Bộ Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Thông Tư 30, Thông Tư 30 Và Thông Tư 22 Về Đánh Giá Hsth

Bạn đang quan tâm đến Bộ Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Thông Tư 30, Thông Tư 30 Và Thông Tư 22 Về Đánh Giá Hsth phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về các quy định của Nghị định 30/2020NĐ-CP về công tác văn thư, truongxaydunghcm.edu.vn biên soạn, giới thiệu Bộ câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu Nghị địn 30/2020/NĐ-CP gồm 128 câu,

Câu 1. Nghị định 30/2020/NĐ-CP của chính phủ về công tác văn thư có hiệu lực ngày tháng năm nào?

Đáp án D

*

Mẫu giấy mời họp trong cơ quan nhà nước

c) Nghị quyết (quy phạm pháp luật), quyết định (quy phạm pháp luật), chỉ thị, quy chế, quy định, thông cáo, thông báo, hướng dẫn, chương trình, kế hoạch, phương án, đề án, dự án, báo cáo, biên bản, tờ trình, hợp đồng, công văn, công điện, bản ghi nhớ, bản thỏa thuận, giấy ủy quyền, giấy mời, giấy giới thiệu, giấy nghỉ phép, phiếu gửi, phiếu chuyển, phiếu báo, thư công.Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm về thông tư 30

Đáp án B

(Tải mẫu Giấy mời họp, làm việc trong cơ quan Nhà nước)

Câu 10. Bản thảo văn bản phải ai duyệt?

a) do người có thẩm quyền ký văn bản

b) do cấp phó của người có thẩm quyền ký văn bản

c) Cả a và b

Đáp án A

Câu 11. Người đứng đầu đơn vị soạn thảo văn bản phải kiểm tra và chịu trách nhiệm trước người đứng đầu cơ quan, tổ chức và trước pháp luật về?

a) về thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản

b) về nội dung văn bản

c) về thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản và nội dung văn bản

Đáp án B

(Hướng dẫn cách soạn thảo, trình bày văn bản hành chính mới nhất)

 Câu 12. Người được giao trách nhiệm kiểm tra thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản phải kiểm tra và chịu trách nhiệm trước người đứng đầu cơ quan, tổ chức và trước pháp luật về?

a) về thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản

Xem Thêm : Đề Kiểm Tra Học Kì 2 Toán 8 Có Đáp Án Violet ” 2 Kết Quả, Đề Kiểm Tra Học Kì Ii Toán 8

b) về nội dung văn bản

c) về thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản và nội dung văn bản

Đáp án A

(Quy định mới về viết hoa trong văn bản hàn chính)

Câu 13.Ở cơ quan, tổ chức làm việc theo chế độ thủ trưởng ai có thẩm quyền ký tất cả văn bản do cơ quan, tổ chức ban hành?

a) Người đứng đầu cơ quan, tổ chức 

b) Cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức

c) Cả a và b

Đáp án A

Câu 14. Ở cơ quan, tổ chức làm việc theo chế độ thủ trưởng trường hợp cấp phó được giao phụ trách, điều hành thì thực hiện ký như?

a) Như cấp trưởng

b) cấp phó ký thay cấp trưởng.

Đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm về thông tư 30

c) Như người đứng đầu

Đáp án B

Câu 15. Ở cơ quan, tổ chức làm việc theo chế độ tập thể thì việc ký ban hành văn bản như thế nào?

a) người đứng đầu cơ quan, tổ chức thay mặt tập thể lãnh đạo ký các văn bản của cơ quan, tổ chức, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức được thay mặt tập thể, ký thay người đứng đầu cơ quan, tổ chức những văn bản theo ủy quyền của người đứng đầu và những văn bản thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách.

c) người đứng đầu cơ quan, tổ chức thay mặt tập thể lãnh đạo ký các văn bản của cơ quan, tổ chức, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức được thay mặt tập thể, ký thay người đứng đầu cơ quan, tổ chức những văn bản theo ủy quyền của người đứng đầu

Đáp án A

Xem Thêm : Kiểm Tra 1 Tiết Tin 7 Lần1 Hki ( 4 Đề Kiểm Tra 1 Tiết Tin Học 7 Hk1

Câu 16. Trường hợp viện dẫn phần, chương, mục, tiểu mục, điều, khoản, điểm của một văn bản cụ thể thì viết hoa như thế nào?

a) Viết hoa chữ cái đầu của phần, chương, mục, tiểu mục, điều

b) Viết hoa chữ cái đầu của phần, chương, mục, tiểu mục, điều, khoản

c) Viết hoa chữ cái đầu của phần, chương, mục, tiểu mục, điều, khoản, điểm

Đáp án A

Câu 17. Theo Nghị định số 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Giấy mời là

A.Văn bản quy phạm pháp luật B.Văn bản chuyên ngành

C.Văn bản cá biệt D.Văn bản hành chính

Đáp án D

Câu 18. Thể thức văn bản hành chính gồm bao nhiêu thành phần chính được quy định tại Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ?

a)5 thành phần b)7 thành phần c)9 thành phần d)12 thành phần

Đáp án C

Câu 19. Theo Nghị định số 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Quốc hiệu “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM”:

a.Được trình bày bằng chữ in thường, cỡ chữ từ 12 đến 13, kiểu chữ đứng, đậm và ở phía trên cùng, bên phải trang đầu tiên của văn bản.

Xem thêm: Đề Thi Tiếng Anh Lớp 2 Violet, Đề Thi Học Sinh Giỏi Tiếng Anh Lớp 5 Violet

b.Được trình bày bằng chữ in hoa, cỡ chữ từ 12 đến 13, kiểu chữ đứng, đậm và ở phía trên cùng, bên phải trang đầu tiên của văn bản.

Xem thêm: Đề Thi Thpt Quốc Gia Môn Hóa 2017 File Word Có LờI GiảI Chi TiếT

d.Được trình bày bằng chữ in hoa, cỡ chữ từ 12 đến 13, kiểu chữ đứng và ở phía trên cùng, bên phải trang đầu tiên của văn bản.

Đáp án B

Câu 20. Theo Nghị định số 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Khi trình bày bản sao sang định dạng giấy, các cụm từ “SAO Y”, “SAO LỤC”, “TRÍCH SAO” được trình bày bằng chữ in hoa, cỡ chữ từ

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Đề Thi

                       

Vậy là đến đây bài viết về Bộ Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Thông Tư 30, Thông Tư 30 Và Thông Tư 22 Về Đánh Giá Hsth đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button