nào. Liệu chi phí cấp quyền sử dụng đất có tốn kém không? Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền và tách sổ đỏ có mất tiền không? Để giúp bạn trả lời những câu hỏi trên, chúng tôi sẽ nêu chi tiết những khoản chi phí cần nộp để làm sổ đỏ. Hãy cùng Kienbank tham khảo nội dung trong bài viết dưới đây.

 • Đất nông nghiệp là gì? Đất nông nghiệp có được xây nhà không?
 • Nhà sổ hồng chung là gì? Những lưu ý khi mua sổ hồng chung?
Chi phí để làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền

Mục Lục

Trình tự thủ tục làm Sổ đỏ

Theo quy định tại điều 70 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, quy trình thủ tục cấp Sổ đỏ lần đầu được thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1. Nộp hồ sơ

Người có nhu cầu làm sổ đỏ nộp hồ sơ làm tại chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai xã/quận/huyện nơi có đất hoặc UBND cấp xã.

Bước 2. Giải quyết hồ sơ

Trong bước này, UBND cấp xã, Văn phòng đăng ký đất đai, Cơ quan Tài nguyên và môi trường có trách nhiệm cùng phối hợp để:

 • Xác thực nguồn gốc đất
 • Xác thực thời điểm sử dụng đất
 • Kiểm tra hồ sơ đăng ký
 • Gửi số liệu địa chính tới cơ quan thuế
 • Cập nhật bổ sung việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai
 • Và các thủ tục khác
XEM THÊM:  Đánh giá Zotac GTX 750: Hiệu năng ổn, tiết kiệm điện

Bước 3. Trả kết quả

Người đăng ký nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại văn phòng đăng ký đất đai. Trong trường hợp hộ gia đình, cá nhân nộp hồ sơ tại cấp xã thì gửi nhận sổ đỏ tại xã.

Các khoản chi phí làm sổ đỏ

Để trả lời cho câu hỏi làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền, bạn cần phải nộp các khoản phí nhất định. Các khoản bao gồm: Lệ phí trước bạ, Lệ phí cấp sổ đỏ, Tiền sử dụng đất, cụ thể như sau:

Lệ phí trước bạ

Lệ phí trước bạ là một khoản lệ phí mà người sở hữu tài sản cố định phải kê khai và nộp cho cơ quan thuế trước khi đưa vào sử dụng. Các tài sản cố định như: ô tô, xe máy, nhà đất,…

Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền 1m2, câu trả lời có trong nội dung Điều 5 Nghị định 140/2016/NĐ-CP. Lệ phí trước bạ khi làm Sổ đỏ được tính như sau:

Lệ phí trước bạ phải nộp = (giá đất tại bảng giá đất x diện tích) x 0.5%

Trong đó:

Giá đất tại bảng giá đất được UBND cấp tỉnh ban hành tại thời điểm kê khai lệ phí trước bạ

Diện tích đất chịu lệ phí trước bạ là toàn bộ diện tích thửa đất thuộc quyền sở hữu hợp pháp của tổ chức, cá nhân do Văn phòng đăng ký QSDĐ xác định và cung cấp cho cơ quan Thuế

Lưu ý: Các trường hợp được miễn lệ phí trước bạ (chỉ áp dụng khi thừa kế hoặc tặng cho).

Khoản 10 Điều 9 Nghị định 140/2016/NĐ-CP về lệ phí trước bạ những trường hợp sau được miễn lệ phí trước bạ: Nhà, đất là di sản thừa kế hoặc là quà tặng giữa:

 • Vợ với chồng; Cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; Cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; Cha chồng, mẹ chồng với con dâu;
 • Cha vợ, mẹ vợ với con rể; Ông nội, bà nội với cháu nội; Ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; Anh, chị, em ruột với nhau.

Tìm hiểu thêm xem ngay Kienbankxem ngay KienbankSổ hồng và sổ đỏ khác nhau như thế nào

Lệ phí cấp sổ đỏ

Theo Thông tư 250/2016/TT-BTC, lệ phí cấp sổ đỏ là khoản phí mà tổ chức và cá nhân phải nộp khi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Mức lệ phí cấp sổ đỏ sẽ thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định.

XEM THÊM:  Tham khảo cách sắp xếp chỗ ngồi trong cuộc họp hội nghị
lệ phí cấp sổ đỏ

Tại Hà Nội, lệ phí cấp sổ đỏ dao động từ 25.000 đồng – 100.000 đồng nếu cá nhân, hộ gia đình xin Giấy chứng nhận chỉ có quyền sử dụng đất; từ 100.000 đồng – 500.000 đồng nếu Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Mức tiền trên là lệ phí cấp sổ đỏ, còn tách sổ đỏ có mất tiền không thì bạn nên theo dõi luật đất đai 2013 để có câu trả lời.

Tiền sử dụng đất

Tiền sử dụng đất được chia ra thành nhiều trường hợp. Tùy vào từng trường hợp cụ thể Pháp luật sẽ quy định mức tiền sử dụng đất khác nhau. Theo Nghị định 45/2014/NĐ-CP, các trường hợp cụ thể phải đóng tiền sử dụng đất bao gồm:

 • Khi Nhà nước giao đất;
 • Khi chuyển mục đích sử dụng đất;
 • Công nhận quyền sử dụng đất với đất đã sử dụng ổn định từ 15/10/1993 mà không có các giấy tờ được quy định
 • Khi công nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân đối với đất đã sử dụng từ 15/10/1993 đến ngày 01/7/2004. Mảnh đất không có các giấy tờ theo quy định tại Khoản 1 Điều 100 Luật đất đai 2013;
 • Khi cấp Giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân đối với đất ở có nguồn gốc được giao không đúng thẩm quyền. Hoặc do lấn chiếm kể từ ngày 01/7/2004 đến trước ngày 01/7/2014 mà nay được Nhà nước xét cấp Giấy chứng nhận;
XEM THÊM:  Bài viết số 7 lớp 8 đề 1: Nghị luận về tuổi trẻ và tương lai đất nước Dàn ý & 14 bài viết số 7 lớp 8 đề 1

Dịch vụ làm sổ đỏ

Giá dịch vụ làm sổ đỏ thông thường từ 5 – 30 triệu/sổ. Thời gian thực hiện từ 7 ngày tới 3 tháng. Tùy theo từng trường hợp.

Giá trên chưa bao gồm các loại thuế, phí, lệ phí,…theo quy định của pháp luật.

Phí làm sổ đỏ chuyển lên đất thổ cư

Phí làm sổ đỏ chuyển lên đất thổ cư

Chi phí làm sổ đỏ 2021 và phí làm sổ đỏ đất thổ cư vào khoảng 30 triệu/sổ trở lại. Áp dụng cho hầu hết các trường hợp.

Nếu bạn lo lắng làm sổ đỏ mất bao nhiêu tiền thì bạn nên suy nghĩ lại, bởi chi phí làm sổ đỏ mất không đáng bao nhiêu so với lợi ích mà bạn nhận được bởi: Bạn chính thức được xác nhận quyền sử dụng đất và giá trị nhà đất của bạn tăng lên đáng kể, có thể gấp 2-3 lần so với giá giao dịch không có sổ đỏ.

Tin liên quan:

 • Thủ tục mua nhà kê khai năm 1999 và cấp sang sổ hồng
 • Những rủi ro khi mua nhà chưa hoàn công

Trên đây là những nội dung giải đáp băn khoăn làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền của bạn. Nếu bạn muốn được tư vấn và trợ giúp thêm về các thông tin về vấn đề làm sổ đỏ, hãy gọi ngay cho Kienbank.

                       

Vậy là đến đây bài viết về Chi phí để làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền năm 2021 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button