Câu Hỏi Trắc Nghiệm Powerpoint 2007, Hướng Dẫn Cách Tạo Bài Trắc Nghiệm Với Powerpoint

Tạo câu hỏi và câu trả lời cho bài trắc nghiệm PowerPoint

Để tạo một lời dẫn, chuyển sang slide tiếp theo và nhập nó vào hộp Tiêu đề. Thay vì đặt câu hỏi, bạn cũng có thể sử dụng các cụm từ, thành ngữ… và hình ảnh để minh họa cho chủ đề đó.

Đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm powerpoint 2007

*

Thêm tùy chọn trả lời cho câu hỏi của bạn.Chuyển đến tab Insert và nhấp vào Text box. Nhập vào tùy chọn đầutiên, sau đó tiếp tục thêm phần còn lại của chúng.

Các bài kiểm tra trắc nghiệm PowerPoint thường chứa một câu trả lời đúng và ba câu trả lời sai. Tuy nhiên, bạn có thể tự do thêm bao nhiêu tùy chọn đều được.

*

Soạn các câu hỏi và câu trả lời kháccho các bài trắc nghiệm khác của bạn theo cách tương tự.

Tạo Slide thông báo trả lời đúng cho bài trắc nghiệm PowerPoint

Thêm một slide tiếp theo sau câu hỏi đầu tiên của bạn để thông báo rằng người chơi đã chọn câu trả lời đúng. Trong hộp thoại Title, nhập thông điệp chúc mừng: Đúng! / Chính xác! / Làm tốt lắm!, v.v … Trong hộp thoại Content, hãy thêm một cụm từ khuyến khích khán giả tiếp tục bài trắc nghiệm như: Câu hỏi tiếp theo! /Tiếp tục nào!

*

Tạo Slide thông báo trả lời sai cho bài trắc nghiệm PowerPoint

Xem Thêm : Bai Tap Tieng Anh Lop 5 Nâng Cao Violet Tiếng Anh Lớp 5 Nâng Cao Violet Archives

Thực hiện các thao tác tương tự để tạo slide trả lời sai được hiển thị khi người chơi chọn sai. Thêm một slide khác và gõ vào văn bản có liên quan trong hộp Title như: Rất tiếc! Nhưng lần này hãy cho người chơi của bạn lựa chọn trả lời lại hoặc chuyển sang câu hỏi tiếp theo. Bạn có thể tham khảo cách trình bày ở ví dụ dưới đây:

*

Để kiểm tra mức độ nhận biết và truyền tải thông tin hiệu quả hơn cho người xem, hãy đưa ra phản hồi về mỗi câu trả lời sai. Thêm thông tin hữu ích trên slide phản hồi của bạn để giải thích các câu hỏi và câu trả lời chi tiết hơn.

Xem thêm: Bài Tập Câu Tường Thuật Violet, Chuyên Đề Reported Speech

*

Tiếp tục thêm các slide trả lời đúng và không chính xác sau mỗi câu hỏi trong bài kiểm tra PowerPoint của bạn.

Thêm sựliên kết vào bài trắc nghiệm của bạn

Bây giờ là thời gian để liên kết các câu trả lời đúng và sai với các slide phản hồi có liên quan. Để thực hiện việc này, nhấp vào hộp văn bản trả lời, sau đó chuyển đến tab Insert và nhấn vào Hyperlink. Trong cửa sổ đang mở, chọn Place trong tệp này và chọn một slide “Đúng” hoặc “Sai”.

*

Để tiếp tục liên kết từ các slide phản hồi, hãy thêm một siêu liên kết vào văn bản “ Continue Quiz”. Một lần nữa, bạn sẽ cần lặp lại các thao tác cho mỗi slide, bởi vì các slide phản hồi mỗi lần sẽ dẫn đến một câu hỏi mới.

*

Xem Thêm : Ngữ Pháp Và Bài Tập Câu Gián Tiếp Violet, Ngữ Pháp Và Bài Tập Câu Gián Tiếp

Để người chơi của bạn ghi nhớ nội dung, hãy mở slide cho câu trả lời không chính xác và để họ thử trả lời lại bằng cách nhấp vào Try again. Thêm một liên kết vào câu hỏi mà người chơi đã mắc lỗi. Lúc này, hãy chuyển đến tab Insert và bấm Actions. Trong cửa sổ hiển thị, chọn Hyperlink to > Last Slide Viewed.

Xem thêm: Bài Tập Về Thì Quá Khứ Đơn Violet, Các Dạng Bt Thì Quá Khứ Đơn

*

Tổng kết

Vậy là bạn đã hoàn thành một bài Quiz thú vị với những thao tác vô cùng đơn giản bằng phần mềm PowerPoint. Bài thuyết trình của bạn chắc chắn sẽ sinh động và đem lại kiến thức một cách vui vẻ hơn tới người xem. Chúc các bạn sẽ thực hành và áp dụng kỹ năng tạo bài trắc nghiệm bằng PowerPoint thành công.

Đăng ký khoá học PowerPoint của truongxaydunghcm.edu.vn để được họccác kiến thức cơ bản khi thiết kế và làm việc trên PowerPoint, cũng như nâng cao kiến thức, kỹ năng để chuyên nghiệp hơn trong việc thiết kế một PowerPoint chất lượng.Ngoài việc được hướng dẫn sử dụng thành thạo các công cụ làm việc trên PowerPoint, bạn cũng sẽ được học về tư duy thiết kế slide nhanh, khoa học và thẩm mỹ, giúp bạn nâng cao 70% hiệu suất trong công việc

Đọc thêm các bài viết hay của chúng mình tại đâyTải miến phí 20 Template PowerPoint đẹp nhất năm 2021Hướng dẫn cách tùy chỉnh hiệu ứng trong PowerPointHướng dẫn cách tạo bài trắc nghiệm với PowerPointHướng dẫn cách làm việc với nhiều hình ảnh trong PowerPoint1000 biểu tượng icons dùng cho báo cáo Excel hoặc PowerPoint

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Đề Thi

Related Articles

Back to top button